Vì sao nàng dâu vừa xấu vừa đoảng được mẹ chồng quý như vàng

Về làm dâu suốt hơn 1 năm trời, Mai chẳng bao giờ gặp cảnh mẹ chồng soi mói, cả gia đình nhà chồng cũng đối xử rất tốt.

Mai không xinh đẹp, đã vậy còn khá đoảng. Cô chỉ hơn người khác ở gia thế và công việc khiến nhiều người mơ ước. Mặc dù vậy, phải mãi đến 25 tuổi, Mai mới có mối tình đầu và cũng là chồng hiện tại của Mai bây giờ.
Chồng Mai trái ngược hoàn toàn với cô, anh đẹp trai, phong độ, đi với anh lúc nào Mai cũng thiếu tự tin nhưng chồng cô lại không mặc cảm vì điều đó bù lại chính là đám cưới hoành tráng và dành cả đời bên Mai.
Vi sao nang dau vua xau vua doang duoc me chong quy nhu vang
 
Cũng như bao khác, lần đầu gặp gỡ gia đình chồng Mai cũng hồi hộp lắm. Vì cô tự hiểu mình không được đảm đang như bao khác song mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của cô. Nhà chồng khá vồn vã, cởi mở, điều đặc biệt chả gây áp lực gì cho cô.
Việc đó được duy trì cho đến tận bây giờ. Nhiều lúc Mai cũng thắc mắc lắm nhưng nghĩ do số mình may mắn. Thời điểm Mai mang bầu, mẹ chồng cũng chẳng bắt Mai làm gì, cô lấy chồng mà cũng sướng như ở nhà vậy.
Bữa đó, Mai đang lên gác lấy quần áo xuống phòng. Khi ngang qua phòng mẹ chồng, Mai thấy bà đang thậm thụt gì đó với Trúc - em gái chồng. Trúc lên tiếng "Mẹ chồng con ghê ghớm quá chả sướng được như chị Mai, làm con dâu mẹ thích quá ấy".
Mẹ chồng Mai nguýt một cái dài "con nghĩ tự dưng mà mẹ đối xử tốt với nó thế à. Nói thật, thằng T. nhà mình đẹp trai, ăn nói khéo thế lấy đâu chẳng được vợ hà cớ gì phải lấy đứa vừa xấu vừa đoảng như nó nhưng trước ngày cưới, mẹ nó sang nhà mình đánh tiếng, mỗi tháng còn chuyển khoản cho mẹ ít tiền, còn hứa sẽ mua nhà cho 2 đứa nên mẹ mới nhẫn nhịn vì tương lai thằng T. đó con".
Trúc há hốc mồm "hóa ra là thế, hẳn nào ngày ấy, con nói không thích mà mẹ và anh T. cứ đòi cưới hoài. Đúng là xấu mà có tiền vẫn hơn mà nhỉ". Trái Mai như có ngàn vết dao đâm trong ngực, hóa ra nhà chồng đối xử với cô như vậy là có lý do.
Nghĩ đến mà Mai thấy thương mẹ quá nhưng càng như vậy Mai lại càng đau khổ hơn, nhỡ như một ngày khoản tiền đó không có nữa, không biết số phận Mai sẽ thế nào. Rồi còn chuyện mẹ chồng, cô sẽ phải đối mặt với bà ra sao đây.
Theo Khoe&dep

>> xem thêm

Bình luận(0)