TP HCM: Bệnh viện dã chiến tập trung phòng, chống nCoV chính thức hoạt động

Sáng 10/2, sau 5 ngày khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện giữa Bộ Tư lệnh thành phố và Sở Y tế, Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV với quy mô 300 giường chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong
 
Bệnh viện dã chiến đối phó dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona tại TP HCM, đặt tại Trường Quân sự TP HCM (ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) là một trong hai bệnh viện dã chiến có tổng quy mô 500 giường bệnh mà ngành y tế TP HCM đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do virus Corona thành lập.
TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong-Hinh-2
Bác sĩ, điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới và BV huyện Củ Chi đảm trách hoạt động chuyên môn của BV dã chiến trong những ngày đầu tiên. 
Còn bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại huyện Nhà Bè với quy mô 200 giường, cũng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới.
TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong-Hinh-3
 Bệnh viện dã chiến nằm trong khuôn viên của trường đào tạo thuộc Bộ Tư lệnh thành phố tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi
Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, bệnh viện dã chiến được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của TP HCM giao tiếp nhận, cách ly, điều trị và theo dõi người bệnh do các khu cách ly tập trung của các quận, huyện chuyển đến (do có triệu chứng cần được điều trị và theo dõi) và các tình huống khác do Ban chỉ đạo thành phố quyết định.
TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong-Hinh-4
Đại tá Nguyễn Văn Hoàng – phó tư lệnh tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thành phố đọc quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến
Ngoài 1 bác sĩ phụ trách chung (là thành viên của Ban Giám đốc của BV Bệnh Nhiệt đới), ở giai đoạn hiện nay, mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của BV Bệnh Nhiệt đới và BV huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm sóc người bệnh, 6 cán bộ chiến sĩ do Bộ Tư lệnh điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ tại BV dã chiến. Trong thời gian tiếp theo, Sở Y tế sẽ luân phiên bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện định kỳ đến công tác tại BV dã chiến.
TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong-Hinh-5
Phòng Cấp cứu của BV dã chiến có đủ trang thiết bị hồi sức bệnh nặng (máy thở, monitor,…) 
TP HCM: Benh vien da chien tap trung phong, chong nCoV chinh thuc hoat dong-Hinh-6
Khử trùng xe chuyển bệnh ngay sau khi bệnh nhân đã được chuyển vào phòng bệnh của BV dã chiến. 
Theo Châu Anh/Pháp Luật Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)