Học sinh bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong: Cháu bé bị đổi áo
Khi đi học, Long mặc áo đỏ còn hình ảnh từ camera cho thấy lúc được đưa từ ôtô vào trường, bé mặc áo trắng. Công an chưa đưa ra câu trả lời, còn trường Gateway không đề cập.
Theo Zing
Ông Phạm Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, cho biết mọi nghi vấn xung quanh vụ bé trai trường Gateway tử vong sẽ được trả lời khi quá trình điều tra hoàn tất.
Sáng 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự Vô ý làm chết người để điều tra việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón.
Chia sẻ với Zing.vn, bác ruột của bé trai cho biết sáng 6/8, cháu Lê Hoàng Long mặc đồng phục màu đỏ. Mẹ bé trai cũng khẳng định Long mặc áo đỏ của trường Gateway, quần sooc trắng khi lên ôtô cùng hơn chục học sinh khác.
Trong khi đó, hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bé trai khi được đưa khỏi ôtô lại mặc áo trắng.
Hình ảnh từ camera cho thấy khi được bế xuống từ ôtô, bé trai mặc áo trắng. Ảnh: Cắt từ video.
"Gia đình chúng tôi có cơ sở để nghi ngờ khi phát hiện cháu tử vong trong xe, nhà trường đã thay áo để xoá đi dấu vết nguyên nhân thực sự khiến bé tử vong", người này nói.
Tại cuộc họp báo sáng nay, phóng viên cũng đặt câu hỏi về sự thay đổi này. Báo chí cũng đề cơ quan chức năng lên tiếng sau khi có thông tin cho rằng bé trai bị tổn thương bên ngoài, khi vào viện còn phát hiện giấy thấm máu.
Nêu lý do vụ án đang điều tra, trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, đã không trả lời các câu hỏi này, hẹn thông tin khi có kết luận chính thức.
Phía cơ quan điều tra cho biết đã triệu tập tất cả những người liên quan. Sau khi có đầy đủ tài liệu, công an sẽ khởi tố bị can theo quy định pháp luật.
Trường Gateway ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Duy Hiệu.
Theo điều tra ban đầu, 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ôtô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway.
Sau đó, hai người này đón 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long.
Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và người phụ trách không kiểm tra nên không biết còn bé trai trên xe. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ. Chiều hôm đó, tài xế đánh xe về trường thì phát hiện sự việc.
Bố bé trai tử vong và Chủ tịch HĐQT trường Gateway Trần Thị Hồng Hạnh. Ảnh: Hoàng Lam.
Gia đình phản ánh rằng trường Gateway ban đầu thông báo bé trai bị ngất, sau khi được nhân viên y tế sơ cứu đã vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bố cháu bé cho rằng thông tin nhà trường đưa ra không thuyết phục.
Thời gian di chuyển từ trường vào bệnh viện chỉ khoảng 20 phút nhưng bé trai khi nhập viện có dấu hiệu tử vong trước đó rất lâu. Hình ảnh từ camera cũng cho thấy bé trai khi được bế từ ôtô vào trường đã cứng người.
Sau đó, đại diện trường quốc tế này đã thừa nhận trách nhiệm khi để quên bé trai trên ôtô.
Đêm 6/8, cơ quan chức năng đã ghi lời khai với những người liên quan và tổ chức khám nghiệm để làm rõ sự việc. Trong cuộc thông tin báo chí sáng nay, cơ quan điều tra từ chối công bố nguyên nhân bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong.
Còn phía trường học, trong thông cáo phát đi cũng không đề cập chi tiết bé trai mặc áo khác màu so với lúc chào người thân lên ôtô.
Cận mặt kẻ giả danh công an chuyên lừa phụ nữ vào nhà nghỉ
(Kiến Thức) - Đang trong nhà nghỉ với 1 người phụ nữ, Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang. Đỉnh là kẻ giả danh công an đang bị cơ quan điều tra truy lùng.
Ngày 5/8, Công an TP Hà Tĩnh cho biết vẫn đang tạm giữ Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, trú huyện Hương Sơn) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người
(Kiến Thức) - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS để điều tra làm rõ vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.
