Ca sĩ Lệ Quyên: “Dại nhất là làm người thứ ba“

Ca sĩ Lệ Quyên khẳng định không bao giờ tha thứ cho người đàn ông phản bội và mạnh mẽ chỉ trích những người thứ ba.

Tự nhận mình là người mạnh mẽ, ca sĩ Lệ Quyên cũng có cách suy nghĩ rất cứng rắn trong tình cảm. Chia sẻ về các vấn đề trong hôn nhân, "nữ hoàng phòng trà" cho biết không bao giờ chấp nhận chuyện "người thứ ba" hay những người đàn ông không còn xứng đáng với mình.
Chồng tôi rất đàn ông và không quan tâm chuyện phụ nữ
- Không như những sao Việt khác, chị thường giấu chồng sau cánh gà hoặc một góc sân khấu. Do Lệ Quyên sợ “khoe nhiều dễ mất”?
- Anh ấy có phải nghệ sĩ đâu mà công khai? Tôi quan niệm chỉ một lần xuất hiện trước công chúng đã đủ để công chúng biết anh ấy là người đàn ông của tôi rồi. Ông xã cũng cần giữ những khoảng lặng bình yên. Bản thân anh ấy biết tiết chế như thế nào để hợp lý nhất cho cả hai.
- Con trai chị cũng là một ẩn số với khán giả khi chị liên tục che mặt bé trên mạng xã hội. Vì sao chị chọn cách này?
- Tôi muốn con lớn lên, trau dồi và tự phấn đấu. Dù có theo nghệ thuật hay không, bé phải phấn đấu bằng chính bản thân mình chứ không ảo tưởng về sự nổi tiếng của mẹ. Bé rất ngây thơ, đến bây giờ vẫn thắc mắc vì sao nhiều người biết tên mẹ. Các cô giáo cũng đều khen Kỳ Anh ngoan.
- Hơn 6 năm chung sống, chị mô tả cuộc hôn nhân của mình và ông xã Đức Huy như thế nào?
- Hai chúng tôi cùng cố gắng, bổ sung và xây dựng để gìn giữ mối quan hệ vì nhau, vì con.
Khác mọi người nghĩ, tôi rất men, không nhõng nhẽo và hay chiều anh ấy. Trong cuộc sống vợ chồng, đừng nghĩ rằng đối phương phải thế này, thế kia mà cần có sự chia sẻ. Ví dụ đơn giản như khi anh ấy muốn ra ngoài ăn, tôi cảm thấy thích ở nhà nhưng vẫn vui vẻ đi cùng và ngược lại.
Ca si Le Quyen:
 
- Trong mắt chị, anh ấy là người chồng, người cha như thế nào?
- Chồng tôi là người rất đàn ông, kiệm lời và không để ý đến chuyện lặt vặt của phụ nữ. Anh có tuổi trẻ tung hoành nên hiểu nhiều khía cạnh của cuộc đời. Khi bạn tìm đến một người đàn ông mà họ còn quá nhiều điều để khám phá, sóng gió sẽ dễ đến hơn. Nhưng nếu đó là người từng trải, từng va vấp, từng loay hoay lựa chọn người phụ nữ cho mình, bạn yên tâm bởi khi anh ấy chọn bạn tức anh ấy sẽ dành cho bạn tất cả những gì mình có.
Dĩ nhiên muốn “nói xấu” thì rất nhiều, nhưng tôi thấy mình đã hoàn hảo đâu mà yêu cầu người ta phải hoàn hảo. Chấp nhận lẫn nhau là điều rất quan trọng trong hôn nhân.
- Còn thông tin Lệ Quyên cưới chồng đại gia bởi chị sử dụng rất nhiều hàng hiệu?
- Xin đính chính chồng tôi không phải đại gia, tôi càng không. Nói nghệ sĩ giàu chắc chỉ đúng ở thế giới, còn ở Việt Nam đủ ăn đủ xài là tốt rồi. Dĩ nhiên mỗi người có thú vui riêng, có người thích sưu tầm sổ đỏ, sổ tiết kiệm, có người một đôi giày mới cũng vui cả tuần.
Tôi là phụ nữ nên thích tất cả, nhưng chỉ dám sử dụng vừa đủ để phù hợp khả năng, môi trường và công việc chứ không bao giờ cố với tới những thứ xa tầm tay. Tuyệt đối không được nghĩ tôi giàu.
Ca si Le Quyen:
 
Không có lý do gì để tha thứ cho người thứ ba
- Chị nghĩ gì về câu chuyện làm người thứ ba?
- Dại nhất là làm người thứ ba. Làm người thứ ba luôn thiệt thòi, dù đúng hay sai. Nhiều người nói “làm người thứ 3 bởi có lý do riêng”, chẳng có lý do gì cả.
Nếu bạn còn trẻ, có thể đổ lỗi cho sự bồng bột, non nớt, dại khờ nhưng như thế đã là đáng trách. Khi trưởng thành, tự làm ra cho mình nhiều thứ nhưng vẫn rơi vào tình huống này một cách cố tình, là điều không thể tha thứ.
Phụ nữ đã quá nhiều thua thiệt, đừng dại đặt mình lún sâu vào điều này. Hãy cố gắng làm chủ bản thân nếu muốn cuộc sống thật sự bình yên.
Ca si Le Quyen:
 
