Những con thuyền chở gạo neo đậu bên bờ kênh Tàu Hủ ở Chợ Lớn năm 1925. Ảnh: AAVH.Khói bốc lên từ nhà máy xay xát lúa gạo bên bờ kênh Tàu Hủ. Con kênh này là tuyến đường giao thông thủy huyết mạch của nền kinh tế lúa gạo Chợ Lớn. Ảnh: AAVH.Toàn cảnh khu nhà máy xay xát của Công ty Lúa gạo Đông Dương Denis Frères. Ảnh: AAVH.Nơi đặt nồi hơi của nhà máy với chiếc ống khói lớn. Ảnh: AAVH.Các bao thóc được hong khô ngoài trời trước khi thực hiện quá trình xay xát. Mỗi bao nặng 60 kg. Ảnh: AAVH.Hệ thống máy xay công nghiệp bên trong nhà máy. Ảnh: AAVH.Máy tách vỏ trấu. Ảnh: AAVH.Công nhân đóng gói gạo thành phẩm vào các bao tải. Ảnh: AAVH.Quang cảnh trong xưởng đóng gói gạo. Ảnh: AAVH.Kho chứa gạo thành phẩm. Ảnh: AAVH.Kiểm tra trọng lượng các bao gạo trong kho. Ảnh: AAVH.Các bao chứa bột gạo, phụ phẩm của quá trình xay gạo, thường dùng để chế biến thức ăn gia súc. Ảnh: AAVH.Công nhân chuyển gạo bằng xe đẩy. Ảnh: AAVH.Gạo được đưa lên tàu để chuyển về cảng Sài Gòn, từ đó xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: AAVH.Toàn bộ nhân viên của nhà máy lúa gạo Denis Frères ở Chợ Lớn chụp ảnh lưu niệm năm 1925. Ảnh: AAVH.Xem video: Vẻ đẹp kiến trúc TP.HCM.
Những con thuyền chở gạo neo đậu bên bờ kênh Tàu Hủ ở Chợ Lớn năm 1925. Ảnh: AAVH.
Khói bốc lên từ nhà máy xay xát lúa gạo bên bờ kênh Tàu Hủ. Con kênh này là tuyến đường giao thông thủy huyết mạch của nền kinh tế lúa gạo Chợ Lớn. Ảnh: AAVH.
Toàn cảnh khu nhà máy xay xát của Công ty Lúa gạo Đông Dương Denis Frères. Ảnh: AAVH.
Nơi đặt nồi hơi của nhà máy với chiếc ống khói lớn. Ảnh: AAVH.
Các bao thóc được hong khô ngoài trời trước khi thực hiện quá trình xay xát. Mỗi bao nặng 60 kg. Ảnh: AAVH.
Hệ thống máy xay công nghiệp bên trong nhà máy. Ảnh: AAVH.
Máy tách vỏ trấu. Ảnh: AAVH.
Công nhân đóng gói gạo thành phẩm vào các bao tải. Ảnh: AAVH.
Quang cảnh trong xưởng đóng gói gạo. Ảnh: AAVH.
Kho chứa gạo thành phẩm. Ảnh: AAVH.
Kiểm tra trọng lượng các bao gạo trong kho. Ảnh: AAVH.
Các bao chứa bột gạo, phụ phẩm của quá trình xay gạo, thường dùng để chế biến thức ăn gia súc. Ảnh: AAVH.
Công nhân chuyển gạo bằng xe đẩy. Ảnh: AAVH.
Gạo được đưa lên tàu để chuyển về cảng Sài Gòn, từ đó xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: AAVH.
Toàn bộ nhân viên của nhà máy lúa gạo Denis Frères ở Chợ Lớn chụp ảnh lưu niệm năm 1925. Ảnh: AAVH.
Xem video: Vẻ đẹp kiến trúc TP.HCM.