Thông tin mới nhất vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong, ngày 07/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.
Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ thông tin sau.
Phát hiện thi thể đang phân hủy nằm úp mặt xuống đất
(Kiến Thức) - Một số người dân khi lên rừng hái củi thì bàng hoàng phát hiện thi thể người đàn ông đang trong quá trình phân hủy bốc mùi, nằm úp mặt xuống đất.
Ngày 6/8, Công an xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn cho biết trên địa bàn vừa phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong quá trình phân hủy, nằm úp mặt xuống đất.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.
Cụ thể, vào sáng 4/8, một số người dân khi lên rừng để hái củi thuộc địa phận địa phận thôn Khuôn Cuổng (xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) thì tá hoả khi phát hiện thi thể một người đàn ông nằm úp mặt xuống đất, cơ thể đang trong quá trình phân huỷ nên đã trình báo chính quyền địa phương.
Nhận được tin báo, Công an xã Thạch Đạn nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường, bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo cho Công an huyện Cao Lộc để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
Được biết, danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn X. (32 tuổi, trú tại xóm 10, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Nạn nhân mặc quần bò, áo sơ mi dài tay, được phát hiện tử vong trong tư thế nằm úp mặt xuống đất. Cạnh đó, lực lượng chức năng phát hiện một số vật dụng, giấy tờ, tiền cùng điện thoại của nạn nhân.
Lãnh đạo xã Ngọc Sơn,huyện Thanh Chương xác nhận thông tin trên và cho biết, vào sáng 5/8, nạn nhân đã được gia đình đưa đi an táng theo phong tục địa phương.
Vụ việc thi thể người đàn ông nằm úp mặt xuống đất đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>>Xem thêm video: Phát hiện thi thể người đàn ông mất đầu đang phân huỷ
Xe khách chở 26 người rơi xuống vực sâu khoảng 100 m tại Vân Hồ (Sơn La), khiến 2 người tử vong, nhiều nạn nhân đa chấn thương đang được điều trị tích cực.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.
Cuộc chạy đua với thời gian được triển khai và sau nhiều giờ băng rừng tìm kiếm, lực lượng Công an xã Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Ninh) đã đưa 2 người về nơi an toàn.
Sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo đảm di chuyển thông suốt giữa 2 sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất là phương án đang được TP HCM tập trung triển khai.
Khoảng 80ha ngao nuôi ở vùng cửa biển xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) chết trắng, khiến người dân nơi đây lâm vào cảnh trắng tay, ước tính thiệt hại gần 2,9 tỷ đồng.
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, liên quan việc xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho Công ty C.P.
Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng gần 12% so với năm trước, cho thấy sức hút ngày càng lớn của du lịch đất Tổ.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.
Nhóm đối tượng lợi dụng khu vực đông người, nhất là thời điểm khách đến tham quan, mua sắm tại Công ty Tân Huê Viên để tiếp cận, dàn cảnh để cướp giật tài sản.
Cuộc chạy đua với thời gian được triển khai và sau nhiều giờ băng rừng tìm kiếm, lực lượng Công an xã Tây Yên Tử (tỉnh Bắc Ninh) đã đưa 2 người về nơi an toàn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường kiểm soát tại các tuyến, cửa ngõ và khu vực bến xe, tập trung xử lý nghiêm vi phạm dừng đỗ sai quy định,...
Xe khách chở 26 người rơi xuống vực sâu khoảng 100 m tại Vân Hồ (Sơn La), khiến 2 người tử vong, nhiều nạn nhân đa chấn thương đang được điều trị tích cực.
Sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo đảm di chuyển thông suốt giữa 2 sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất là phương án đang được TP HCM tập trung triển khai.
UBND xã A Lưới 1 (TP. Huế) cho biết lực lượng liên ngành địa phương vừa tổ chức truy quét hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khe Bùn và khe Li Leng.
Khoảng 80ha ngao nuôi ở vùng cửa biển xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) chết trắng, khiến người dân nơi đây lâm vào cảnh trắng tay, ước tính thiệt hại gần 2,9 tỷ đồng.