- Những kẻ chen vào cuộc tình của người khác thường lý giải “Đó là tình yêu”. Chị chấp nhận giải thích này?
- Mọi người hay đổ lỗi cho tình yêu, vì yêu nên mù quáng. Nhưng họ có bao giờ đặt câu hỏi hàng vạn người ngoài kia không mù quáng, sao họ lại mắc phải? Đổ lỗi chỉ càng làm những người có nhận thức khó tha thứ cho bạn hơn mà thôi. Phụ nữ nói riêng và con người nói chung, muốn người khác tôn trọng mình, hãy tôn trọng bản thân mình trước. Đừng níu kéo một cách không có lý trí.
Khi bạn dâng cho anh ta một ly nước mà vẫn bị mắng, thì hết rồi. Nên cố gắng bước qua nỗi đau đó và giải phóng anh ta càng nhanh càng tốt. Càng cố gắng, họ càng chán ghét bạn mà thôi.
Ca si Le Quyen:
 
- Mỗi người có cách xử lý khác nhau khi không may có người thứ ba xen vào chuyện tình của mình. Quan điểm của Lệ Quyên thì sao?
- Khi còn trẻ, chỉ là yêu đương, tôi luôn ưu tiên trải thảm đỏ cho người đàn ông ra đi bất cứ lúc nào nếu họ không xứng đáng. Còn hiện tại, tôi và ông xã là bạn thân nên chia sẻ tất cả mọi khía cạnh trong cuộc đời với quan điểm riêng rất rõ ràng.
Nhiều người hỏi tôi có ghen không? Cách ghen của tôi là không bao giờ tha thứ. Khi bình yên nhất, tôi vẫn luôn tự nhủ, với một người bạn đã từng yêu thương, tôn trọng như vậy nhưng anh ta vẫn đủ tâm trí quan tâm chăm sóc người khác như từng làm với mình thì không có đủ tư cách gì để xin lời tha thứ. Nếu người đó là chồng tôi, tôi chỉ cho phép mình nhớ đến họ trong vòng 24 tiếng. Đến tiếng 25, sẵn sàng có người khác trong cuộc đời.
HLV Thần tượng bolero sẽ tranh cãi chừng mực, văn minh
- Lần đầu đảm nhận vai trò mới trong Thần tượng bolero, chị được ông xã ủng hộ thế nào?
- Anh ấy hỏi tôi đã sẵn sàng hay chưa? Nếu rồi, hãy tự tin vì anh hiểu tôi luôn chừng mực và vừa phải trong mọi tình huống. Trong vai trò huấn luyện viên, anh ấy khuyên tôi hãy là chính mình và đừng tự tạo áp lực cho bản thân.
Tôi nhận được sự tin tưởng của ban tổ chức, của thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành. Tôi yêu bolero và muốn thể hiện tình yêu đó cũng như phần nào giúp các giọng ca trẻ đã yêu, nay sẽ càng yêu thêm.
Còn vấn đề cát-sê, tôi không và chưa bao giờ muốn nói vì không cần thiết. Chỉ đơn giản khi làm việc hiệu quả, tự khắc sẽ được đền đáp những điều xứng đáng.
- Trong các chương trình gần đây, các huấn luyện viên bị chê nói quá nhiều hoặc tranh nhau nói khiến mọi thứ trở nên ồn ào như cái chợ. Với sân chơi này, chị cảm nhận như thế nào sau khi hoàn thành vòng Tinh hoa?
- Đã ngồi cùng ghế nóng thì ai cũng bình đẳng, đều phải thể hiện sở trường của mình. Cả bốn giám khảo đều là những người có kinh nghiệm nhất định do đó cần có sự nhún nhường và văn minh vừa phải.
Khi người này nói, người kia phải lắng nghe và ngược lại để thí sinh có thể nghe được những lời truyền đạt một cách súc tích nhất. Có lúc cần vẫn chặt chém, giành giật, chiến đấu nhưng cần nhất là sự thẳng thắn mà vẫn giữ đúng tư cách một người nghệ sĩ.
Ca si Le Quyen:
 
- Là “nữ hoàng phòng trà”, lịch bay show dày đặc, chị sắp xếp công việc thế nào để chu toàn cho vai trò mới?
- Khi nhận lời làm giám khảo, dĩ nhiên tôi phải tiết chế lịch diễn và công việc. Làm huấn luyện viên với tôi cũng không khác gì khi đi diễn, chỉ khác ở chỗ thay vì diễn nhiều, nay phải đưa ra ý kiến, chỉ bảo cho các em nhiều.
Dù sao cũng là phụ nữ nên tôi không thể làm việc theo kiểu vắt kiệt sức được. Tôi cũng cần thời gian nghỉ ngơi để giữ hình thức tươi tắn, xinh đẹp, không thể xuất hiện trước công chúng với đầu bù tóc rối, mặt mũi bơ phờ và giải thích “Tôi nhiều việc quá”. Tôi nghĩ mình có thể cân đối được mọi thứ.
Theo Phương Giang/ Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)