Kim Duyên nhận lỗi vụ nợ 43 tín chỉ, phủ nhận bị buộc thôi học

Google News

Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 Kim Duyên đã có phản hồi chính thức về thông tin năm sinh, bị buộc thôi học.

Mới đây, á hậu Kim Duyên lên tiếng về lùm xùm xoay quanh chuyện học vấn, năm sinh của cô trong thời gian qua.
Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 thừa nhận, cô nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 khi còn là sinh viên Đại học Nam Cần Thơ. Theo Kim Duyên, thời điểm đó, cô xin bảo lưu kết quả tại Đại học Nam Cần Thơ để du học ở Singapore.
Kim Duyen nhan loi vu no 43 tin chi, phu nhan bi buoc thoi hoc
Á hậu Kim Duyên.
"Tôi đến gặp phòng đào tạo của trường để xin bảo lưu kết quả, đương nhiên, 43 tín chỉ còn lại sẽ về kết quả 0 điểm.
Mọi người đặt câu hỏi tại sao khi bảo lưu vẫn có điểm 43 tín chỉ tiếp theo, thì Duyên cũng đã gặp trường để hỏi lý do và được đại diện nhà trường cho biết, đó là các môn đại cương nên trường tự động đăng ký cho sinh viên", Kim Duyên giải thích.
Kim Duyên thừa nhận cô có sai sót vì không quyết liệt làm rõ khúc mắc này khi làm thủ tục bảo lưu, cũng không đóng hồ sơ điểm số của mình lại. Bản thân cô cũng không vào lại cổng thông tin của trường để xem thông tin của mình cho đến khi cư dân mạng phát hiện
Thời điểm đó, người đẹp Cần Thơ nghĩ sau khi du học ở Singapore, nếu có cơ hội học lên, cô sẽ thử sức ở một đất nước khác.
Do đó, cô không kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin học tập liên quan đến bản thân tại Đại học Nam Cần Thơ.
"Việc mọi người đặt nghi vấn tôi bị cho thôi học là hoàn toàn không có. Khi quay lại trường, tôi vẫn nhận được tình cảm, sự yêu quý của các thầy cô.
Bây giờ, nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định con đường du học. Đó là con đường mở ra cho tôi cánh cửa mới. Tôi không hối hận gì cả. Tôi không ngờ một ngày mình bị chỉ trích vì bảng điểm đến như thế", người đẹp bộc bạch.
Kim Duyen nhan loi vu no 43 tin chi, phu nhan bi buoc thoi hoc-Hinh-2
 
Kim Duyen nhan loi vu no 43 tin chi, phu nhan bi buoc thoi hoc-Hinh-3
Bảng điểm của Kim Duyên tại trường Đại học Nam Cần Thơ. 
Về vấn đề tuổi tác, thông tin trên mạng ghi cô sinh năm 1995, nhưng có lần á hậu Kim Duyên lại nói mình sinh năm 1996.
Cô giải thích, ngày sinh thực sự của mình là 13/8/1996, nhưng vì ba mẹ thấy Kim Duyên "to con", cũng muốn cho con gái đi học sớm hơn nên đã chọn ngày 19/10/1995 để đăng ký giấy khai sinh, đây cũng là ngày kỷ niệm quen nhau của ba mẹ cô.
Ngoài ra, quan niệm ngày xưa là ba mẹ không muốn người khác biết ngày sinh thực sự của con mình nên mới có việc làm giấy khai sinh theo một ngày khác. 
Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sinh năm 1995, cao 1,73 m, số đo 3 vòng: 83-62-89 cm; từng theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Stamford Raffles (Singapore). Cô từng vào Top 10 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và đoạt danh hiệu Hoa khôi Nam Cần Thơ 2016.
Năm 2019, Kim Duyên trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dự thi Miss Universe 2021 ở Israel và lọt top 16 chung cuộc.
Năm 2022, cô đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia và giành ngôi vị á hậu 2.
Theo Minh Hiếu/ Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)