Uống trà matcha thường xuyên: Điều gì xảy ra với cơ thể?

 Trà matcha (hay còn gọi là trà xanh) là một loại nước giải khát sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều chỉnh lượng đường trong máu và đánh bay mỡ bụng. Sau đây là những lợi ích của việc uống trà matcha thường xuyên.

Trà matcha là một loại trà xanh ở dạng bột, được tạo thành từ những lá trà tươi của cây trà được trồng dưới mái che chắn và không bị ánh nắng mặt trời thiêu nóng và sẽ cho tăng hàm lượng chất diệp lục và các chất dinh dưỡng khác bao gồm cả axit amin l- theanine. Sau khi hái, lá trà được đem đi hấp, rồi sấy khô. Sau cùng sẽ cho vào cối đá để xay nát thành bột trà xanh
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?
 
Dưới đây là những gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống trà matcha thường xuyên.
1. Giúp bảo vệ gan của bạn
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-2
 
Có thể bạn không nhận ra, nhưng gan thực hiện rất nhiều chức năng chính trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thuốc và thải độc tố ra ngoài. Matcha thực sự có thể giúp hỗ trợ gan của bạn. Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy sau khoảng 4 tháng tiêu thụ, matcha giúp ngăn ngừa tổn thương cho cả gan và thận. Tất nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trên người để xác định xem liệu nó có mang lại hiệu quả tích cực tương tự hay không.
2. Ngăn chặn sự phát triển của khối u
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-3
 
Trà matcha chứa một chất chống oxy hóa được gọi là EGCG cao hơn khoảng 140 lần so với trà xanh bình thường. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng hợp chất này trong matcha và trà xanh có thể ức chế sự phát triển của các khối u ung thư và thậm chí sửa chữa DNA bị hư hỏng.
3. Hỗ trợ chức năng não
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-4
 
Có gì ngạc nhiên khi trà có thể có lợi cho chức năng nhận thức không? Nhiều nghiên cứu khác nhau đã liên kết những cải thiện trong chức năng não với việc tiêu thụ caffein, từ thời gian phản ứng nhanh hơn đến tăng cường trí nhớ, tuy nhiên, matcha có thể cung cấp điều gì đó độc đáo hơn so với các loại đồ uống có chứa caffein khác. Giống như trà xanh thông thường, matcha chứa hợp chất L-theanine, nó có tác dụng làm dịu não và giảm mức độ căng thẳng.

Mời độc giả xem video "Uống trà xanh đúng cách để cơ thể khỏe hơn". Nguồn: VTV24.

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-5
 
Giống như lá trà xanh, uống matcha có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) cũng như chất béo trung tính - là một loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn. Quan trọng hơn, nó cũng có thể ngăn LDL khỏi bị oxy hóa, có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tim.
5. Tăng cường đốt cháy chất béo
Uong tra matcha thuong xuyen: Dieu gi xay ra voi co the?-Hinh-6
 
Uống trà matcha không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có thể giúp bạn tăng cường quá trình đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2008, uống chiết xuất trà xanh khi tập thể dục vừa phải có liên quan đến việc đốt cháy chất béo tăng 17%. Vì matcha có nguồn gốc từ cùng một loại thực vật với trà xanh, nên nó sẽ mang lại những tác dụng tương tự.
Thảo Nguyên (Theo Eat this)

>> xem thêm

Bình luận(0)