TP HCM: Thí điểm tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ từ 12 tới 17 tuổi

Huyện Củ Chi và quận 1 vừa được TP HCM lựa chọn để thí điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 12 tới 17 tuổi. Loại vắc xin được sử dụng là Pfizer.

Sở Y tế TP HCM hôm nay (25/10) đã gửi văn bản tới Viện Pasteur TP HCM để xin ý kiến tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 tới 17 tuổi. Sở Y tế cho biết, hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại vắc xin, cũng như hướng dẫn khám sàng lọc cho trẻ từ 12 tới 17 tuổi trước tiêm.
Trong khi chờ hướng dẫn từ Bộ Y tế, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TP HCM chấp thuận cho phép sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho nhóm đối tượng trẻ em từ 12 tới 17 tuổi.
Cũng trong chiều nay, bà Phạm Thị Thanh Hiền - chủ tịch UBND huyện Củ Chi cũng đã cho biết, huyện Củ Chi cùng quận 1 đã được thành phố lựa chọn là hai khu vực thí điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 12 tới 17 tuổi.
TP HCM: Thi diem tiem vac xin Pfizer cho tre tu 12 toi 17 tuoi
 
Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi này, ước tính tổng số lượng khoảng 780.000 em.
Kế hoạch của Ban chỉ đạo cho biết, trẻ em sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch. Trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động.
Với các trẻ có bệnh nền, sẽ tiêm tại bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi. Các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ được lập danh sách để tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, kể cả cư trú tại các tỉnh thành khác.
Cũng theo kế hoạch, TP HCM sẽ tổ chức tiêm dần cho trẻ em từ 16 tới 17 tuổi, rồi hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại từng địa phương. Vắc xin tiêm là loại được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho trẻ từ 12-17 tuổi; tiêm 2 liều/người và tiêm cùng loại vắc xin.

Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách tiêm cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Sở Lao động - thương binh và xã hội lập danh sách trẻ không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc sở.

Trần Trân

>> xem thêm

Bình luận(0)