Bún chả luôn là lựa chọn hàng đầu: Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, không thể không nói tới bún chả. Món đặc sản đường phố này từng ghi dấu ấn đặc biệt với thực khách nước ngoài mỗi lần đặt chân tới Hà Nội. Cũng món ăn bình dân mà thần thánh này biết bao lần ghi điểm trên các tạp chí, chuyên trang nước ngoài chuyên về du lịch và ẩm thực. Và lần này cũng vậy.Không ít phóng viên quốc tế tới Hà Nội đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã không kìm nén nổi cảm xúc khi được thưởng thức món đặc sản ngon tới "lịm tim" này.Kim Tea Yeon, 25 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News (Hàn Quốc) khi chia sẻ với Zing.vn đã thổ lộ rằng, “Người Hàn Quốc rất yêu thích và quan tâm đến ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo. Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ”. Ảnh: Zing.vn.Trong khi đó, Pisit Nuttee, phóng viên đến từ Thái Lan thì thổ lộ không thể nhớ hết số lần đến tham quan, làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và món ăn "không thể bỏ qua" mỗi lần đặt chân tới thủ đô xinh đẹp của Việt Nam là món bún chả. Chia sẻ với báo Hà Nội Mới, anh chàng phóng viên này tán dương, bún chả là món ăn đường phố nổi tiếng và thịt ướp nướng trong món này mang hương vị vô cùng đặc trưng, thể hiện nghệ thuật ẩm thực độc đáo của Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi.com.vn. Bánh mỳ Việt Nam - một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời: Không riêng gì bún chả, bánh mỳ Việt Nam cũng được khách du lịch quốc tế và các chuyên gia ẩm thực thế giới đánh giá cao. Vì vậy, đây chắc chắn cũng là lựa chọn hàng đầu về ẩm thực của những phóng viên quốc tế khi tới Hà Nội trong dịp này.Phóng viên Lee Gi Sang đến từ Hàn Quốc có mặt ở Hà Nội từ ngày 14/2 để tác nghiệp về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Với lợi thế thời gian lâu hơn các đoàn phóng viên quốc tế khác, anh Lee đã tận dụng những thời gian rảnh rỗi để thưởng thức nhiều món đặc sản của Hà Nội, trong đó, bánh mì là món ăn chiếm trọn cảm tình của phóng viên này. Ảnh: Hanoimoi.com.vn.“Tôi từng đến Việt Nam 5 lần, trong đó có hai lần đến Hà Nội. Lần nào đến đây tôi cũng ăn bánh mì vì thích hương vị độc đáo của món ăn này. Ngoài ra, bánh mì là món ăn phổ biến ở Việt Nam, đi bất cứ đâu bạn cũng có thể nhìn thấy các quán bánh mì trên phố”, anh Lee chia sẻ với báo Hà Nội Mới. Thú vị ở chỗ, anh Lee cho rằng bánh mỳ của Việt Nam còn ngon hơn cả món bánh mì thần thánh của nước Pháp, vì mang hương vị rất riêng. Phóng viên này đã từng có thời gian ở Pháp trong 5 năm vì vậy, hương vị bánh mỳ Pháp với anh không có gì xa lạ. Cà phê Hà Nội đậm đà khó quên: Nhắc tới ẩm thực đường phố Hà Nội, sao có thể bỏ qua những tách cà phê thơm ngon, đậm đà? Đó là thức uống làm đắm say lòng người, níu chân du khách ở lại với Hà Nội nhỏ xinh suốt bao năm qua.