Bắt được cá sấu khổng lồ hơn 5m, siêu hung dữ

Con cá sấu khổng lồ với hình dạng dị thường bị phát hiện khi nhiều lần tấn công bò của nông dân ở vùng lãnh thổ phía bắc Úc. Khi bị bắt và được thả ra khu vực khác, nó vẫn khá hung hãn.

 

 

Tờ Daily Mail hôm 1/12 đưa tin, Matt Wright, người dẫn chương trình truyền hình Outback Wrangler của National Geographic kiêm luôn nhiệm vụ giải cứu động vật hoang dã, đã thu hút sự chú ý lớn khi chụp bức ảnh cạnh con cá sấu khổng lồ.

Theo Wright, con cá sấu tên Rex, dài 5,1m có hình dáng khá dị thường và một phần đuôi bị cụt. Nó được đưa đến môi trường mới an toàn sau khi đã ăn thịt nhiều bò tại một trang trại ở vùng lãnh thổ phía bắc Úc.

Bat duoc ca sau khong lo hon 5m, sieu hung du

Matt Wright cùng một phụ nữ chụp ảnh cạnh con cá sấu "khủng"

Trong ảnh, con cá sấu nằm trên một chiếc xe kéo. Phần đầu được bịt kín bằng khăn và quấn chặt bằng băng dính cùng dây thừng. Đuôi và miệng con cá sấu cũng được buộc chắc bằng dây thừng. Phần thân của con vật được đặt trên tấm nệm cũ để tránh cọ xát khiến nó bị thương trong quá trình di chuyển.

Wright cũng đăng tải một video quay cảnh con cá sấu khổng lồ được thả ra. Ngay khi băng dính, dây thừng và khăn được tháo ra, con cá sấu há rộng miệng đe dọa.

Bất thình lình, nó quay đầu lao về phía Wright với chiếc miệng vẫn há rộng khiến người đàn ông giật mình bỏ chạy. Nhưng sau đó, con vật di chuyển xuống nước rồi lặn mất.

Wright cho biết bản thân gắn bó với công việc này vì muốn động vật và con người cùng chung sống.

"Khi có trường hợp cá sấu đe dọa tính mạng con người hoặc gia súc, tôi thường được gọi đến để bắt và đưa chúng tới ngôi nhà mới an toàn", người dẫn chương trình Outback Wrangler chia sẻ.

Bat duoc ca sau khong lo hon 5m, sieu hung du-Hinh-2

Wright muốn con người và cá sấu cùng chung sống thay vì giết hại lẫn nhau

Wright cho biết việc đưa cá sấu khỏi khu vực có dân cư sinh sống vừa giúp mọi người an toàn và cũng là giúp lũ cá sấu khỏi bị giết hại.

Ngay dưới video của Wright, nhiều ý kiến được cư dân mạng đưa ra. Hầu hết đều bị sốc về hình dáng và kích thước "khủng" của con cá sấu.

"Tôi xin lỗi, nhưng đây là con quái gì thế?", một người viết. Trong khi một người khác đùa rằng: "Đây chắc chắn là một con khủng long".

Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)