Don Hồ tiết lộ mẹ vợ nghệ sĩ Chí Tài rất chiều con rể

Ca sĩ hải ngoại Don Hồ nhớ lại nhiều kỷ niệm với nghệ sĩ Chí Tài và bà xã Phương Loan. Anh còn tiết lộ, mẹ vợ của Chí Tài là fan ruột vô cùng ngưỡng mộ, yêu quý và rất chiều con rể. 

Mỗi ngày trôi qua, Don Hồ luôn cầu nguyện thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời chỉ là tin đồn. Nhưng điều đó đã không xảy đến, nam ca sĩ hải ngoại đình đám một thời cuối cùng cũng phải chấp nhận tin người anh Chí Tài không còn nữa!
Bồn chồn không ngủ được, Don Hồ cho biết anh đã nhắn tin cho chị Phương Loan - bà xã anh Chí Tài coi chị còn thức không, chứ không dám đả động gì tới chuyện của ông xã chị. Khác với mọi lần, chị Loan đã không trả lời tin nhắn. Nam ca sĩ cũng thử cố gắng gọi điện cho chị. Mọi khi rảnh tay là chị nhấc ngay, nhưng hôm nay chị không nhấc máy. Có lẽ... chị đang được bao vây ủi an trong vòng tay thân yêu của gia đình...
Don Ho tiet lo me vo nghe si Chi Tai rat chieu con re
Ca sĩ Don Hồ đăng ảnh chụp chung với vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài. Ảnh: FBNV.  
Nam ca sĩ hải ngoại tâm sự: "Được quen anh Chí Tài và chị Phương Loan từ đầu thập niên 90 cho mãi tới bây giờ, dưới mắt của Don Hồ, 2 anh chị là một cặp đôi đẹp nhất trong giới nghệ sĩ ở bên hải ngoại này. 
Cả ngần nấy năm lúc nào bên anh, chị Loan cũng nũng nịu như một cô gái bé bỏng, như con mèo muốn được ẵm. Còn anh Tài thì lúc nào cũng chiều vợ. Chị thích... heo. Đi đâu anh Chí Tài cũng ngó quanh để kiếm những đồ trang trí có hình những chú heo xinh xinh để mang về làm quà tặng chị. Bởi thế anh mới đặt cho chị cái tên dễ thương là "bé Heo". Mà không những chỉ có anh Chí Tài làm thế, mà bạn bè cứ thấy heo là cũng nhặt nhạnh về. Ngôi nhà của anh chị chỉ đầy những... heo là heo".
Ca sĩ Don Hồ nhớ lại dịp đầu tiên được gặp vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài có lẽ là vào năm 1992, khi ấy anh chị đều là thành viên trong ban nhạc Chí Tài Brothers. Trên sân khấu, ban nhạc trông rất ngầu. Chị Phương Loan như một bông hoa xinh đẹp giữa những thành viên nam. Ai nấy bự con, lại còn trình diễn nhịp nhàng, cùng nhau ôm đàn nhảy múa theo điệu nhạc xập xình. Thời ấy, Don Hồ là ca sĩ mới, đứng bên trong ngó ra mà say mê dõi theo từng bước chân, lòng thầm tấm tắc "họ hay quá đi!".
Bởi vì sự "ngó ngầu" đó nên sau lần quay video trong đầu có cái cảm tưởng là anh Chí Tài và chị Phương Loan có vẻ làm phách, khó gần. Nhưng một năm hơn sau đó, khi ban nhạc Chí Tài Brothers được mời về cộng tác với chương trình Paris By Night, Don hồ khi ấy cũng được mời làm việc độc quyền với Trung tâm Thuý Nga, có dịp gần gũi nhau hơn mới vỡ lẽ ra là anh Tài cùng chị Phương Loan... hiền khô, dễ dãi và cực kỳ dễ thương.
Chị Phương Loan thì... "cái gì cũng được, sao cũng được!" Ca sĩ hay ... "cành cựa" nhau về chuyện xếp ra hát trước, ra sau, chả ai muốn hát đầu. Riêng có mỗi chị Phương Loan là không. Lúc nào chị cũng nhận hát đầu tiên trong chương trình!
Anh Chí Tài thì làm việc rất tận tâm nhưng có tánh hay giỡn. Khi ấy có ai có thể ngờ được bởi cái "tánh hay giỡn" đó mà mấy chục năm sau tay lead guitar của ban nhạc đã trở thành một danh hài được yêu thích của Việt Nam đâu! Ca sĩ đưa bài nào là anh cũng cất công ngồi biên xuống bài đó. Ca sĩ đổi ý hát bài khác, anh lại ngồi xuống biên xuống cho bài khác này. Chẳng bao giờ thấy anh than hay cằn nhằn!
