Trứng tráng là món ăn phổ biến, thường xuyên được phục vụ trong các bữa ăn gia đình. Không chỉ thơm ngon, trứng còn được đánh giá cao nhờ lượng dinh dưỡng trong chúng.Cụ thể, trứng chứa nhiều protein và axit amin. Khả năng hấp thụ trứng khi đi vào cơ thể đạt tới 98%. Thế nhưng, trứng cũng chứa lượng cholesterol khá cao nên bạn tránh ăn quá 3-4 lần/tuần.Có nhiều cách để chế biến trứng nhưng được ưa thích nhất vẫn là trứng tráng. Nhiều người nhận thấy dùng nguyên liệu như nhau song cách tráng trứng mềm mịn như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được.Hóa ra hầu hết chúng ta thường bỏ qua một bước khi tráng trứng. Thế nhưng, nó lại là yếu tố quyết định đến hương vị món ăn, khiến trứng tráng tại nhà bị khô sần.Theo đầu bếp lâu năm, tuyệt đối không đổ trực tiếp trứng đã đánh tan xuống chảo dầu. Thay vào đó, bạn cho một lượng nước nhỏ vào trứng đã đánh bông.Lượng nước này giúp lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa tan vào nhau. Khi đổ vào chảo, trứng tráng mềm mịn như ngoài hàng.Tuy nhiên, chị em lưu ý khi thêm nước vào hỗn hợp trứng phải dùng nước sạch, nước lạnh. Tuyệt đối không dùng nước nóng bởi chúng sẽ khiến trứng bị chín một phần. Món ăn thành phẩm cũng vì thế mà càng khô hơn.Mời quý độc giả xem video: "Phạm Hương trổ tài nấu ăn". Nguồn: Youtube nhân vật.
Trứng tráng là món ăn phổ biến, thường xuyên được phục vụ trong các bữa ăn gia đình. Không chỉ thơm ngon, trứng còn được đánh giá cao nhờ lượng dinh dưỡng trong chúng.
Cụ thể, trứng chứa nhiều protein và axit amin. Khả năng hấp thụ trứng khi đi vào cơ thể đạt tới 98%. Thế nhưng, trứng cũng chứa lượng cholesterol khá cao nên bạn tránh ăn quá 3-4 lần/tuần.
Có nhiều cách để chế biến trứng nhưng được ưa thích nhất vẫn là trứng tráng. Nhiều người nhận thấy dùng nguyên liệu như nhau song cách tráng trứng mềm mịn như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được.
Hóa ra hầu hết chúng ta thường bỏ qua một bước khi tráng trứng. Thế nhưng, nó lại là yếu tố quyết định đến hương vị món ăn, khiến trứng tráng tại nhà bị khô sần.
Theo đầu bếp lâu năm, tuyệt đối không đổ trực tiếp trứng đã đánh tan xuống chảo dầu. Thay vào đó, bạn cho một lượng nước nhỏ vào trứng đã đánh bông.
Lượng nước này giúp lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa tan vào nhau. Khi đổ vào chảo, trứng tráng mềm mịn như ngoài hàng.
Tuy nhiên, chị em lưu ý khi thêm nước vào hỗn hợp trứng phải dùng nước sạch, nước lạnh. Tuyệt đối không dùng nước nóng bởi chúng sẽ khiến trứng bị chín một phần. Món ăn thành phẩm cũng vì thế mà càng khô hơn.
Mời quý độc giả xem video: "Phạm Hương trổ tài nấu ăn". Nguồn: Youtube nhân vật.