CEO Apple Tim Cook và thói quen sinh hoạt cực nổi tiếng

(Kiến Thức) - CEO Apple Tim Cook nổi tiếng thế giới bởi thói quen ngủ 7 tiếng mỗi ngày và thức dậy cực sớm để bắt đầu một ngày mới bận rộn.

Giống như nhiều doanh nhân thành đạt, quyền lực nhất thế giới, CEO Apple Tim Cook có thói quen ngủ đủ giờ và thức dậy từ sáng sớm để bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục, chăm sóc gia đình… Thói quen này giúp ông ít khi bị mất tập trung, có thêm năng lượng và sự sáng tạo cho ngày làm việc bận rộn. 
Ngủ đủ giờ, dậy cực sớm để bắt đầu ngày mới
CEO Apple Tim Cook va thoi quen sinh hoat cuc noi tieng
Theo Business Insider, Tim Cook cho biết ông ngủ khoảng 7 tiếng mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc CEO của Apple phải "lên giường" từ rất sớm, hay cụ thể là vào lúc 8h45 tối hàng ngày để duy trì được giấc ngủ cần thiết. Ông thường thức dậy lúc 3h45 sáng và bắt đầu một ngày mới bằng việc kiểm tra và giải quyết thư điện tử trong khoảng 1 tiếng.
Số email một ngày mà Tim Cook tiếp xúc có thể dao động từ 700 - 800 cho tới hàng ngàn bức thư. Theo ABC, Tim Cook từng thẳng thắn tiết lộ là người “nghiện” công việc khi giành phần lớn thời gian trong ngày để đọc email, hay lắng nghe những ý kiến phản hồi từ người khác. Hầu như ông đọc hết toàn bộ email nhận được.
Sau khi đọc email, Tim Cook tập gym vào lúc 5h sáng. Tuy nhiên ông không tập tại trụ sở của Apple mà chọn rèn luyện sức khỏe ở một phòng tập bên ngoài để có một nơi riêng tư, không bị ai làm phiền.
Giám đốc điều hành của Apple rất nghiêm túc trong các hoạt động thể dục thể thao. Ông hiếm khi chia sẻ sở thích riêng nên có thể thấy ông coi tập thể dục là điều nghiêm túc. Vị CEO danh tiếng còn tiết lộ dùng Apple Watch để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.
Với thói quen trên, nhiều người không lấy làm bất ngờ khi Tim Cook là một trong những người bắt đầu làm việc sớm nhất, và cũng thường là người cuối cùng rời trụ sở văn phòng. Điều này góp phần không nhỏ vào thành công  trong sự nghiệp của Tim Cook.
>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC):
Biết lắng nghe, đặt câu hỏi cho mọi thứ
CEO Apple Tim Cook va thoi quen sinh hoat cuc noi tieng-Hinh-2
Không chỉ nổi tiếng với thói quen thức dậy cực sớm, người đàn ông đứng sau Apple còn là một người rất biết lắng nghe và hợp tác với mọi người. Ông được đánh giá là một người giỏi dẫn dắt các vấn đề và làm người nghe cảm thấy thoải mái.
Tuy nhiên, để điều hành Apple - một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới, Tim Cook không phải lúc nào cũng hiền lành. Ông từng nhân viên đặt cho cho biệt danh "ông chủ đòi hỏi" với phong cách "không thương xót" xuất phát từ những việc như: tổ chức các cuộc họp siêu tốc, đặt câu hỏi cho mọi thứ và email mọi thời điểm trong ngày cho nhân viên…
Mặc dù vậy, mối quan hệ của ông với nhân viên trong công ty không hề bị ảnh hưởng. Thỉnh thoảng, ông ăn trưa cùng một nhân viên ngẫu nhiên tại căn-tin của trụ sở Apple.
Ngoài công việc, Tim Cook làm những điều mình thích như chăm sóc gia đình, cùng người thân, bạn bè đi dã ngoại, tham gia các hoạt động như leo núi, đạp xe đạp, làm từ thiện...
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)