Thứ 6 ngày 13 rơi đúng Rằm Trung thu, điều gì sẽ xảy ra?

Hôm nay là thứ 6 ngày 13, rơi đúng dịp Rằm Trung thu, đây chính là thời gian những người yêu thiên văn có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng Tiểu Nguyệt.
 

Mặt Trăng vốn dĩ quay xung quanh Trái đất theo một quỹ đạo hình bầu dục. Vì vậy, Mặt Trăng có 2 vị trí tương đối: gần nhất trái đất gọi là Đại nguyệt (Supermoon) và Xa nhất trái đất gọi là Tiểu nguyệt (Micromoon).
Thứ 6 ngày 13 tháng 9 năm 2019, trùng với ngày rằm Trăng tròn (ở nước ta là Rằm Trung thu). Vào ngày này, Mặt Trăng sẽ xuất hiện ở vị trí xa Trái đất nhất gọi là Tiểu Nguyệt. Khi đó, Mặt Trăng trông rất nhỏ và mờ hơn bình thường. Đây chính là thời gian những người yêu thiên văn có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng Tiểu Nguyệt.
Thu 6 ngay 13 roi dung Ram Trung thu, dieu gi se xay ra?
Hôm nay thứ 6 ngày 13 rơi đúng Rằm Trung thu. 

Mỗi năm có từ 1 đến 3 ngày thứ 6 ngày 13. Năm 2018 có 2 ngày thứ 6 ngày 13 (vào tháng 4 và tháng 7). Năm 2019, 2020 sẽ có 2 ngày thứ 6 ngày 13. Đến các năm 2021 và 2022 sẽ chỉ có 1 ngày thứ 6 ngày 13, tương ứng trong tháng 5 và tháng 8.
Đặc biệt là thứ 6 ngày 13 (lịch dương) trùng với ngày Trăng tròn (lịch âm) là khá hiếm. Lần gần đây nhất có sự trùng hợp này là tháng 11 năm 2000. Lần tiếp theo có sự trùng lặp thú vị này sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2049, tức là đến tận 30 năm sau có lại sự trùng hợp này.
Theo quan niệm phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày cực kỳ xui xẻo và kém may mắn. Rất nhiều người né tránh làm những việc quan trọng vào ngày này bởi đã có nhiều chuyện không vui xảy ra khiến nhân loại kinh hãi.
Thu 6 ngay 13 roi dung Ram Trung thu, dieu gi se xay ra?-Hinh-2
 Google Doodle thiết kế biểu tượng kỷ niệm Tết Trung thu.
Hôm nay thứ 6 ngày 13, bạn có thể tham khảo một số việc làm nên tránh dưới đây:
Không được mở ô trong nhà để tránh gọi những điều xui xẻo đến
Không hẹn hò vào ngày này vì sẽ cho kết quả chẳng đi đến đâu cả.
Không đặt dao nĩa chồng chéo lên nhau bởi đó là biểu tượng của sự khó khăn.
Cắt tóc là một trong những việc không nên làm trong ngày này
Không cắt tóc hay móng tay vì sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro/
Không nên đi xa vào ngày này, bởi lẽ nó sẽ không được thuận buồm xuôi gió.
Không nên ngáp một cách vô tư mà hãy lấy tay che miệng khi ngáp.
Theo TN/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)