Người thầm lặng đứng sau sự nghiệp thành công Hoàng Thùy Linh?

Hoàng Thùy Linh đã có được như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân, cô còn nhận được sự giúp đỡ từ 2 người thầm lặng.

Không chỉ phá kỷ lục ở giải Làn sóng xanh, mới đây Hoàng Thùy Linh còn thắng lớn với 4 giải Cống hiến. Cụ thể, Hoàng Thùy Linh với chiến thắng ở 4 hạng mục: MV của năm, Bài hát của năm (dành cho Để Mị nói cho mà nghe), Album của năm (cho album Hoàng) và Ca sĩ của năm.

Nguoi tham lang dung sau su nghiep thanh cong Hoang Thuy Linh?

Hoàng Thùy Linh trong lễ trao giải Cống hiến.

Ban tổ chức bình luận: "Giải thưởng năm nay là đó là lần đầu tiên một nghệ sĩ lập cú "poker" (ăn 4). Trong đó, Hoàng Thùy Linh thắng cả giải Ca sĩ của năm - giải thưởng danh giá nhất".

Hoàng Thùy Linh bày tỏ: "Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật. Trong quá trình sản xuất album Hoàng cũng như ca khúc Để Mị nói cho mà nghe, tôi và các đồng đội đều rất hồn nhiên. Mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm".

Nguoi tham lang dung sau su nghiep thanh cong Hoang Thuy Linh?-Hinh-2

Trước đó, cô đã phá kỷ lục trong giải Làn sóng xanh.

Ở tuổi 32, sau những vấp ngã ở thời "Nhật ký Vàng Anh", Hoàng Thùy Linh của hiện tại ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Để có được như ngày hôm nay, giọng ca "Để mị nói cho mà nghe" đã có một hành trình rất dài và gian nan. Không chỉ đối mặt với làn sóng dư luận, cô còn phải tự mình chiến đấu với chính bản thân. Thời gian ấy, người đứng bên cạnh và che chở cho Hoàng Thùy Linh chính là bố mẹ cô.

Người xưa có câu "con dại cái mang" và bố mẹ Hoàng Thùy Linh cũng vậy. Cách đây 10 năm khi được phóng viên hỏi về sự cố năm 2007 của con gái, bố Hoàng Thùy Linh đã chia sẻ: "Gia đình tôi thống nhất với nhau một điều: không bao giờ nhắc lại chuyện cũ! Chúng tôi chỉ sống cho hiện tại và tương lai, sống một cách tích cực. Nếu nhắc lại quá khứ thì tôi là người có tội với con. Hiện tại của Linh bước đầu có những thành công nho nhỏ. Từ thành công này tôi muốn Linh tiếp tục phát huy, xem khả năng tự có đến đâu.

Chúng tôi cũng bình thường như mọi gia đình khác mà thôi. Hoàng Thùy Linh chỉ được ưu tiên hơn một chút là sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật. Và con đường đó chưa hề bị dừng lại một ngày, một giờ nào hết, nó vẫn thầm lặng diễn ra".

Nguoi tham lang dung sau su nghiep thanh cong Hoang Thuy Linh?-Hinh-3

Bố Hoàng Thùy Linh là người trầm tính nhưng quyết đoán.

Những ngày tháng ấy, bố cô đã bình tĩnh vượt qua cùng con gái như thế nào? Đó là: "Khi biến cố xảy ra, trong 15 ngày đầu tôi hoàn toàn im lặng dù vẫn mua tất cả các tờ báo, đọc tất cả các bài viết. Vẫn bộ bàn ghế này, trong căn phòng này, tôi bạc trắng tóc suy nghĩ về con. Đến ngày thứ 16 tôi quyết định phải lên tiếng trên báo chí. Tôi không trách đám trẻ ấy, không trách con mình, các cháu đã ngã rồi, đừng đấm tiếp để các cháu chết hẳn. Hãy dựng các cháu dậy, vì khi ta già nua ta mới có chỗ để nương tựa...".

Thay vì cho con sống ở ẩn trong nhà thì bố Hoàng Thùy Linh vẫn động viên con gái tiếp tục học văn hóa vì đi theo lĩnh vực nào cũng cần có văn hóa và biết đến những giới hạn cố định.

Không chỉ bố vững vàng kiên định, Hoàng Thùy Linh còn được mẹ ủng hộ và che chở hết lòng. Khi biến cố xảy ra với Hoàng Thùy Linh, là người mẹ, bà Thu Huệ đau đớn như đứt từng khúc ruột. Thế nhưng, với sự động viên của chồng, bà nén lại nước mắt và nỗi đau, âm thầm động viên, nâng đỡ tinh thần cho con gái. Không chỉ trích, không than vãn trước sự cố của con, trái lại, bà Thu Huệ càng yêu thương con hơn. Suốt 1 năm Hoàng Thùy Linh ở ẩn, bà không rời con nửa bước, hết mực chăm sóc, động viên.

Nguoi tham lang dung sau su nghiep thanh cong Hoang Thuy Linh?-Hinh-4

Mẹ Hoàng Thùy Linh luôn theo sát bên con gái.

Không chỉ thế, từng bước chân của Hoàng Thùy Linh trên con đường tìm lại chính mình ở showbiz Việt đều có bóng dáng của bà. Những năm trở lại showbiz Việt, nữ ca sĩ luôn có mẹ đồng hành. Diễn viên múa Thu Huệ không chỉ làm quản lý mà còn hỗ trợ con gái trong mọi việc, từ trang phục biểu diễn, make-up, nhận show... Hiện tại, dù con gái đã có những bước đi vững chắc trong sự nghiệp, mẹ Hoàng Thùy Linh vẫn không bỏ thói quen tháp tùng và hỗ trợ con gái phía hậu trường show diễn.

Nói về những gì bố mẹ đã làm cho mình, Hoàng Thùy Linh xúc động chia sẻ: "Bố mẹ lúc nào cũng chỉ mong Linh hạnh phúc. Từ bé bố mẹ đã không bao giờ tiêm nhiễm vào đầu Linh những ham muốn vật chất hay khát khao phải trở thành một ai đó có tầm ảnh hưởng. Bố mẹ chỉ muốn Linh trở thành một đứa trẻ tốt, được mọi người yêu quý, sống lạc quan yêu đời với một thái độ tích cực".

Nguoi tham lang dung sau su nghiep thanh cong Hoang Thuy Linh?-Hinh-5

Hoàng Thùy Linh có sự nghiệp thành công, cuộc sống đủ đầy của ngày hôm nay.

Nhờ sự chở che, bao dung của bố mẹ, Hoàng Thùy Linh mới vượt qua sóng gió và có được sự nghiệp thành công, cuộc sống đủ đầy như ngày hôm nay.

 

Theo Đỗ Quyên/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)