Tình cờ đi hát karaoke, tôi phát hiện bí mật người yêu cũ của chồng

Nhân dịp người yêu của em chồng chuẩn bị là thành viên chính thức của gia đình tôi nên chúng tôi đã cùng nhau đi hát karaoke vui vẻ, ai ngờ sự thật phũ phàng phía sau.

Tôi kết hôn với chồng đến nay cũng được 3 năm, sống chung cùng bố mẹ và em trai chồng. Em trai chồng tôi kém chúng tôi 2 tuổi, cũng là người rất biết điều. Khi ở nhà chú ấy vẫn thường xuyên giúp đỡ việc nhà cho vợ chồng tôi nên cuộc sống chung đụng chẳng những không khó khăn mà còn vui vẻ và thoải mái.
Đầu năm nay em chồng tôi có bạn gái, cả nhà đều cảm thấy mừng cho chú ấy vì chú cũng đã đến tuổi lập gia đình. Về cô bạn gái của em chồng tôi, theo lời kể thì có vẻ là một cô gái ngoan, có học thức, lanh lợi và dễ nhìn. Tuy vậy, dù được bố mẹ và chúng tôi nhắc khéo vài lần, chú em vẫn chưa muốn đưa cô người yêu về ra mắt, thành ra cả nhà tôi cứ thấp thỏm chờ đợi.
Một ngày, khi cảm thấy chuyện tình yêu đã chín muồi, chú em chồng đặt vấn đề hỏi bố mẹ xin phép được cưới vợ vào cuối năm. Ông bà đương nhiên vui vẻ đồng ý, còn gợi ý rằng sau khi cưới hai vợ chồng nên về ở cùng nhà với vợ chồng tôi.
Nhà tôi vừa mới xây xong trong năm, là một căn nhà 5 tầng khá khang trang và tiện nghi ở trung tâm thành phố, ông bà cho rằng việc nhà có thêm một người cũng chỉ là tận dụng nốt phòng trống chứ không vấn đề gì.
(Ảnh minh họa) 

Sau khi thống nhất, cuối cùng gia đình chồng tôi cũng chọn được ngày ra mắt cô con dâu tương lai. Ngày hôm ấy cô bé ấy đến sớm, phụ giúp tôi với mẹ chồng việc vặt trong nhà, có vẻ là người biết việc và biết điều. Sau bữa ăn, bố mẹ chồng tôi có gợi ý hai đôi trẻ nếu còn chưa đủ vui thì có thể dắt nhau ra ngoài đi chơi, tạo cho em dâu tôi cảm giác gia đình gần gũi, thân thiết.
Chồng tôi ngạc nhiên thay lại vô cùng hưởng hứng. Anh đánh xe chở 3 người chúng tôi tới một quán hát gần nhà. Phải nói thật là từ khi cưới chồng tới nay, chưa bao giờ thấy chồng tôi rủ rê tôi đi hát hò, có lẽ bởi một phần vì tôi là người trầm tính, lại nói không biết hát nên anh cũng không hào hứng lắm.
Vào đến phòng hát, mọi người cũng bật bia lên uống cho xôm và vui vẻ chọn bài. Nghịch cảnh là tôi và chú em chồng không biết hát nên chỉ làm dũng sĩ diệt mồi, còn chồng tôi và cô em dâu tương lai lại khá "ăn rơ" trong khoản hát hò. Hai người ấy như hai cây văn nghê, vừa uống vừa hát thoải mái hăng say lắm.
Tưởng là sắp đón thêm một đồng minh về nhà, nhưng theo dõi thì tôi thấy chồng tôi và cô em dâu có vẻ hay trao đổi ánh mắt với nhau khi hát. Một lúc sau, khi cả hai đều uống khá nhiều bia và say xỉn thì chính từ miệng họ đã tiết ra những bí mật động trời.
Hóa ra, cô em dâu tôi lại là người yêu cũ mà xưa kia chồng tôi mê đắm. Hai người họ là mối tình đồng nghiệp, sau đó cô em dâu chuyển chỗ làm và vì lý do gì đó mà chia tay chồng tôi. Tất nhiên là mối quan hệ chưa tới mức đem nhau về nhà ra mắt nên cả nhà chồng tôi chẳng một ai hay biết điều này.
Cứ nghĩ tới việc sau này sống chung một nhà với người yêu cũ của chồng, lòng tôi lại quặn thắt. Tại sao ông trời lại sắp xếp trớ trêu như vậy chứ? Tại sao lại trêu đùa tôi bằng tình cảnh éo le thế này? Từ nay về sau, tôi biết phải sống sao đây?
Theo Ttvn

>> xem thêm

Bình luận(0)