Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Giữa lúc sự nghiệp diễn viên đang lên như diều gặp gió, sự ra đi của Lê Công Tuấn Anh để lại biết bao nuối tiếc trong lòng người hâm mộ.

Sinh năm 1967 tại Trà Vinh, Lê Công Tuấn Anh từng tốt nghiệp lớp diễn viên kịch nói Kim Cương. Anh để lại ấn tượng lớn qua hàng loạt vai diễn dung dị, gần gũi với cuộc đời. Tuy nhiên, Lê Công Tuấn Anh sớm từ giã cõi đời vào năm 29 tuổi, để lại tiếc nhớ cho hàng triệu người hâm mộ.
Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 1

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Trong cuốn nhật ký của diễn viên Lê Công Tuấn Anh, người mẫu Minh Anh là người anh yêu đến mê mệt. Nam diễn viên từng viết: "Anh yêu em nhất trên đời".

Người mẫu Minh Anh sinh ra tại Hà Nội nhưng năm 10 tuổi cả gia đình chuyển vào Nam sinh sống. Minh Anh thừa hưởng ở bố mẹ chiều cao lý tưởng 1m67, khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát và vóc dáng cân đối khá chuẩn.

Minh Anh bén duyên với nghề biểu diễn thời trang từ đầu năm 1991. Cô nhanh chóng trở thành khuôn mặt sáng giá trong đội ngũ người mẫu của Thành phố Hồ Chí Minh thời đó.

Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 2

Người mẫu Minh Anh.

Vào thời điểm vinh quang nhất của sự nghiệp, Lê Công Tuấn Anh quen biết và yêu Minh Anh. Chuyện tình của cặp đôi đang nồng thắm thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V. Anh khi họ sinh hoạt chung Đoàn kịch nói Trẻ. Biết chuyện, Minh Anh đã trực tiếp nói chuyện với V. Anh để xác nhận mối quan hệ đó và quỵết định chia tay anh, cho dù Lê Công một mực bảo rằng chỉ là cuộc chơi qua đường…

Khi không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công dọa tự tử. Và anh đã uống một vốc thuốc, nhưng bạn bè kịp đưa vào bệnh viện. Sau lần chết hụt đó, nghĩ đến sự chân thành hối lỗi của người yêu, Minh Anh quyết định quay lại với Lê Công.

Lần cuối cùng đó, chính là chuyến lưu diễn Duyên dáng Việt Nam tại Hà Nội. Lê Công và Minh Anh đã có những phút giây hạnh phúc tràn trề bên nhau, lúc chia tay bịn rịn trở về Sài Gòn. Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công đang vui vẻ ở Nha Trang với V. Anh

Và cũng gần như sau đó, Lê Công gọi báo Minh Anh tàu bị hỏng nên chưa về Sài Gòn được. Cô nén giận trả lời: "Vậy hả! Em biết tại sao rồi? Anh ở đó với V. Anh phải không? Vậy đi nhé, em không có gì để nói nữa".

Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 3
Mối tình tay ba giữa Lê Công Tuấn Anh, người mẫu Minh Anh và diễn viên Vân Anh.
Tháng 8/1996, Minh Anh lên đường lưu diễn châu Âu hai tháng, Lê Công nhắn: "Chúc em lên đường mạnh khỏe và hạnh phúc". Lúc đó Minh Anh tin rằng mọi thứ đã chấm dứt. Khi trở về, Lê Công có gọi điện thoại về nhà nói chuỵên với mẹ Minh Anh. Mẹ bảo: "Con có muốn nói chuyện với Minh Anh không?". "Dạ, không! Con chỉ hỏi thăm thôi!".

Đúng 4 tháng chia tay. Ngày 15/10/1996 cũng là ngày sinh nhật Minh Anh, Lê Công đang quay phim ở xa điện thoại nói sẽ về. Hôm đó, Minh Anh đang đi ăn với vài người bạn thì Lê Công tới, anh trò chuỵện với cô như một người anh, một người bạn. Sau đó anh vẫn muốn Minh Anh tha thứ và quay lại. Minh Anh nhẹ nhàng nói rằng, dù không còn tình yêu nhưng cô luôn thương và yêu anh như một người anh. Còn quay lại là điều không thể, lòng đã bị tổn thương quá nhiều.

Đưa Minh Anh về tới cổng, Lê Công rủ Minh Anh mai đi ăn sáng trước khi anh trở lại đoàn phim. Sáng 16/10 Minh Anh qua nhà đón thì thấy Lê Công ngủ li bì, đứa cháu nói lại là tối qua anh uống rượu khá nhiều. Vào phòng, Minh Anh lay mãi mà anh cũng không dậy. Trông thấy cuốn sổ ghi chép đầu gường, cô với tay lấy đọc. Một tấm hình của Lê Công chụp với V. Anh đang ngồi trong lòng rơi ra. Đau nhói, cô bỏ về và chỉ nhắn lại: Có Minh Anh qua! Ra tới cửa thì gặp anh Vinh - trợ lý đạo diễn đi vào, cô nói anh đánh thức giùm Lê Công dậy.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau. Minh Anh đã không tin vào tai mình khi được báo tin Lê Công đã chết. Đó là ngày 17/10/1996, anh qua đời sau khi uống cả đống thuốc sốt rét. Cái chết của anh kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về, một đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ. Minh Anh suy sụp đầu đội khăn trắng đi bên quan tài như người bạn đời của Lê Công, một nghĩa cử cuối cùng trọn vẹn tình nghĩa

Sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh, do quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi oán trách lên đầu Minh Anh. Điều này khiến cô sống khép mình và trở nên lặng lẽ trước công chúng.

Bi kịch tình trường của diễn viên Lê Công Tuấn Anh - Ảnh 4
 Gia đình Minh Anh hiện tại, mỗi khi về nước cô lại cùng chồng đến thắp nhang tại mộ Lê Công Tuấn Anh.
Hiện Minh Anh đang sống hạnh phúc cùng chồng là một doanh nhân người Singapore và có một con trai, con gái thông minh, đáng yêu ở đảo quốc Sư Tử.
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)