Bánh mì cho cô dâu chú rể ở Ba Lan là món món ăn ngon đám cưới không bao giờ thiếu. Trong các đám cưới cô dâu và chú rể sẽ cùng nếm một miếng bánh mì nhỏ để họ không bao giờ bị đói. Sau đó, họ sẽ cùng nhấp một ngụm rượu để biểu thị sự ngọt ngào trong cuộc sống lứa đôi sau này. Một chút muối sẽ cùng được đặt trên đầu lưỡi để đôi vợ chồng mới có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.Qủa bạch trong đám cưới người Trung Quốc cũng là món truyền thống không bao giờ thiếu.Người Trung Quốc quan niệm quả bạch rất có lợi cho chuyến ấy cũng như có tác dụng kích thích tình dục vì vậy, loại quả này là món ăn luôn có trong mọi đám cưới ở quốc gia này.Ở Nhật Bản cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau uống 9 ngụm rượu sake. Sau ngụm rượu đầu tiên, họ sẽ chính thức trở thành vợ chồng.Món ăn đám cưới ở Anh không thể thiếu một chiếc bánh cưới hoa quả. Theo truyền thống, đó là một chiếc bánh hoa quả với nho khô, hạnh nhân đất, anh đào. Món ăn đám cưới luôn không thiếu ở Philippines là món bánh dẻo dừa.Chiếc bánh dẻo này được làm tử bột nếp và dừa được gói trong lá dừa. Bánh tượng trưng cho sự gắn bó suốt đời của cô dâu chú rể.Đám cưới ở Nga thì không thể thiếu bánh mỳ kournik. Những chiếc bánh mì là biểu tượng của cuộc sống phong phú.Kournik thường được nướng trong nhà cô dâu và chú rể sau đó họ sẽ cùng với khách khứa thưởng thức để mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến.Món ăn bắt buộc phải có trong mọi đám cưới Ukraina gọi là món Korovai. Bánh korovai làm từ bột, trứng, đường cùng một vài gia vị khác.Bánh có hình tròn, được trang trí bằng nhiều hoạ tiết cũng từ bột mì khác, cô dâu chú rể sẽ cùng đi quanh chiếc bánh và tuỳ ý lựa chọn cắt bất cứ phần nào của chiếc bánh để ăn trước tiên.
Bánh mì cho cô dâu chú rể ở Ba Lan là món món ăn ngon đám cưới không bao giờ thiếu. Trong các đám cưới cô dâu và chú rể sẽ cùng nếm một miếng bánh mì nhỏ để họ không bao giờ bị đói. Sau đó, họ sẽ cùng nhấp một ngụm rượu để biểu thị sự ngọt ngào trong cuộc sống lứa đôi sau này. Một chút muối sẽ cùng được đặt trên đầu lưỡi để đôi vợ chồng mới có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Qủa bạch trong đám cưới người Trung Quốc cũng là món truyền thống không bao giờ thiếu.
Người Trung Quốc quan niệm quả bạch rất có lợi cho chuyến ấy cũng như có tác dụng kích thích tình dục vì vậy, loại quả này là món ăn luôn có trong mọi đám cưới ở quốc gia này.
Ở Nhật Bản cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau uống 9 ngụm rượu sake. Sau ngụm rượu đầu tiên, họ sẽ chính thức trở thành vợ chồng.
Món ăn đám cưới ở Anh không thể thiếu một chiếc bánh cưới hoa quả. Theo truyền thống, đó là một chiếc bánh hoa quả với nho khô, hạnh nhân đất, anh đào.
Món ăn đám cưới luôn không thiếu ở Philippines là món bánh dẻo dừa.
Chiếc bánh dẻo này được làm tử bột nếp và dừa được gói trong lá dừa. Bánh tượng trưng cho sự gắn bó suốt đời của cô dâu chú rể.
Đám cưới ở Nga thì không thể thiếu bánh mỳ kournik. Những chiếc bánh mì là biểu tượng của cuộc sống phong phú.
Kournik thường được nướng trong nhà cô dâu và chú rể sau đó họ sẽ cùng với khách khứa thưởng thức để mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến.
Món ăn bắt buộc phải có trong mọi đám cưới Ukraina gọi là món Korovai. Bánh korovai làm từ bột, trứng, đường cùng một vài gia vị khác.
Bánh có hình tròn, được trang trí bằng nhiều hoạ tiết cũng từ bột mì khác, cô dâu chú rể sẽ cùng đi quanh chiếc bánh và tuỳ ý lựa chọn cắt bất cứ phần nào của chiếc bánh để ăn trước tiên.