Bạn thân kể về những ngày cuối đời của Mai Phương, nghe mà xót xa!

Trương Bảo Như vẫn không thể nén được xúc động khi chia sẻ về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương.

>>> Mời quý độc giả xem video "Trấn Thành tưởng nhớ Mai Phương". Nguồn Youtube:
Từ khi phát bệnh ung thư, Mai Phương may mắn có những người bạn như MC Ốc Thanh Vân, ca sĩ Trương Bảo Như... kề cận yêu thương, chăm sóc. Mai Phương và Trương Bảo Như được ví như tri kỷ với hơn 10 năm gắn bó bên nhau.
Tại tang lễ Mai Phương, Trương Bảo Như đã không nén được xúc động khi kể lại những ngày cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nữ ca sĩ cho biết, Mai Phương đã chuyển sang giai đoạn 4 nhưng mọi người xung quanh vẫn tiếp sức và giữ hi vọng cô vượt qua.
Tình trạng kháng thuốc vẫn xảy ra vào tháng 9/2019, Mai Phương phải tái nhập viện điều trị nhưng bác sĩ cho biết phác đồ điều trị vẫn khả quan vì xét nghiệm ra trong cơ thể cố diễn viên có gen đột biến vô cùng quý hiếm đối với những bệnh nhân ung thư phổi, có thể dùng thuốc diệt tế bào ung thư từ từ trong cơ thể.
Ban than ke ve nhung ngay cuoi doi cua Mai Phuong, nghe ma xot xa!
 Trương Bảo Như xót xa vì Mai Phương không được chữa trị dù còn hy vọng.
Trương Bảo Như ngận ngùi: "Phương bắt đầu bị tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, di căn não, di căn xương. Tình hình thực sự rất tệ. Vào tháng 12 vừa rồi, Phương có gọi điện cho tôi nói điều trị hóa trị đã thua rồi nên Phương sẽ xuất viện để về.
Nhưng vừa về được một ngày thì Phương lại phải nhập viện cấp cứu vì quá đau, không thể chịu được. Lúc này, bác sĩ mới đề xuất một phương pháp mới là truyền miễn dịch, với giá 42 triệu một liều, 3 tuần truyền một lần. Phương truyền được đến ngày 24 tháng 3 vừa rồi là được hai liều nhưng không có hiệu quả.
Điều khiến tôi buồn nhất là hồi đầu tháng 3, tôi có vào thăm Phương và thấy vẫn tạm ổn. Nhưng chỉ một tuần sau nhìn Phương đã khác hẳn. Chỉ vì tôi ngại dịch, ở nhà chăm con nên một tuần không vào được mà sức khỏe Phương đã khác, chân phù, tay phù, người gầy rất nhanh. Từ lúc đó, tôi và chị Ốc Thanh Vân đã biết không ổn, nghĩ rằng trong tháng sẽ đi.
Lúc truyền miễn dịch lần 3, bác sĩ nói có hiệu quả và phổi trong hơn. Chúng tôi rất mừng và cầu nguyện, hy vọng cho Phương. Nhưng đến cuối cùng, kết quả vẫn không như chúng tôi mong muốn.
Trong những ngày cuối cùng của Mai Phương, cô ấy rất đau và suy sụp về tinh thần lẫn thể xác. Ngày hôm nay tôi thấy tình hình tệ rồi, nhưng đến hôm sau còn tệ hơn nữa, tệ đi rất nhiều lần sau mỗi ngày và thấy được rõ rệt. Những ngày đó, tôi biết Phương không qua được, chỉ mong Phương đi một cách nhẹ nhàng, không bị hành xác, không phải chịu những cơn đau đớn nữa. Tôi mong Phương ở trên thiên đàng sẽ luôn phù hộ cho Lavie có một cuộc sống bình an, hạnh phúc".
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Lam Khánh/ Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)