3 lần kết hôn và chuyện tình cay đắng của nhạc sĩ Lam Phương

(Kiến Thức) - Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83. Sinh thời, dù có sự nghiệp viết nhạc thành công nhưng ông lại có đường tình duyên lận đận.
 

Mới đây, nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại California, Mỹ. Khi còn sống, nam nhạc sĩ có gia tài hơn 200 ca khúc trong đó nhiều ca khúc về tình duyên dang dở giống như cuộc đời của chính ông.
Nhạc sĩ Lam Phương vốn từng yêu say đắm danh ca Bạch Yến, được cho là viết nhiều ca khúc vì bà. Tuy nhiên, mối tình đầu này không thành. Theo Pháp luật Việt Nam, có giai thoại, ông đến nhà danh ca Bạch Yến để thưa chuyện với cha mẹ của bà về ý nguyện cưới bà làm vợ. 
Danh ca Bạch Yến từng chia sẻ về câu chuyện giữa bà và nhạc sĩ Lam Phương: “Nhiều người cũng từng hỏi tôi về thông tin nhạc sĩ Lam Phương mang trầu cau qua hỏi cưới tôi. Thật sự, tôi không biết việc này. Nếu có thì chắc là anh ấy nói chuyện với mẹ tôi thôi.
Có thể anh ấy quý mến tôi thật vì trong một cuốn video phát hành tại Mỹ, anh ấy có tuyên bố rằng tôi là niềm cảm hứng của anh ấy. Nhưng đó là tình cảm riêng của người ta sao tôi biết được. Với tôi, anh ấy là một người anh thân thiết”.
3 lan ket hon va chuyen tinh cay dang cua nhac si Lam Phuong
 Ảnh nghệ sĩ Lam Phương - Bạch Yến thời trẻ. Nguồn: Pháp luật Việt Nam
Năm 1959, nhạc sĩ Lam Phương kết hôn với Túy Hồng. Theo Lao động, nhạc sĩ Lam Phương vốn là bạn thân của anh trai Túy Hồng. Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, nhạc sĩ Lam Phương thường đến nhà bạn để hòa nhạc và dạy hát cho Túy Hồng.
Lúc đó, Túy Hồng ngưỡng mộ tài năng của nhạc sĩ Lam Phương vì 15 tuổi đã sáng tác “Chiều thu ấy”. Còn nhạc sĩ Lam Phương cảm thấy chưa có cô gái nào hát nhạc mình hay bằng Túy Hồng.
Sau đám cưới, cặp nghệ sĩ Túy Hồng và Lam Phương có hai con gái chung. Khi sự nghiệp đều ở thời kỳ đỉnh cao, cặp đôi sang Mỹ sống. Vì trước đó không có ý định ra đi nên nam nhạc sĩ đi với 2 bàn tay trắng, bỏ lại hai căn nhà lầu, xe hơi và 30 triệu đồng trong ngân hàng.
Ở Mỹ, nhạc sĩ Lam Phương làm đủ thứ nghề, từ lau sàn nhà, thợ mài, thợ tiện. Khi cuộc sống dần ổn định, mỗi cuối tuần ông cố gắng thuê một quán ăn làm sân khấu ca nhạc kịch để vợ chồng ông nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, sau đó, nhạc sĩ Lam Phương và Túy Hồng lại chia tay.
3 lan ket hon va chuyen tinh cay dang cua nhac si Lam Phuong-Hinh-2
Vợ chồng nghệ sĩ Lam Phương - Túy Hồng hồi trẻ. Ảnh: Đời sống & Pháp luật
Danh ca Elvis Phương từng chia sẻ trên Dân trí, khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, nhạc sĩ Lam Phương rất đau vì nghĩ Túy Hồng là người cuối cùng trong đời mình.
“Khi Lam Phương đau khổ tột cùng, anh viết ca khúc “Lầm” để nói rằng: “Anh đã lầm đưa em sang đây, anh cũng đã lầm đưa em về đây để chúng mình không còn… với nhau nữa… Lam Phương sang Pháp, ở lại Paris và đã thề không quay lại Mỹ vì nỗi buồn chia tay vợ”, Elvis Phương cho hay.
Cũng theo lời danh ca, ở Pháp, nhạc sĩ Lam Phương gặp lại một người con gái. Đó là nghệ sĩ Cẩm Hường. Bà lúc đó đã là người phụ nữ chín chắn. Nghệ sĩ Cẩm Hường cũng chính là người tạo cảm hứng lai láng để ông viết "Bài tango cho em”. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân thứ hai của nhạc sĩ Lam Phương cũng tan vỡ.
Theo Đời sống & Pháp luật, năm 1995, nhạc sĩ Lam Phương kết hôn với một phụ nữ khác. Không may, đến tháng 3/1999, ông bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người. Rồi người vợ thứ ba lẳng lặng rời xa nhạc sĩ Lam Phương.
3 lan ket hon va chuyen tinh cay dang cua nhac si Lam Phuong-Hinh-3
 Nhạc sĩ Lam Phương cô đơn khi về già. Ảnh: Người lao động
Nhạc sĩ Lam Phương từng kể với Elvis Phương rằng sau khi ông bị tai biến, vợ cũ của ông - bà Cẩm Hường từng có bay sang Mỹ chăm sóc một tháng. Sau đó, bà trở về Pháp rồi qua đời khiến nhạc sĩ Lam Phương càng cô đơn.

Xem video "Phạm Quỳnh Anh song ca cùng Lê Hoàng Hiệp ca khúc Biển tình". Nguồn Điểm hẹn music

Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)