Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Uống mỗi ly nước mướp đắng mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đầy đủ những lợi ích của loại quả này. Ảnh: soha.vn.Bên cạnh đó, nước ép mướp đắng khi trộn cùng các nguyên liệu sau sẽ nâng cao hiệu quả trị bệnh và cải thiện sức khỏe tốt lên gấp 10 lần hoặc hơn thế. Ảnh: phunutoday.vn.1. Mướp đắng trộn rượu chữa mụn nhọt đau nhức: Lá mướp đắng một nắm, sắc uống cùng một chén rượu, hoặc phơi khô tán bột uống mỗi lần 12 gr với rượu. Ngoài giã lá tươi chưng nóng đắp. Ảnh: zabolevaniyakozhi.ru.2. Mướp đắng trộn nước chữa ho: Mướp đắng 1 – 2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày. Ảnh: chuabenhphoi.com.3. Nước chiết mướp đắng ướp đường: Mướp đắng tươi 1 – 2 quả. Mướp đắng rửa sạch, nghiền nhuyễn, cho thêm 100g đường trắng trộn khuấy đều để sau 2 giờ đem khuấy nước sôi nguội và lọc lấy nước cho uống 1 lần. Dùng cho chứng nhiệt lỵ. Ảnh: BonKid.com.vn.4. Trà xanh mướp đắng: Mướp đắng 1 quả, trà xanh với lượng vừa. Mướp đắng cắt bỏ một phần trên, móc bỏ ruột, nhét trà xanh vào, treo trái.Mướp đắng ở nơi thoáng gió; một thời gian sau, lấy xuống, rửa sạch, cùng trà cắt nhuyễn, trộn đều, mỗi lần lấy 10g cho vào một tách, hãm với nước sôi. Món trà này có tác dụng thanh nhiệt giải thử (làm mát chống say nắng); miệng khát phiền nhiệt. Ảnh: minhlacongai.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose. Uống mỗi ly nước mướp đắng mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đầy đủ những lợi ích của loại quả này. Ảnh: soha.vn.
Bên cạnh đó, nước ép mướp đắng khi trộn cùng các nguyên liệu sau sẽ nâng cao hiệu quả trị bệnh và cải thiện sức khỏe tốt lên gấp 10 lần hoặc hơn thế. Ảnh: phunutoday.vn.
1. Mướp đắng trộn rượu chữa mụn nhọt đau nhức: Lá mướp đắng một nắm, sắc uống cùng một chén rượu, hoặc phơi khô tán bột uống mỗi lần 12 gr với rượu. Ngoài giã lá tươi chưng nóng đắp. Ảnh: zabolevaniyakozhi.ru.
2. Mướp đắng trộn nước chữa ho: Mướp đắng 1 – 2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày. Ảnh: chuabenhphoi.com.
3. Nước chiết mướp đắng ướp đường: Mướp đắng tươi 1 – 2 quả. Mướp đắng rửa sạch, nghiền nhuyễn, cho thêm 100g đường trắng trộn khuấy đều để sau 2 giờ đem khuấy nước sôi nguội và lọc lấy nước cho uống 1 lần. Dùng cho chứng nhiệt lỵ. Ảnh: BonKid.com.vn.
4. Trà xanh mướp đắng: Mướp đắng 1 quả, trà xanh với lượng vừa. Mướp đắng cắt bỏ một phần trên, móc bỏ ruột, nhét trà xanh vào, treo trái.
Mướp đắng ở nơi thoáng gió; một thời gian sau, lấy xuống, rửa sạch, cùng trà cắt nhuyễn, trộn đều, mỗi lần lấy 10g cho vào một tách, hãm với nước sôi. Món trà này có tác dụng thanh nhiệt giải thử (làm mát chống say nắng); miệng khát phiền nhiệt. Ảnh: minhlacongai.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).