Vợ dằn mặt chồng bội bạc khi được tặng đồ miễn phí của bồ

Nhìn kỹ hóa đơn, Hà nhận ra vốn dĩ Tú mua váy đắt tiền tặng cho cô bồ, còn đồ mình nhận được chỉ là hàng tặng kèm theo. Cô suy sụp như muốn gục ngã, nhưng sau đó liền nảy ra một ý nghĩ.

Trong mắt mọi người, Hà là hình mẫu lí tưởng của tuýp phụ nữ hiện đại. Tại công ty, cô là phó phòng kinh doanh, chỉ đạo hơn chục nhân viên. Thế nhưng, ít ai biết rằng, khi về đến nhà thì Hà cũng tất bật lo lắng công việc nội trợ, gia đình như bao người vợ, người mẹ khác.
Để có được vị trí ngày hôm nay, những gì Hà phải bỏ ra là gấp đôi, gấp ba lần những người khác. Sau kết hôn, Tú - chồng cô xuất ngoại để công tác gần hai năm. Cô sống một mình, ốm nghén không có ai chăm sóc. Bố mẹ hai bên đều ở xa nên không thể thường xuyên ghé thăm. Vậy mà, cô vẫn dẫn đầu doanh số hàng tháng của công ty. Thành quả có được là công sức một tay cô gây dựng.
Hà không có quần áo, váy vóc hàng hiệu. Dù lương tháng của cô là một con số không nhỏ nhưng hai vợ chồng đang tiết kiệm tiền để mua căn hộ. Họ tính trước khi sinh con thứ hai sẽ chuyển sang nơi ở mới khang trang, rộng rãi hơn. Cô tuyệt đối tin tưởng chồng mình. Cả năm trời xa vợ, anh còn chẳng tơ vương cô nào, huống gì bây giờ hai vợ chồng đã gần nhau rồi.
Tuần vừa rồi, Tú khiến Hà bất ngờ lớn khi anh mua tặng vợ chiếc váy đắt tiền. Cô hào hứng mặc thử rồi chụp lại, khoe hội bạn thân. Khi cất vào tủ, cô nàng chợt phát hiện ra có một túi quà được che kỹ. Hà tò mò, vội mở ra xem thì thấy một chiếc váy khác còn lung linh gấp mấy lần chiếc chồng tặng. Bên trong, lá thư tay chứa đựng những dòng chữ mùi mẫn: "Anh tặng người yêu nhân ngày kỷ niệm hai năm mà mình quen nhau. Thời gian ở Úc, nếu không có em bên cạnh thì anh sẽ không thể có ngày hôm nay. Yêu em".
Nhìn kỹ hóa đơn, Hà nhận ra vốn dĩ Tú mua váy đắt tiền tặng cho cô bồ, còn đồ mình nhận được chỉ là hàng tặng kèm theo. Cô suy sụp như muốn gục ngã, nhưng sau đó liền nảy ra một ý nghĩ và lên kế hoạch để thực hiện.
Vo dan mat chong boi bac khi duoc tang do mien phi cua bo
 Ảnh minh họa.
Ngay tối đó, Hà làm bữa cơm thịnh soạn rồi mời bạn bè của chồng sang nhậu. Khi cơm nước xong xuôi, Hà thay chiếc váy mà chồng định tặng nhân tình, khoe với mọi người. Trong lúc Tú đang toát mồ hôi hột thì Hà được dịp đon đả: "Chồng em tự tay mua đồ hàng hiệu tặng cho vợ này. Lấy nhau bao nhiêu năm mà ông ý còn vẽ chuyện, viết thứ tay nữa, mà thế nào lại nhầm là mới yêu vợ có 2 năm".
"Hay là ông Tú lại viết nhầm cho cô nào?", một người bạn trêu đùa.
Cô vợ cao tay vừa đưa cho chồng lá thư, vừa nhẹ nhàng nói: "Chồng sửa lại đi, không các anh chị lại cười em rằng bị chồng cho "gấp đôi canxi" mà không hay!".
Tú không kịp nói gì, vội quỳ phục xuống và xin lỗi vợ. Anh biết mình đã sai và tỏ ra ăn năn. Người chồng của Hà tha thiết muốn cô cho anh cơ hội làm lại. Hai vợ chồng nên nhỏ tiếng, đóng cửa bảo nhau. Tú hứa sẽ bù đắp cho vợ con của mình.
Nào ngờ, câu trả lời mà Tú nhận được chỉ là lời tuyên bố "xanh rờn": "Anh đã dám ngoại tình một lần, chẳng có gì đảm bảo không có lần hai, lần ba. Chiếc váy này chỉ là đạo cụ để tôi cho anh bài học này. Giờ thì anh có thể đem đi tặng cho kẻ thứ ba đó được rồi".
Cô lặng lẽ trở về phòng riêng. Bạn bè Tú xì xào bàn tán rồi rủ nhau ra về. Để chuyện này lộ ra ngoài, chắc hẳn Tú chẳng còn mặt mũi nào để giao thiệp với ai. Nhưng anh chẳng còn quan tâm đến chuyện đó nữa.
Hà quyết định sẽ ly thân, đưa con về nhà ngoại một thời gian. Sau đó, cô dùng tiền tích cóp để mua một căn hộ nhỏ. Nơi đó có thể không tiện nghi, hiện đại như cuộc sống trước đây, nhưng cô sẽ được là chính mình, không mảy may suy nghĩ vì người chồng tồi tệ trong quá khứ.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)