Lý do bộ truyện "Dấu Ấn Hoàng Gia" phải dời lịch phát hành

Google News

Dù đã được phía tác giả Nhật Bản phê duyệt bìa, sự cố đùa phản cảm của họa sĩ vẽ bìa cho phiên bản Việt đã khiến bộ truyện tranh phải dời lịch phát hành.

Tối 15/5, Nhà xuất bản Kim Đồng thông báo lịch phát hành cùng thiết kế mới cho bìa của bộ truyện tranh Dấu Ấn Hoàng Gia (tên cũ: Nữ Hoàng Ai Cập). Cùng lúc đó, họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam - người thiết kế bìa truyện của phiên bản tái bản này cũng đăng tải bài viết về bộ bìa truyện, kèm theo đó là những bình luận về cảm hứng thiết kế cho các chi tiết trên bìa.

Ly do bo truyen

Tuy nhiên, sóng gió ập đến khi họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam có những bình luận đùa phản cảm trên trang cá nhân. Điều này đã khiến cho cộng đồng fan của Dấu Ấn Hoàng Gia tức giận, để lại nhiều cảm xúc phẫn nộ bên dưới bài đăng và chê trách họa sĩ vô duyên, khiến người khác hiểu sai lệch về nhân vật nữ chính.

Ly do bo truyen

Ảnh: Chieko Hosokawa.

Làn sóng tẩy chay bắt đầu lan rộng sang ngày 16/5, với “nhiệt độ” càng lúc càng tăng cao. Sự việc không chỉ còn diễn ra ở trang cá nhân của họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam mà còn lan rộng đến các trang và nhóm về truyện tranh. Nhiều độc giả còn để lại ý kiến tại trang của NXB Kim Đồng, đề nghị đổi họa sĩ thiết kế bìa. Đối mặt với làn sóng tẩy chay, Tạ Quốc Kỳ Nam đăng bài xin lỗi, đồng thời xóa bài viết về bìa Dấu Ấn Hoàng Gia trước đó trên trang cá nhân của mình.

Cuối ngày 16/5, NXB Kim Đồng đăng thông báo sẽ không dùng thiết kế bìa Dấu Ấn Hoàng Gia của họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam nữa, dù phiên bản bìa này đã được phía tác giả Nhật phê duyệt. Thay vào đó, NXB Kim Đồng sẽ thiết kế lại bìa mới và gửi duyệt lần nữa. Vì thế, thời điểm phát hành tập 1 của Dấu Ấn Hoàng Gia sẽ phải lùi lại so với lịch phát hành ban đầu là ngày 28/6/2024. Thời gian phát hành mới sẽ được thông báo sau. Cách xử lý của NXB Kim Đồng được đông đảo độc giả ủng hộ.

Ly do bo truyen

Dấu Ấn Hoàng Gia với tựa cũ Nữ Hoàng Ai Cập là bộ truyện tranh tuổi thơ với nhiều độc giả 8x, 9x ở Việt Nam. Bộ truyện theo chân Carol - cô gái tóc vàng, mắt xanh xinh đẹp học ngành khảo cổ. Một lời nguyền đưa Carol về Ai Cập cổ đại. Tại đây, Carol gặp gỡ và đem lòng yêu Memphis - chàng Pharaoh trẻ tuổi, dũng mãnh của Ai Cập.


Theo Mao Lương/Hoa học trò

>> xem thêm

Bình luận(0)