Cảm biến chính Huawei Mate 40 đạt đẳng "thượng thừa" lên tới 108MP

Huawei Mate 40 vẫn chưa ra mắt nhưng các tin đồn về sản phẩm cao cấp của dòng Mate 40, Mate 40 Pro, đã xuất hiện. Mới đây,  thông tin rò rỉ sản phẩm sẽ có một cảm biến 108MP.

Cam bien chinh Huawei Mate 40 dat dang
 
Theo GSMArena, các nguồn tin đến từ chuỗi cung ứng của Huawei cho biết dòng Mate cao cấp sắp tới của Huawei sẽ có một camera 108 MP mới với một ống kính cải tiến mạnh, áp dụng cho cả Mate 40 và Mate 40 Pro.
Ở thời điểm hiện tại, trên thị trường mới chỉ có một vài mẫu smartphone được trang bị camera độ phân giải cao 108MP như Galaxy S20 Ultra, Mi 10/10 Pro hay mới đây nhất là chiếc Motorola Edge+. Theo một số nguồn tin thì sắp tới đây, có vẻ như Huawei cũng sẽ xem xét tham gia vào cuộc chơi chạy đua độ phân giải 108MP với chiếc Mate 40 chuẩn bị được ra mắt.
Cam bien chinh Huawei Mate 40 dat dang
 Series Mate 40 nhiều khả năng sẽ không có biến thể 4G khi xuất hiện vào tháng 10
Cảm biến camera được cho là sử dụng ống kính 9P. Cảm biến này sẽ tạo ra hình ảnh tốt hơn các cảm biến 108MP khác. Ví dụ như cảm biến trên Mi Note 10 Pro cũng là 108MP nhưng chỉ có ống kính 8P. Nguồn tin này cũng cho biết có những điều chỉnh và tối ưu hóa khác nhưng không đi sâu vào chi tiết.
Bắt đầu với dòng Huawei P30, điện thoại hàng đầu của Huawei đi kèm với máy ảnh được tùy chỉnh với bộ lọc màu RYYB. Máy ảnh của thiết bị này có thể thu được nhiều ánh sáng hơn bộ lọc RGB. Cho đến khi có nhiều thông tin chi tiết hơn, chúng ta chưa thể xác định rõ việc cảm biến 108MP này cũng sử dụng bộ lọc màu RYYB.
Cam bien chinh Huawei Mate 40 dat dang
 Series Mate 40 cũng được cho là sẽ đi kèm với chipset 5nm có tên Kirin 1000
Series Mate 40 cũng được cho là sẽ đi kèm với chipset 5nm có tên Kirin 1000. Không giống như series Mate 30, series Mate 40 nhiều khả năng sẽ không có biến thể 4G khi xuất hiện vào tháng 10.
Ở thông tin rò rỉ của tháng trước thì thông tin về chipset lại là Kirin 1020. Còn được biết đến với tên mã là Cameron Baltimore. Nguồn tin khẳng định sẽ tận dụng nút sản xuất 5nm của TSMC. Mặc dù vậy, vẫn có một chút không rõ ràng về việc liệu điều này có đề cập đến quy trình N5 hay không. Chipset này hứa hẹn hiệu suất cao hơn 15% so với 7nm. Kết hợp với hiệu suất năng lượng tăng thêm 30% hoặc quy trình N5P vượt trội. Điều này sẽ giúp giảm thêm 15% mức tiêu thụ điện năng.

Cam bien chinh Huawei Mate 40 dat dang
 Huawei Mate 40 có thể đi kèm camera chính 108 MP
Các lõi tham chiếu ARM chính xác sẽ được sử dụng trong chipset. Hơn hết cấu hình của chúng vẫn còn là một bí ẩn. Có một vài các gợi ý nguồn tại Cortex-A77 hoặc Cortex-A78. Nhưng dù sao đó cũng là những lựa chọn khả thi. Theo khung thời gian, nhà phân tích tuyên bố rằng Kirin 1020 mới có thể được phân phối trên quy mô lớn vào khoảng tháng 8.

Hoàng My/Theo Tạp chí Công thương

>> xem thêm

Bình luận(0)