Tố My chấm thi Thần tượng Bolero: Lại tranh cãi người trẻ làm giám khảo

(Kiến Thức) - Câu chuyện người trẻ làm giám khảo gameshow luôn gây tranh cãi. Mới nhất, việc Tố My và Giang Hồng Ngọc chấm thi Thần tượng Bolero 2019 vấp phải những ý kiến trái chiều.
 
 

Mặc dù chưa lên sóng nhưng Thần tượng Bolero 2019 đã gây ồn ào khi nhiều khán giả khó chấp nhận Tố My và Giang Hồng Ngọc làm giám khảo gameshow cùng với nghệ sĩ Giao Linh, Quang Lê, Ngọc Sơn và Đình Văn.
Lý do Tố My và Giang Hồng Ngọc không nhận được nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả Thần tượng Bolero trong vai trò giám khảo là bởi cả hai đều có tuổi đời lẫn tuổi nghề còn quá trẻ và rất lép vế với 4 giám khảo còn lại.
Tố My sinh năm 1991, bắt đầu gây chú ý sau khi giành ngôi vị á quân Solo cùng Bolero 2015. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát ngọt, cô được mệnh danh là ngọc nữ Bolero và nhanh chóng trở thành ca sĩ trẻ được khán giả dòng nhạc Bolero yêu thích.
Sự nghiệp của Giang Hồng Ngọc từng lận đận cho đến khi cô đăng quang cuộc thi Nhân tố Bí ẩn 2014. Từ năm 2017, nữ ca sĩ sinh năm 1989 này chuyển hướng theo dòng nhạc Bolero mặc dù khởi đầu sự nghiệp với nhạc trẻ.
To My cham thi Than tuong Bolero: Lai tranh cai nguoi tre lam giam khao
 Tố My và Giang Hồng Ngọc (váy xanh) chấm thi Thần tượng Bolero 2019. Ảnh: Fanpage
Giang Hồng Ngọc và Tố My đều trẻ tuổi và là gương mặt mới trong dòng nhạc Bolero trong khi đó, nghệ sĩ Giao Linh, Quang Lê hay Ngọc Sơn lại có tuổi đời lẫn tuổi nghề nhiều hơn. Do vậy, việc đông đảo khán giả phản đối 2 nữ ca sĩ trẻ không quá khó hiểu.
Trên trang fanpage của cuộc thi, nhiều cư dân mạng để lại bình luận Giang Hồng Ngọc và Tố My không phù hợp chấm thi. Ngoài ra, một số ý kiến còn bày tỏ thất vọng chương trình không mời các gương mặt có kinh nghiệm hơn Tố My và Giang Hồng Ngọc.
“Ban huấn luyện chất lượng, trừ 2 nữ ca sĩ trẻ, không biết họ là ai cả và thấy cũng chưa đủ trình độ và kinh nghiệm làm huấn luyện viên”, “Thần tượng của tôi phải ngồi ghế huấn luyện viên có tâm, có tầm hơn là nhân tố mới Tố My”, dân mạng viết.
To My cham thi Than tuong Bolero: Lai tranh cai nguoi tre lam giam khao-Hinh-2
 
To My cham thi Than tuong Bolero: Lai tranh cai nguoi tre lam giam khao-Hinh-3
 Nhiều khán giả phản đối Tố My và Giang Hồng Ngọc ngồi ghế nóng. 
Trước Tố My và Giang Hồng Ngọc, không ít người trẻ cũng vấp phải làn sóng phản đối từ dân mạng khi làm giám khảo. Ví dụ như Đức Phúc, khi chấm thi The Debut 1, bị cho là còn trẻ, đi hát chưa lâu cũng kể, thuộc tuýp người khá vụng về trong việc thể hiện cái tôi.
Hay như Phương Mỹ Chi từng khiến dư luận nổi sóng khi ngồi ghế nóng chương trình Cùng nhau tỏa sáng bên cạnh các giám khảo chính gồm ca sĩ Phương Thanh, nhạc sĩ Đức Huy, diễn viên Việt Trinh và danh hài Tấn Beo.
Nhiều khán giả cho rằng Phương Mỹ Chi chưa xứng để ngồi vào vị trí giám khảo, đặc biệt với tuổi đời và tuổi nghề còn rất nhỏ, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” không thể đánh giá phần trình diễn của các nghệ sĩ đàn anh, đàn chị.
To My cham thi Than tuong Bolero: Lai tranh cai nguoi tre lam giam khao-Hinh-4
 Phương Mỹ Chi từng gây tranh cãi khi làm giám khảo Cùng nhau tỏa sáng. Ảnh: Vietnamnet
Thực tế, với một số cuộc thi, việc trẻ hóa giám khảo thực sự phù hợp. Trong trường hợp, chương trình lựa chọn giám khảo vừa trẻ tuổi vừa có chuyên môn tất nhiên chương trình đó nhận được sự ủng hộ của khán giả.
Tuy nhiên, không ít nhà sản xuất lựa chọn giám khảo trẻ chỉ dựa vào danh tiếng mà không quan tâm đến năng lực. Bởi lẽ, những nhà sản xuất này nghĩ rằng gương mặt trẻ nổi tiếng thường có lượng fan đông đảo nên chương trình sẽ hút khán giả hơn.
Thế nhưng, có một thực tế là việc lựa chọn giám khảo trẻ nhưng không đủ chuyên môn, năng lực lại khiến chương trình nhận gạch đá. Về phía những giám khảo trẻ này, họ cũng loay hoay không biết làm sao cho phù hợp.
Thiết nghĩ, người trẻ nên cân nhắc khi được ngồi ghế nóng. Nếu đã phù hợp với vị trí cầm cần nảy mực chương trình lớn, nghệ sĩ trẻ cũng cần phải nỗ lực hoàn thiện bản thân, không ảo tưởng bản thân nếu không, sẽ gây “thảm họa” trên ghế nóng.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)