Đông Hùng vật vã giấc mơ âm nhạc vì món nợ gia đình

Mang trong mình khát khao trở thành một ca sĩ nổi tiếng, nhưng Đông Hùng phải vật vã với giấc mơ âm nhạc vì món nợ quá lớn của gia đình.

Giấc mơ âm nhạc lụi tàn vì nợ nần của mẹ
19 tuổi, Đông Hùng tràn đầy khát khao và hy vọng trở thành ca sĩ với giải thưởng Ca sĩ triển vọng Sao mai điểm hẹn 2012. Nhưng những biến cố cùng món nợ hơn chục tỷ của gia đình đã khiến chàng ca sĩ trẻ như bước vào ngõ cụt.
Dong Hung vat va giac mo am nhac vi mon no gia dinh
Giấc mơ âm nhạc của Đông Hùng cứ lụi tàn dần theo những món nợ. Ảnh: FBNV
Năm 2014 cả gia đình Đông Hùng vào Nam, nhiều người nghĩ anh Nam tiến để phát triển sự nghiệp nhưng thực ra anh và gia đình đi trốn nợ. Trong thời gian đó, Đông Hùng gác bỏ mọi sĩ diện đi làm phụ hồ, chạy xe ôm, rửa bát, xẻ gỗ… mà không dám đi hát là vì anh cứ xuất hiện ở đâu là chủ nợ có mặt ở đó. Rồi khi mọi sự êm hơn, sáng Đông Hùng đi trông xe, tối lại làm ca sĩ tại quán của Cẩm Vân.
Thế nhưng món nợ quá lớn của mẹ khiến anh luôn mệt mỏi và tìm cách để trả nợ. Vừa đúng dịp Vietnam Idol 2014 tổ chức, Đông Hùng ghi danh đi thi không phải vì thèm khát một danh hiệu thêm nữa. Cái mà anh cần lúc đó là đoạt giải để có tiền trả nợ cho gia đình.
Dong Hung vat va giac mo am nhac vi mon no gia dinh-Hinh-2
Ca sĩ Đông Hùng. Ảnh: FBVN 
>>>> Mời quý độc giả xem clip Đông Hùng trình diễn trong tập 17 Vietnam Idol 2014 (Nguồn: Vietnam Idol):
Nhưng ý định đó của anh cũng không phải dễ dàng đạt được bởi ngay trong liveshow đầu tiên của Vietnam Idol 2014, Đông Hùng đứng trên sân khấu hát, chủ nợ ngồi phía dưới lẫn trong đám đông khán giả. Và sau đêm diễn đó nam ca sĩ bị đánh chủ nợ đánh đến chảy máu.
Rồi những đêm diễn sau đó ban tổ chức phải bố trí bảo vệ từ lúc anh hát cho tới khi anh về tới nhà chung để đảm bảo an toàn cho Đông Hùng. Lọt vào top 3 Vietnam Idol 2014, con đường ca hát của Đông Hùng rộng mở hơn, anh có nhiều show hơn. Có tiền Đông Hùng lại quay quả nghĩ cách mở quán để mẹ bán hàng. Và thế là quán bún đậu được anh mở ngay tại nhà trọ ở Sài Gòn. Hình ảnh Đông Hùng đứng bán quán phụ mẹ khiến khán giả vừa thương anh khi biết gia cảnh vừa phục nghị lực, chữ hiếu của chàng ca sĩ trẻ.
Gác lại mọi ước mơ âm nhạc ấp ủ trong lòng, bỏ lại cả những chiếc đàn piano, guitar ở Hà Nội để cùng mẹ vào Nam trốn nợ, Đông Hùng làm mọi thứ vì gia đình mà không một chút oán thán, kêu ca.
Sau cơn mưa trời chưa sáng
Một thời gian sau đó, mọi người mừng cho Đông Hùng khi quán của anh đã quen khách, con đường âm nhạc của Top 3 Vietnam Idol 2014 hanh thông hơn, nhiều show diễn ở nước ngoài hơn đồng nghĩa với việc anh trả nợ cho mẹ được nhiều hơn. Từ món nợ 16 tỷ, giờ chỉ còn gần 4 tỷ, mọi người mừng cho Đông Hùng vì những nỗ lực trong 3 năm qua của anh dành cho gia đình.
Dong Hung vat va giac mo am nhac vi mon no gia dinh-Hinh-3
 Đông Hùng phụ mẹ bán quán bún đậu. Ảnh: FBNV
Tuổi còn trẻ, nhưng suy nghĩ và hành động của Đông Hùng rất trưởng thành. Khi “bão tố” ập tới với gia đình mình, anh luôn là trụ cột và cố gồng mình lo lắng cho gia đình. Dù biết với món nợ lớn như thế, ước mơ một ngày được đứng trên sân khấu, hát với tất cả niềm đam mê chứ không lợn cợn về những món nợ, không phải ngày một ngày hai.
Cuộc sống buồn tủi trong một thời gian của Đông Hùng như bừng sáng hơn khi anh tìm thấy tình yêu với nữ ca sĩ Phương Linh, người bạn đồng hành cùng anh bất chấp khó khăn. Hai người bén duyên sau cuộc thi Vietnam Idol 2014. Đáng tiếc cặp đôi hiện tại đã chia tay.
Dong Hung vat va giac mo am nhac vi mon no gia dinh-Hinh-4
 Đông Hùng - Phương Linh. Ảnh: Zing.vn
Thế nhưng mọi chuyện lại trở nên rối ren khi tối 29/8, Đông Hùng lên mạng xã hội viết những lời tim gan xin mọi người không cho mẹ đẻ anh vay thêm tiền nữa. “Tôi xin các người... Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa. 5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa.
Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không? Tôi khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi.Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 5 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người. Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi - bà Nguyễn Thị Điệp người đã sinh thành ra tôi đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có. Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi. Nhưng bà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi, 1 thằng con thương mẹ, tôi là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm. Nay.. tôi mệt lắm rồi.. tôi xin các người… Hãy cho tôi được hát tiếp. Hãy cho em tôi có cơ hội đến trường.. hãy cho gia đình tôi được thở.
Mẹ ơi.. con xin mẹ.. thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Người ta dần quên con trai mẹ rồi. Con mệt rồi mẹ ạ. Cho con 1 con đường sống với".
Nợ mới, gánh nặng mới lại đè trĩu lên vai Đông Hùng và lần này nợ của mẹ anh lại phải trả bằng máu, bằng những vết chém trên cơ thể và sẽ không biết đến bao giờ Đông Hùng mới có thể theo đuổi hoài bão, ước mơ của mình mà không còn nặng trĩu những món nợ nhân gian?
Thái An

>> xem thêm

Bình luận(0)