Facebook giới hạn chỉ 25 bạn bè xuất hiện trong Bảng tin?

Người phát ngôn của Facebook đã trả lời như thế nào về thông tin xuất hiện trên mạng cho rằng thuật toán của mạng xã hội này chỉ cho phép status của 25 bạn bè xuất hiện trong Bảng tin (News Feed) của bạn?

Trong tháng 1/2018, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ đại tu phần Bảng tin, trong đó tập trung hiển thị status từ những bạn thân và gia đình, thay vì những status của các nhãn hàng hoặc báo chí.
Trước đó, trong tháng 12, trang kiểm tra tin thật giả Snopes nói rằng có tin đồn Facebook đang thiết lập thuật toán mới để hạn chế số bạn bè trong Bảng tin.
Trong suốt gần hai tháng qua, thông tin này đã lan nhanh như "cháy rừng" khắp mạng xã hội.
Nhiều người trên Facebook thời gian qua đã chia sẻ thông điệp như sau: "Thuật toán mới của Facebook bây giờ hạn chế số người xuất hiện trong bảng tin của bạn, vào khoảng 25 người. Hệ thống của Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên 25 người nhưng tôi muốn tự chọn 25 người của riêng mình".
"Vì vậy, tôi khẩn nài mọi người: ngay bây giờ hãy để lại một bình luận ngắn như "Xin chào", một biểu tượng cảm xúc hoặc bất cứ thứ gì bạn thích mà không phải chỉ là một 'like' đơn thuần. Hãy viết điều gì đó để bạn sẽ hiện lên Bảng tin của tôi. Tôi có nhiều thông tin rất hay và muốn bạn chắc chắn đọc được nó"
Đáp lại, người phát ngôn của Facebook trả lời với CNET: "Các bạn đừng để những bạn bè trong Facebook của mình cắt và dán những thứ này bởi đơn giản nó không thật. Chúng tôi sắp xếp Bảng tin dựa trên mức độ tương tác của bạn với status và chúng tôi đang có nhiều cập nhật giúp tăng cường số lượng status bạn thấy từ bạn bè. Chắc chắn phần Bảng tin của bạn không chỉ giới hạn trong vòng 25 người".
Theo Đ.K.L/TTO

>> xem thêm

Bình luận(0)