Vụ người nước ngoài tử vong tại VTM Việt Thành: Bác sĩ phẫu thuật là ai?

Google News

(Kiến Thức) - Vụ việc người nước ngoài tử vong tại viện thẩm mỹ Việt Thành đang gây xôn xao dư luận, câu hỏi đang được nhiều người quan tâm: bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật là ai?

Như Kiến thức đã đưa tin, ngày 19/7, khách hàng Edward Hartley (53 tuổi) quốc tịch Mỹ đến Viện thẩm mỹ Việt Thành trên đường Sư Vạn Hạnh (TP HCM) để cắt da thừa hai bên hông. Sau khi tiêm thuốc tê 10 - 15 phút bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ. Mặc dù đã được hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Vậy bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này là ai?
Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật Viện thẩm mỹ Việt Thành có giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD, được Sở Y tế TP HCM cấp ngày 16/5/2016 do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Đây cũng chính là vị bác sĩ chỉ định và thực hiện ca phẫu thuật cắt da thừa vùng hông cho bệnh nhân Edward Hartley quốc tịch Mỹ. Đồng thời, bác sĩ Nguyễn Việt Thành cũng là người trực tiếp cấp cứu, hồi sức tim phổi và gọi cấp cứu Bệnh viện Trung Vương cho bệnh nhân khi ông này có biểu hiện trụy mạch bất thường sau khi tiêm thuốc tê chuẩn bị phẫu thuật.
Vu nguoi nuoc ngoai tu vong tai VTM Viet Thanh: bac si phau thuat la ai?
 Lịch khám của TS.BS Nguyễn Việt Thanh trên website của Bệnh viện Đại học Y Dược 1 TP HCM. Ảnh chụp website bệnh viện.
Theo thông tin về bác sĩ Nguyễn Việt Thành được đăng tải trên một trang thông tin tra cứu về y tế cho biết, bác sĩ Thành từng là giảng viên bộ môn phẫu thuật tổng quát, Đại học Y Dược TP HCM. Hiện công tác tại Khoa Tiêu hóa Gan mật - Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM- Cơ sở 1 và chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật cho Viện thẩm mỹ Việt Thành. Thông tin về hình ảnh cũng như lịch khám bệnh của bác sĩ này vẫn được cập nhật trên website: bvdaihoc.com.vn của bệnh viện này.
Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật chiều 21/7 thì lịch khám của TS.BS Nguyễn Việt Thành có sự thay đổi do một bác sĩ khác khám thay.
Vu nguoi nuoc ngoai tu vong tai VTM Viet Thanh: bac si phau thuat la ai?-Hinh-2
Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Việt Thành được Bộ Y tế cấp.
Ông Thành có chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh số 00810 do Bộ Y tế cấp với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, bác sĩ này còn có nhiều chứng chỉ khác do các khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của một số bệnh viện hoặc trường đại học ở nước ngoài cấp.
Thu Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)