Thứ "đắt" hơn cả tiền lẫn đàn ông, phụ nữ thông minh phải giữ gìn

Cuộc đời vốn ngắn ngủi, phụ nữ đừng sống chỉ vì tiền hay đàn ông mà hãy biết gìn giữ và trân trọng 4 thứ đặc biệt này.

Người ta thường nói "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng" hay "Có tiền là có tất cả". Mấy câu nói này không hoàn toàn sai nhưng cũng chẳng thể đúng. Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, đừng sống chỉ vì tiền hay đàn ông.

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ chính là biết gìn giữ và trân trọng những điều này:

1. Giữ gìn sức khỏe

Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống và chẳng có thứ gì có thể tráo đổi được. Nhưng đôi khi các chị em chẳng quan tâm tới sức khỏe của mình bởi mải chạy theo những lo toan cơm áo gạo tiền.

Đúng là có nhiều tiền hạnh phúc và vui thật nhưng tiền suy cho cùng cũng chỉ là giấy, tờ bạc. Nó có thể khiến cuộc sống dễ thở hơn nhưng tuyệt nhiên không thể giúp mua lại sức khỏe, tuổi trẻ và thanh xuân tươi đẹp.

Chính vì vậy, khi có điều kiện, phụ nữ nên quan tâm nhiều đến sức khỏe. Đó là điều quý giá nhất mà bạn đang có.

Thu

2. Yêu thương bản thân

Là phụ nữ, bạn có quyền yêu hết mình, thậm chí cuồng nhiệt. Bạn có quyền yếu đuối, mắc sai lầm, đôi khi cần lắm một bờ vai để dựa vào. Nhưng sau tất cả, bạn phải chứng tỏ được bản lĩnh, sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất.

Đừng vì cố chấp mà mãi không dám buông bỏ những thứ không còn thuộc về mình. Đừng khăng khăng biến củi mục thành trầm. Khi biết cách yêu bản thân và yêu người khác đúng nghĩa, phụ nữ sẽ tìm thấy giá trị đích thực của hạnh phúc.

3. Chăm sóc con cái

Điều phụ nữ cần nhất không phải là một người chồng mà là được tự tay nuôi con, nhìn thấy những đứa con của mình lớn khỏe, thông minh, xinh đẹp và thành đạt. Phụ nữ hãy toàn tâm toàn ý chăm sóc và giáo dục con cái trưởng thành, ngoan ngoãn. 

Hãy là hơi ấm, chỗ dựa tinh thần to lớn đối với mỗi đứa con. Bởi vì mẹ là người có tác động to lớn đến sự hình thành thể lực, trí lực, phẩm chất của con nên hãy thực sự là tấm gương sáng cho con noi theo.

Thu

4. Báo hiếu cha mẹ

Tình cha nghĩa mẹ như được ví như trời biển. Cuộc đời cha mẹ luôn dành hết cho mình, đừng vì mải mê chăm lo cho nhà chồng mà quên mất đấng sinh thành của mình.

Phụ nữ hãy hiểu rằng, mặc cho tất cả các vấn đề và khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt trong đời, cha mẹ sẽ luôn luôn ở bên cạnh bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn không phải vì địa vị, của cải của bạn mà đơn giản chỉ vì họ yêu thương bạn.

Đừng mải mê chạy theo tiền bạc hay đàn ông mà bỏ rơi gia đình của mình! 

Theo Ying Ying / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)