Con người có thể sinh sản trên sao Hỏa ?

Một nghiên cứu mới cho thấy ngay cả bức xạ không gian hay tia X cũng đều không thể phá hủy DNA của chúng ta.

Phát hiện này là một phần của một thí nghiệm kéo dài 6 năm, trong đó các nhà khoa học đã giữ tinh trùng chuột trên Trạm vũ trụ quốc tế và cho nó tiếp xúc với bức xạ.

Theo báo cáo của Daily Mail, ban đầu các nhà nghiên cứu đã tin rằng bức xạ trong không gian sẽ phá hủy DNA của con người và khiến việc sinh sản không thể thực hiện được. Ung thư do bức xạ gây ra cũng là một mối quan tâm khác.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia trước đây đã nghĩ rằng bức xạ trong không gian sẽ làm hỏng DNA của con người và khiến việc sinh sản không thể thực hiện được.

Nhưng sau 6 năm, các nhà khoa học nhận thấy tinh trùng chuột được lưu trữ trên trạm vũ trụ vẫn khỏe mạnh.

Họ cũng cho nó tiếp xúc với tia X trên Trái đất và phát hiện ra điều đó không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản.

Một trong những tác giả của nghiên cứu, Giáo sư Sayaka Wakayama, thuộc Đại học Yamanashi của Nhật Bản, chia sẻ: "Nhiều con cái sinh ra từ tinh trung đó đều bình thường về mặt di truyền. Những khám phá này là điều cần thiết để nhân loại tiến vào thời đại vũ trụ."

"Khi đến thời điểm di cư đến các hành tinh khác, chúng ta sẽ cần duy trì sự đa dạng của nguồn gen, không chỉ cho con người mà còn cho cả gia súc và vật nuôi", ông nói thêm.

Nhưng, vẫn còn những câu hỏi về cách mọi người có thể quan hệ tình dục trong môi trường có trọng lực khác với trên Trái đất.

Con nguoi co the sinh san tren sao Hoa ?-Hinh-2

Nếu con người không thể sinh sản trên hành tinh khác ngoài Trái đất, mọi nỗ lực di cư đều là vô vọng.

Các hoạt động khám phá sao Hỏa đã tăng lên đáng kể trong năm nay, khi thiết bị tự hành Perseverance và máy bay trực thăng Ingenuity của NASA đang bắt đầu tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên hành tinh Đỏ.

Trung Quốc cũng đã truyền những hình ảnh đầu tiên từ tàu thăm dò sao Hỏa về Trái đất.  

Theo Bảo Nam/Pháp luật & Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)