“Chúng tôi ấn tượng với nhiều món ăn có cơ hội thử những ngày qua như bún chả, phở. Ẩm thực Hà Nội thật sự phong phú mà giá lại rẻ, điển hình như bia Hà Nội và cà phê. Chúng tôi đến từ Thái Lan và mới chỉ nếm thử những tách cà phê hương vị từ phương Tây. Tuy nhiên, cà phê Việt Nam có mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà rất ấn tượng. Chắc chắn tôi sẽ quay lại Việt Nam để khám phá nhiều hơn”, phóng viên Nattakorn Ploddee của đài PPTV (Thái Lan) chia sẻ với Zing.vn. Ảnh: Zing.vn. Cực bất ngờ với cơm rang hải sản: Nếu những đồ ăn thức uống ở trên trở nên rất quen thuộc với du khách nước ngoài, thì món cơm rang hải sản trở thành một món ăn đem lại hương vị lạ lẫm giúp thực khách quốc tế có trải nghiệm mới mẻ khi tới Hà Nội.Chàng phóng viên Steffen Schwarzkopf của tờ Welt, Đức đặc biệt có cảm tình với món ăn này của Hà Nội bởi độ tươi ngon hết sảy của hải sản. Cách đây 15 năm, phóng viên này từng tới Hà Nội và đây mới là dịp thứ hai anh quay trở lại thủ đô xinh đẹp của Việt Nam. Vì vậy, anh chưa có nhiều thời gian đi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố và thưởng thức nhiều món đặc sản của mảnh đất nên thơ này, tuy nhiên, món cơm rang hải sản đã gây ấn tượng cực mạnh với anh. Ảnh: Hanoimoi.vn.Theo báo Hà Nội Mới, lần quay trở lại này, Steffen Schwarzkopf cũng khá bất ngờ trước sự thay đổi vô cùng tích cực của Hà Nội, đường phố sạch sẽ hơn, được trang hoàng lộng lẫy, đẹp đẽ hơn. Chạy bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm vào mỗi sáng sớm cũng là trải nghiệm tuyệt vời của chàng phóng viên báo Đức trong lần công tác này tại Hà Nội. Anh hy vọng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp.
Bún chả luôn là lựa chọn hàng đầu: Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, không thể không nói tới bún chả. Món đặc sản đường phố này từng ghi dấu ấn đặc biệt với thực khách nước ngoài mỗi lần đặt chân tới Hà Nội. Cũng món ăn bình dân mà thần thánh này biết bao lần ghi điểm trên các tạp chí, chuyên trang nước ngoài chuyên về du lịch và ẩm thực. Và lần này cũng vậy.
Kim Tea Yeon, 25 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, người hỗ trợ phiên dịch cho đoàn phóng viên đài MBC News (Hàn Quốc) khi chia sẻ với Zing.vn đã thổ lộ rằng, “Người Hàn Quốc rất yêu thích và quan tâm đến ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món phở, bún chả, bánh xèo. Tại sự kiện lần này, đoàn phóng viên luôn phải túc trực tại nhiều địa điểm nên chúng tôi thường ăn bánh mì để tiết kiệm thời gian. Bánh mì Việt Nam rất ngon. Chúng tôi chỉ phải bỏ rau thơm vì chưa quen hương vị lạ”. Ảnh: Zing.vn.
Trong khi đó, Pisit Nuttee, phóng viên đến từ Thái Lan thì thổ lộ không thể nhớ hết số lần đến tham quan, làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và món ăn "không thể bỏ qua" mỗi lần đặt chân tới thủ đô xinh đẹp của Việt Nam là món bún chả. Chia sẻ với báo Hà Nội Mới, anh chàng phóng viên này tán dương, bún chả là món ăn đường phố nổi tiếng và thịt ướp nướng trong món này mang hương vị vô cùng đặc trưng, thể hiện nghệ thuật ẩm thực độc đáo của Hà Nội. Ảnh: Hanoimoi.com.vn.
Bánh mỳ Việt Nam - một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời: Không riêng gì bún chả, bánh mỳ Việt Nam cũng được khách du lịch quốc tế và các chuyên gia ẩm thực thế giới đánh giá cao. Vì vậy, đây chắc chắn cũng là lựa chọn hàng đầu về ẩm thực của những phóng viên quốc tế khi tới Hà Nội trong dịp này.
