Vệ sinh vùng kín cho con trai sai cách, cha mẹ hối không kịp

Vệ sinh vùng kín cho bé trai sơ sinh là việc đơn giản nhưng nhiều bậc cha mẹ đang làm sai, có thể dẫn đến những hậu quả to lớn.

Vệ sinh vùng kín cho bé trai sơ sinh là việc làm hàng ngày của các bậc cha mẹ, vốn tưởng như rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn đang làm sai. Hành động này dẫn đến nhiều hệ luỵ khác nhau, vì vậy, các chuyên gia y tế nhắc nhở, vùng kín là vùng nhạy cảm, cần vệ sinh đúng cách thì mới đảm bảo không sinh bệnh tật.
Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: Theo bác sĩ, đối với trẻ sơ sinh (trong vòng 1 tháng tuổi) và trẻ từ 1 đến 12 tháng tuổi, khi vệ sinh vùng kín chỉ cần dùng phương pháp vệ sinh bằng nước sạch giống như các bộ phận khác trên cơ thể là đủ.
Ve sinh vung kin cho con trai sai cach, cha me hoi khong kip
Vệ sinh vùng kín cho con trai sai cách, cha mẹ hối không kịp. - Ảnh minh họa
Cha mẹ có thể rửa sạch vùng kín của bé bằng vòi nước chảy (cũng có thể dùng xà phòng không gây kích ứng), hoặc dùng khăn ẩm chà rửa vùng kín của trẻ, sau đó lau nhẹ bằng khăn khô.
Đối với những trẻ nhỏ ở tháng tuổi này, do vùng kín rất dễ bị kích thích bởi nước tiểu và ô nhiễm phân nên phải vệ sinh sạch sẽ, không được lười biếng kẻo dễ viêm nhiễm.
Đối với trẻ trên 1 tuổi: Phải chú ý làm sạch bao quy đầu cho con. Cụ thể, theo chuyên gia, đối với những bé trai lớn hơn này, ngoài việc thực hiện các cách chăm sóc trên thì việc vệ sinh bao quy đầu cũng rất cần thiết.
Khi vệ sinh, bố mẹ chú ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm bé bị thương. Sau khi vệ sinh, nhẹ nhàng kéo bao quy đầu thụt về phía trước để trùm lên vị trí bình thường.
Thao tác chú ý không làm trẻ khó chịu, quấy khóc. Nếu bé chống cự, tránh né hoặc quấy khóc, bạn cần dừng lại kịp thời.
Khi thấy nước tiểu của con chảy ra ít, da quy đầu căng phồng lên như bong bóng, da quy đầu bị sưng, đỏ và ngứa, hãy theo dõi các triệu chứng này và đưa trẻ đến bác sĩ càng sớm càng tốt để được tư vấn, khám chữa, tránh nhiễm trùng.

Mời độc giả xem thêm video: Hàng loạt quốc gia khẩn trương điều tra bệnh "viêm gan" bí ẩn ở trẻ em (Nguồn video: THĐT) 

Kiều Dụ (Theo SH)

>> xem thêm

Bình luận(0)