Lỡ dại có lúc nào đó có bất ngờ xẩy ra những chuyện xung đột giữa nghệ sĩ vì lý do nào đó, anh luôn là người đứng ra dàn hoà. Câu nói liền miệng của anh là: "Thôi, bỏ qua đi mà...". Và cách sống của anh làm như nó cũng đi đôi với câu nói quen thuộc ấy của anh, lúc nào cũng thấy anh "bỏ qua đi mà", chả bao giờ thấy anh để tâm hay giận gì ai. Nhiều lúc có ức lắm thì anh cũng lèm bèm, càm ràm chi đó chút xíu, nhưng càm ràm xong rồi là thấy như cho qua phà, quên luôn...
Don Ho tiet lo me vo nghe si Chi Tai rat chieu con re-Hinh-2
Don Hồ từng hy vọng thông tin người anh Chí Tài qua đời chỉ là tin đồn, nhưng điều đó đã không xảy đến. Ảnh: FBNV.  
Don Hồ không quên được người anh có tính cách hài hước và những bậc tiền bối đã nhìn ra được cái tài của cố nghệ sĩ. Nam ca sĩ nhớ lại: "Có lẽ người fan ruột đầu tiên của "danh hài Chí Tài" phải kể đến là bác gái mẹ của chị Phương Loan.
Chị Phương Loan khi mới qua Mỹ ở Hawaii. Lập gia đình với anh Chí Tài, chị theo anh vào đất liền trong lúc gia đình chị vẫn còn ở lại sinh sống trên hòn đảo thần tiên này.
Khi có dịp đi show ở bên Hawaii, có dịp gặp bác gái mới thấy bác yêu thích, ngưỡng mộ và chiều cậu con rể tới mức nào. Cứ anh Chí Tài nói ra câu nào là bác cười câu đó: "Thằng Tài nói chuyện vui quá!". Nhiều lúc chẳng thấy gì vui nhưng mà thấy bác cười quá vui vẻ làm lôi theo người khác không kìm được phải cười theo.
Người thứ nhì thấy ra được cái tài đóng kịch, đóng hài bẩm sinh của anh Chí Tài phải là vị producer của chương trình Paris By Night, cô Marie Tô Ngọc Thuỷ. 
Cô là người đầu tiên đã tạo cơ hội, mời anh Tài đóng chung vào những hoạt cảnh với chị Ái Vân và đã tạo ra được những hoạt cảnh lừng danh được nhiều người yêu thích thời thập niên 90 như hoạt cảnh "Trăng sáng Vườn Chè", v.v...
Và cho mãi tới hiện tại, vở hài kịch nào của Paris By Night làm như thiếu ai thì thiếu nhưng không thể thiếu anh Chí Tài.
Người thứ ba đã giúp đẩy tài và sự nghiệp của anh Chí Tài đi xa hơn chắc chắn phải là danh hài Hoài Linh, người mà anh Tài theo để về đến tận Sài Gòn.
Và vở kịch nào anh Tài đóng trong Paris By Night là thể nào một lát cũng thấy sự xuất hiện sau hậu trường của chị Phương Loan đi xem kịch để ủng hộ chồng". 
"Từ khi danh hài Chí Tài về Việt Nam bắt đầu sự nghiệp đóng hài, Don Hồ ít gặp anh hơn trước. Nhưng lại gặp chị Phương Loan nhiều hơn vì biết chị ở bên này không có anh bên cạnh có thể buồn. Những lần rủ nhau đi ăn, những lần đi mừng sinh nhật chị...
Lâu lâu cũng gặp hình ảnh của anh Tài trên những chương trình nào đó ở Việt Nam, lạ lẫm nhưng thấy anh có vẻ thành công, mừng cho anh!", Don Hồ hồi tưởng về người anh đáng kính trong nghề. 
Nam ca sĩ nhớ lại: "Năm ngoái trong một lần đi đâu đó, chị Phương Loan có nhỏ to tâm sự: "Bé Heo sẽ ráng làm cho hết năm nay là đủ số năm làm thâm niên ở hãng. Sau đó bé Heo sẽ nghỉ hưu rồi dọn về Việt Nam ở với anh Chí Tài". Giờ chỉ còn vài tháng nữa là chị Loan hoàn tất xong rồi đó. Anh nỡ lòng nào hả anh Chí Tài? Ai ngờ đâu có một ngày lại phải thắp nhang khi gặp anh? Buổi chiều nay ăn cơm coi hài anh đóng mà lần đầu tiên cả hai mẹ con em khóc đó...".
Minh Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)