Phóng viên Lee Gi Sang đến từ Hàn Quốc có mặt ở Hà Nội từ ngày 14/2 để tác nghiệp về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Với lợi thế thời gian lâu hơn các đoàn phóng viên quốc tế khác, anh Lee đã tận dụng những thời gian rảnh rỗi để thưởng thức nhiều món đặc sản của Hà Nội, trong đó, bánh mì là món ăn chiếm trọn cảm tình của phóng viên này. Ảnh: Hanoimoi.com.vn.
“Tôi từng đến Việt Nam 5 lần, trong đó có hai lần đến Hà Nội. Lần nào đến đây tôi cũng ăn bánh mì vì thích hương vị độc đáo của món ăn này. Ngoài ra, bánh mì là món ăn phổ biến ở Việt Nam, đi bất cứ đâu bạn cũng có thể nhìn thấy các quán bánh mì trên phố”, anh Lee chia sẻ với báo Hà Nội Mới. Thú vị ở chỗ, anh Lee cho rằng bánh mỳ của Việt Nam còn ngon hơn cả món bánh mì thần thánh của nước Pháp, vì mang hương vị rất riêng. Phóng viên này đã từng có thời gian ở Pháp trong 5 năm vì vậy, hương vị bánh mỳ Pháp với anh không có gì xa lạ.
Cà phê Hà Nội đậm đà khó quên: Nhắc tới ẩm thực đường phố Hà Nội, sao có thể bỏ qua những tách cà phê thơm ngon, đậm đà? Đó là thức uống làm đắm say lòng người, níu chân du khách ở lại với Hà Nội nhỏ xinh suốt bao năm qua.
“Chúng tôi ấn tượng với nhiều món ăn có cơ hội thử những ngày qua như bún chả, phở. Ẩm thực Hà Nội thật sự phong phú mà giá lại rẻ, điển hình như bia Hà Nội và cà phê. Chúng tôi đến từ Thái Lan và mới chỉ nếm thử những tách cà phê hương vị từ phương Tây. Tuy nhiên, cà phê Việt Nam có mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà rất ấn tượng. Chắc chắn tôi sẽ quay lại Việt Nam để khám phá nhiều hơn”, phóng viên Nattakorn Ploddee của đài PPTV (Thái Lan) chia sẻ với Zing.vn. Ảnh: Zing.vn.
Cực bất ngờ với cơm rang hải sản: Nếu những đồ ăn thức uống ở trên trở nên rất quen thuộc với du khách nước ngoài, thì món cơm rang hải sản trở thành một món ăn đem lại hương vị lạ lẫm giúp thực khách quốc tế có trải nghiệm mới mẻ khi tới Hà Nội.
Chàng phóng viên Steffen Schwarzkopf của tờ Welt, Đức đặc biệt có cảm tình với món ăn này của Hà Nội bởi độ tươi ngon hết sảy của hải sản. Cách đây 15 năm, phóng viên này từng tới Hà Nội và đây mới là dịp thứ hai anh quay trở lại thủ đô xinh đẹp của Việt Nam. Vì vậy, anh chưa có nhiều thời gian đi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố và thưởng thức nhiều món đặc sản của mảnh đất nên thơ này, tuy nhiên, món cơm rang hải sản đã gây ấn tượng cực mạnh với anh. Ảnh: Hanoimoi.vn.
Theo báo Hà Nội Mới, lần quay trở lại này, Steffen Schwarzkopf cũng khá bất ngờ trước sự thay đổi vô cùng tích cực của Hà Nội, đường phố sạch sẽ hơn, được trang hoàng lộng lẫy, đẹp đẽ hơn. Chạy bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm vào mỗi sáng sớm cũng là trải nghiệm tuyệt vời của chàng phóng viên báo Đức trong lần công tác này tại Hà Nội. Anh hy vọng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp.