Thu hồi mỹ phẩm Etude, 3CE... do chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng

Etude House, 3CE, SKEDA, Skinfood... đều là những thương hiệu đình đám tại xứ xở kim chi có sản phẩm nằm trong danh sách bị đình chỉ do do chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng, Cục An toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc ra thông báo vào ngày 19/3.

Theo trang Yonhap News, ngày 20/3 vừa qua, tập đoàn mỹ phẩm Hàn Quốc Amorepacific - Công ty mẹ của 2 hãng mỹ phẩm nổi tiếng Aritaum và Etude House đã phải lên tiếng xin lỗi người dân nước này vì hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp. Đồng thời cho biết, sẽ rà soát lại toàn bộ những sản phẩm có vấn đề kể trên.
Antimony là một chất chống cháy nổ và có khả năng gây ung thư, được phát hiện trong nhiều loại sản phẩm làm đẹp. Hiện đã có danh sách 13 dòng mỹ phẩm thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau đã bị phát hiện hàm lượng chất gây ung thư vượt quá ngưỡng cho phép, đang phải tạm ngừng việc phân phối những sản phẩm trên ra bên ngoài thị trường.
Lọ kem nền có hàm lượng kim loại nặng trong mỹ phẩm của tập đoàn Amorepacific được cục an toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc công bố ngày 19/3. 
Trong danh sách được liệt kê, có tận 6 hãng đến từ tập đoàn Amorepacific, bao gồm 4 lọ kem che khuyết điểm Aritaum, 1 lọ kem che khuyết điểm và 1 bút kẻ mắt của Etude House.
Sau khi vụ việc bị phanh phui, đại diện tập đoàn Amorepacific đã đứng ra xin lỗi trước báo giới: "Với tư cách là nhà sản xuất, chúng tôi lẽ ra phải chú ý nhiều hơn đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng trong quá trình thu hồi sản phẩm".
AmorePacific cũng cho biết, khách hàng có thể được hoàn tiền trên tất cả các cửa hàng của Aritaum và Etude House trên toàn quốc.
Tuy nhiên, mới đây theo tờ SCMP của Hồng Kông cho hay, một vài sản phẩm bao gồm bút kẻ mày của Etude House, 3CE xuất hiện tại Hong Kong và đã bị thu hồi khỏi các kệ bán.
Danh sách những dòng sản phẩm bị đình chỉ bán bao gồm:
Kem che khuyết điểm (dạng kem và dạng thỏi) của Aritaum.
Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House
Kem che khuyết điểm cho nam của XTM Style Homme
Búi tẩy Black Black Erasing Pen của Monster Homme
Kem che khuyết điểm của SKEDA
Bút kẻ môi Cherry của Skinfood.
Chì kẻ màu 3 đầu của 3CE (chestnut brown shade)
Chì kẻ mắt Naked Slim Brow của Makeheal
Bút kẻ mắt của Etude House

Theo Thế giới trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)