Bảo Thanh ôm con khóc hết nước mắt về nhà ngoại Tết đầu làm dâu

Đó là kỷ niệm buồn với nữ diễn viên Bảo Thanh khi bố cô qua đời vào dịp Tết cách đây vài năm.

>>> Mời quý độc giả xem trailer phim "Sống chung với mẹ chồng". Nguồn Youtube:
Bảo Thanh là một trong những nữ diễn viên nổi bật nhất trên truyền hình sau bộ phim Sống chung với mẹ chồng lên sóng và được khán giả quan tâm theo dõi. Cũng giống như trong phim, ngoài đời cô cũng là một cô con dâu với nhiều trách nhiệm với nhà chồng. Tuy nhiên, Bảo Thanh lại may mắn hơn nhân vật Minh Vân khi được gia đình chồng và đặc biệt là mẹ chồng thấu hiểu và chia sẻ gánh nặng nhưng công việc trong cuộc sống gia đình.
Mới đây nữ diễn viên có những trải lòng về cảm xúc những ngày Tết xa gia đình khi 7 năm lấy chồng chỉ duy nhất một năm về ăn tết bên mẹ dù 2 gia đình thông gia chỉ cách nhau vỏn vẹn một đoạn đường. Tâm sự của Bảo Thanh nhận được rất nhiều đồng cảm của các chị em phụ nữ về nỗi nhớ khi phải xa gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về.
Bảo Thanh viết: "Chuyện buồn đã qua, nhưng mỗi năm khi Tết đến, cảm giác về cái Tết đầu tiên đi làm dâu, cái Tết đầu tiên làm vợ làm mẹ, cũng là cái Tết đầu tiên về nhà ngoại… vẫn trĩu nặng trong lòng. Ở thời điểm ấy, khi mà người người, nhà nhà đầm ấm sum vầy chuẩn bị lễ lạt, trang hoàng nhà cửa đón Tết thì tin buồn ập đến. Khi đó, em Bin mới vừa được 4 tháng tuổi. Ôm con về nhà ngoại mà nước mắt như mưa. Cảm giác hụt hẫng, xót xa, mất mát nó quá lớn".
 Ký ức buồn vào dịp tết cách đây nhiều năm vẫn khiến Bảo Thanh nhớ mãi.
Kết hôn khi mới 21 tuổi, Bảo Thanh cho biết, để hoàn thành bổn phận con dâu, người vợ, người mẹ là điều không mấy dễ dàng. Ngoài ra cô còn phải cố gắng để cân đối thời gian dành cho cả nhà nội, nhà ngoại nhưng mọi thứ không dễ như thế. Chồng cô năm nào cũng phải đi trực Tết, con thì nhỏ, không có chồng ở bên, còn cúng giỗ, lễ lạt, đến cả cái Tết nhà nội còn chưa chắc trọn vẹn, làm sao dám nghĩ đến việc về ngoại đón Tết. Vậy nên, dù chẳng ai cấm cản nhưng 5 năm từ khi bố mất, Thanh vẫn chưa thực hiện được mong ước đón giao thừa bên mẹ mình.
Nhớ lại những ngày Tết khi còn đầy đủ 4 thành viên trong gia đình nữ diễn viên không khỏi ngậm ngùi: "Tết với tôi từ khi có gia đình rất khác nhất là sau khi bố tôi qua đời cách đây vài năm. Ngày trước gia đình tôi có thói quen quây quần bên nhau, uống champagne chúc mừng năm mới và lì xì cho các thành viên. Từ ngày bố tôi mất và tôi đi lấy chồng những ngày tết trong gia đình tôi cũng thay đổi rất nhiều".
Những ngày mới về nhà chồng Bảo Thanh còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cho tới bây giờ cô cảm thấy khá may mắn khi lấy chồng ở gần nhà và chồng cũng là người tâm lý. Mỗi năm cứ đến 27, 28 Tết, 2 vợ chồng đi sắm tết cho cả bên nội, bên ngoại từ bánh kẹo, đào quất… Mẹ chồng thoải mái nên cứ lễ lạt xong xuôi là cô đi chơi thoải mái chứ không bắt buộc phải ở nhà. Tuy nhiên, dù đi đâu làm gì Bảo Thanh vẫn luôn tâm niệm việc lo lễ tổ tiên và về thăm quê vẫn là điều quan trọng nhất và là trách nhiệm của người con dâu với gia đình nhà chồng.
"Lúc nào khi đi mua hoa về chúng tôi cũng ưu tiên mang sang nhà ngoại trước rồi mới về nhà nội. Việc trang hoàng nhà cửa ngày Tết chủ yếu do 2 vợ chồng tôi làm cho cả 2 gia đình nên cũng khá bận rộn. Đến 30 thì nhà nào biết nhà đấy, khi giao thừa xong mọi người 2 nhà sang chúc Tết gia đình rồi cùng nhau đi chùa. Có năm tôi đi với nhà ngoại, năm đi với nhà nội cũng có năm chỉ đi 2 vợ chồng", cô kể.
Dù khá may mắn khi gia đình 2 bên ở gần nhưng diễn viên Bảo Thanh biết còn nhiều phụ nữ lấy chồng xa không có điều kiện về đón Tết, đón giao thừa bên nhà ngoại. Ngay đến cả chính cô cũng tất bật lo toan với côn việc nhà chồng nên suốt 6 năm từ khi lập gia đình nữ diễn viên mới được một lần ăn tết bên mẹ. Cô kể: "Mọi năm gia đình tôi đều về quê mùng 1 mùng 2 nên cũng phải đến mùng 3 tôi mới về thăm mẹ được dù 2 nhà rất gần nhau".
Nói đến sự thiệt thòi của người phụ nữ trong văn hóa Việt Nam, Bảo Thanh cũng thấu hiểu với rất nhiều chị em khác về gánh nặng trách nhiệm những ngày Tết mà khó có thể dành thời gian về bên cha mẹ. Ngoài công việc nội trợ lễ lạt thì người vợ còn phải chăm lo toàn vẹn bên nhà chồng nhưng phụ nữ cũng có gia đình. "Tết là dịp đoàn viên về thăm gia đình nhưng với những người lấy chồng ở xa không thể về thăm bố mẹ khó tránh tủi thân. Ngay cả tôi những ngày tết thấy gia đình chồng sum họp đông vui cũng có lúc thấy buồn. Dù người ta vẫn nói con gái lấy chồng rồi phải theo nhà chồng nhưng tôi nghĩ ai cũng sẽ muốn được về sum vầy bên gia đình" , Bảo Thanh chia sẻ.
Nói về chuyện tương lai khi làm mẹ chồng hay có con gái lấy chồng xa, nữ diễn viên vui vẻ cho biết: "Là người làm nghệ thuật tôi tư tưởng rất thoáng nên sau này khi có con hay trở thành mẹ chồng tôi sẽ cho con đi chơi thoải mái kể cả muốn đi du lịch ngày Tết cũng không phải làm vấn đề lớn".
Theo My Lan/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)