"Choáng váng" TV The Wall Samsung màn hình lớn nhất

Tại CES năm nay, dòng TV “The Wall” của Samsung được đánh giá là sở hữu màn hình lớn nhất.

TV Samsung MicroLED TV có kích thước “khổng lồ” - 292 inch, sử dụng model 8K ở dòng TV 150 inch. Kích cỡ này khiến nhiều người tham quan triển lãm bị choáng ngợp. Nhờ công nghệ MicroLED, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới - Samsung đã tạo ra một dòng TV lớn nhất từ trước đến nay.

TV “The Wall” Samsung - Bức tường có kích thước 292 inch (cao 7,4 mét), trông đúng giống như một bức tường có thể hiển thị hình ảnh. Sự kết hợp của kích thước lớn, độ sáng cực cao và độ tương phản đã khiến các tín đồ công nghệ phải trầm trồ.

Ngoài phiên bản cỡ “khủng” này, công ty cũng trưng bày một phiên bản TV 150 inch với độ phân giải 8K. Chiếc TV này cũng sử dụng các mô-đun tương tự như trên dòng TV 75 inch, độ phân giải 4K tại CES 2019. Nhà sản xuất này khẳng định: "Những tiến bộ mới cho năm 2020 đã cho phép sản xuất kích thước màn hình cố định có quy mô lớn hơn, bao gồm các kích thước mới 88, 93, 110 và 150 inch".

MicroLED là công nghệ màn hình mới đầu tiên trong thập kỷ mới và gần giống với OLED hơn LCD. Công nghệ này cung cấp mức độ màu đen hoàn hảo và độ sáng cao vì sử dụng hàng triệu đèn LED nhỏ để tạo ra hình ảnh trực tiếp, cho chất lượng hình ảnh xuất sắc hơn OLED mà không bị “burn in” – lưu ảnh màn hình.

Tất nhiên, giá của dòng TV siêu to khổng lồ này không hề rẻ. Công ty đã bắt đầu bán các phiên bản "Luxury" và các sản phẩm của “The Wall” với giá hàng trăm ngàn USD.

Theo An Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)