2 thí sinh đoạt Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi được nhiều nhà báo đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc với việc có tới 2 thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang Quán quân của cuộc thi.

>>> Mời quý độc giả xem video "Khả năng ứng xử của các nam vương Việt Nam". Nguồn Youtube:
Trả lời câu hỏi của phóng viên, Hoa hậu Đàm Lưu Ly (Trưởng ban giám khảo trong đêm Chung kết xếp hạng Mister Việt Nam 2019 cho biết: “Thực sự là khó khăn cho Ban giám khảo vì hai bạn đạt giải Quán quân đều rất xứng đáng, để chọn một người thì người còn lại rất thiệt thòi. Cả 2 thí sinh đều có số điểm về mọi mặt như nhau, ban giám khảo không thể chọn được nên quyết định chọn cả hai. Ban giám khảo chúng tôi rất khó xử nhưng rồi khi quyết định thì vẫn phải quyết định như thế. Chúng tôi đã có sự bàn luận rất căng thẳng và cuối cùng đã đi tới thống nhất, 100% các thành viên trong ban giám khảo đều nhất trí”.
2 thi sinh doat Quan quan Mister Viet Nam co vi pham quy che?
Hoa hậu Đàm Lưu Ly và Phúc Nguyễn. 
Còn chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn- Nhà sáng lập cuộc thi đã cho rằng: “Khi chấm điểm, các giám khảo Thu Minh, Hà Kiều Anh, Đàm Lưu Ly đã đề xuất không thể có 1 Quán quân Mister Việt Nam khi có 2 thí sinh cùng bằng điểm nhau. Do đó BTC đã quyết định sẽ trao 2 giải Quán quân. Điều đó không vi phạm quy chế cuộc thi vì trong quy chế đã quy định rõ BTC sẽ trao giải Quán quân cho người có điểm cao nhất. Do 2 thí sinh có số điểm cao nhất lại bằng điểm nhau thì phải chấp nhận là có 2 Quán quân”.
2 thi sinh doat Quan quan Mister Viet Nam co vi pham quy che?-Hinh-2
 2 thí sinh đoạt giải Quán quân cùng giơ cao chiếc Vương Trượng duy nhất.
Nhưng Phúc Nguyễn cũng thừa nhận khi kết quả có 2 quán quân, anh cũng có chút bối rối và băn khoăn vì điều đó nằm ngoài dự tính. “Chúng tôi là người mời ban giám khảo và tôi chưa dám nghĩ chuyện này. Tôi dự định có 1 Quán quân, giờ có 2 Quán quân nên tôi hơi bối rối, bất ngờ. Tôi nghĩ mình cần một chút thời gian suy tính nhưng với kinh nghiệm, khả năng của mình thì tôi sẽ có thể sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện”. Phúc Nguyễn cũng cho rằng các thí sinh lọt vào TOP 5 có sự chênh lệch điểm về điểm số rất ít, ban giám khảo là những người chấm và chịu trách nhiệm về bảng điểm đó. “Tôi nghĩ, nếu tôi được quyết định tôi sẽ chọn cả 30 thí sinh vì các bạn đều rất xứng đáng. Nhưng khi đã giao toàn quyền cho ban giám khảo thì tôi tin và chấp hành theo sự quyết định của ban giám khảo”.
2 thi sinh doat Quan quan Mister Viet Nam co vi pham quy che?-Hinh-3
 Ban giám khảo cuộc thi Mister Việt Nam 2019.
Một khó khăn khác khi có 2 quán quân thì BTC Mister Việt Nam sẽ phải tính như thế nào với mức thưởng (Bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật cho quán quân theo sự kiến ban đầu) sẽ được dành cho cả 2, Theo Phúc Nguyễn thì giải thưởng tiền mặt và hiện vật sẽ được chia đều cho 2 quán quân, còn Vương Trượng dành cho quán quân sẽ được BTC làm thêm 1 chiếc nữa để mỗi Quán quân sẽ có 1 Vương Trượng.
Được biết chuyện 2 thí sinh cùng đăng quang ngôi vi cao nhất là điều ít xảy ra trong 1 cuộc thi nhau sắc. Trước đây tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2014, BTC cũng đã chọn 2 Quán quân là Quang Hùng và Nguyễn Oanh.
* Kiến Thức đã đổi tên bài viết.
Theo Trọng Thịnh/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)