“Dị” loài chim khổng lồ hung bạo khiến con người cũng phải ghê

(Kiến Thức) - Hải âu petrel khổng lồ phương Nam được phát hiện cố tình dìm chết những con chim cánh cụt trưởng thành một cách tàn nhẫn. Loài chim khổng lồ cũng giết cả những con chim hải âu mũi vàng, hải âu mũi đen bằng cách dẫm đạp.

Hải âu petrel khổng lồ phương Nam có tên khoa học là Macronectes giganteus, vô cùng nổi tiếng bởi tính cách hung dữ và máu lạnh của mình.
Cũng giống như những con chim hải âu khác, loài chim khổng lồ này ăn cá, các loài nhuyễn thể, mực, các bộ phận nội tạng bị bỏ đi từ xác cá từ các tàu, thuyền ở ven biển và ngoài khơi.
“Di” loai chim khong lo hung bao khien con nguoi cung phai ghe
 
Mặc dù hải âu cũng được biết đến là hung dữ, nhưng so với hải âu petrel khổng lồ phương Nam, điều đó không là gì.
Những con hải âu petrel khổng lồ phương Nam sẫn sàng giết chết những con chim biển khác (thường là chim cánh cụt con vừa nở, chim cánh cụt trưởng thành nhưng bị bệnh, bị thương và cả những con non của các loài chim khác).

Mời quý vị xem video: 10 loài chim kỳ quái không thuộc về Trái đất 

Hải âu petrel khổng lồ phương Nam được phát hiện là dìm chết những con chim cánh cụt trưởng thành một cách tàn nhẫn.
“Di” loai chim khong lo hung bao khien con nguoi cung phai ghe-Hinh-2
 
Bên cạnh đó, chúng cũng từng được ghi nhận là giết cả những con chim hải âu mũi vàng, hải âu mũi đen bằng cách dẫm đạp.
Nhiều người khi tìm kiếm thông tin về hải âu petrel khổng lồ phương Nam đã không khỏi rợn tóc gáy bởi sự tàn bạo, đẫm máu và phương thức sinh tồn "mất hết liêm sỉ" của loài này.
“Di” loai chim khong lo hung bao khien con nguoi cung phai ghe-Hinh-3
 
Hải âu petrel khổng lồ phương Nam cũng là loài ăn xác thối. Nếu không có hải âu petrel khổng lồ phương Nam, các bãi biển sẽ tràn ngập xác động vật và trở thành trung tâm ô nhiễm, lây truyền bệnh dịch.
Dọn dẹp xác chết là công việc bẩn thỉu, nhưng vẫn phải có kẻ nào đó đứng ra làm và hải âu petrel khổng lồ phương Nam sẵn sàng làm công việc đó. Do vậy, nó còn được xem như những anh hùng thầm lặng.
Kiều Dụ (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)