Đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Phó TGĐ VTV: Sự nghiệp phát nể!

(Kiến Thức) - Trước khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc VTV, anh đã trải qua chặng đường cống hiến không ngừng nghỉ cho nền công nghiệp phim truyền hình Việt Nam với những thành tích đáng nể.  

>>> Mời quý độc giả xem trailer "Táo Quân vi hành 2020". Nguồn VTV Giải trí:
Mới đây, tại Quyết định số 1468/QĐ-TTg ngày 25/9/2020, Thủ tướng bổ nhiệm đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam, giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Dao dien Do Thanh Hai lam Pho TGD VTV: Su nghiep phat ne!
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Ảnh: VTV.  
Thông tin đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Phó TGĐ VTV được đông đảo khán giả xem Đài cho là xứng đáng với những đóng góp không nhỏ của anh cho Đài Truyền hình Quốc gia trong suốt mấy chục năm qua. 
Theo VTV, Đỗ Thanh Hải sinh ngày 29/4/1973, tốt nghiệp thủ khoa đại học, chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh năm 1996, tốt nghiệp Thạc sỹ nghệ thuật điện ảnh, truyền hình năm 2010, từng học tập và đào tạo chuyên môn về ngành truyền hình tại DW - Học viện Deutsche welle, CHLB Đức năm 2008.
Trước khi đảm nhận cương vị quản lý của VFC, với tay nghề của mình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải trở thành "ông trùm" gắn tên với nhiều bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích như: "Xin hãy tin em" (1997), "Của để dành" (1998), "Phía trước là bầu trời" (2001),...

Ngoài phim truyền hình, anh còn đứng sau nhiều chương trình hài VTV thu hút đông đảo khán giả như "Gặp nhau cuối tuần" (2000 - 2006), Thư giãn cuối tuần (2010 - 2015), và nhiều năm là tổng đạo diễn, chịu trách nhiệm sản xuất chương trình "Táo quân - Gặp nhau cuối năm",…
Dao dien Do Thanh Hai lam Pho TGD VTV: Su nghiep phat ne!-Hinh-2
 Đỗ Thanh Hải - "ông trùm" Táo quân. Ảnh: FBNV. 
Với cương vị Giám đốc VFC, đạo diễn Thanh Hải cùng các cộng sự góp phần không ngừng nâng cao nội dung và chất lượng, tạo sự chuyển mình của phim truyền hình Việt trong sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. 
Đáp ứng thị hiếu của khán giả ngày càng cao nên những năm gần đây, nhiều phim của VTV ngày càng hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng như: "Sống chung với mẹ chồng", "Người phán xử", "Quỳnh búp bê", "Cả một đời ân oán", "Về nhà đi con", "Lựa chọn số phận",...
Dao dien Do Thanh Hai lam Pho TGD VTV: Su nghiep phat ne!-Hinh-3
Đạo diễn Thanh Hải công tác tại VTV thời còn trẻ. Ảnh: FBNV.  
Trong một bức ảnh chia sẻ về thời gian đầu gắn bó với VTV, đạo diễn Đỗ Thanh Hải bày tỏ: "VTV kỷ niệm 50 năm. Nhiều thứ đã thay đổi và đem đến những sự tự hào cho mỗi người VTV. Bức ảnh này là thời điểm làm hậu kỳ cho sản phẩm đầu tiên của mình để phát sóng trên kênh sóng VTV, khi đó quay và dựng băng Umatic".
Đảm nhận vị trí công tác mới, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ niềm vinh dự và tự hào. Anh cho biết tạm thời vẫn sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc VFC cho đến khi có quyết định tiếp theo.
Minh Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)