Thịt gà là loại thịt rất ngon và đa dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ luộc, chiên, quay đến nấu cà ri. Vì lượng thịt gà tiêu thụ mỗi ngày là rất lớn nên các trang trại nuôi gà buộc phải thích nghi theo để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, nông nghiệp được mở rộng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thịt gà khiến bà nội trợ khó chọn thịt gà ngon.Trong các loại thịt thì thịt gà thường được công bố rằng tốt cho sức khỏe hơn cả vì nạc hơn so với thịt bò, thịt lợn, thịt cừu. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì thịt gà hiện nay không tốt cho sức khỏe như trước kia nữa. Compassion in World Farming đã đăng tải một đoạn video về loại thịt ức gà có những dải màu trắng chạy dọc trên miếng thịt. Những dải màu trắng trên thịt gà này xuất hiện tùy thuộc vào điều kiện chăn nuôi, là dấu hiệu cho thấy gà bị rối loạn cơ hoặc điều kiện chăn nuôi không tốt khiến gà ít vận động và lớn quá nhanh. Thịt ức gà trước kia mềm, trông phúng phính và có một diềm mỡ nhỏ ở hai bên nhưng không hề có những dải màu trắng như thế này. Đây là dấu hiệu cho thấy chất lượng thịt không tốt. Loại thịt này không mềm và khó ngấm gia vị so với thịt không có dải màu trắng.Gà có vân màu trắng là do được nuôi trong những trang trại tập trung. Người chăn nuôi phải xuất chuồng hàng loạt nên họ tìm mọi cách để gà lớn càng nhanh và càng to càng tốt. Do vậy, thịt gà nhiều mỡ hơn.Thịt gà vẫn là nguồn cung cấp protein nạc rất lớn. Những dải màu trắng nhìn chung không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nếu có mua phải thịt gà có vân màu trắng thì cũng không nhất thiết phải bỏ đi. (Nguồn ảnh: Stuff)
Thịt gà là loại thịt rất ngon và đa dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ luộc, chiên, quay đến nấu cà ri. Vì lượng thịt gà tiêu thụ mỗi ngày là rất lớn nên các trang trại nuôi gà buộc phải thích nghi theo để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, nông nghiệp được mở rộng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thịt gà khiến bà nội trợ khó chọn thịt gà ngon.
Trong các loại thịt thì thịt gà thường được công bố rằng tốt cho sức khỏe hơn cả vì nạc hơn so với thịt bò, thịt lợn, thịt cừu. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì thịt gà hiện nay không tốt cho sức khỏe như trước kia nữa.
Compassion in World Farming đã đăng tải một đoạn video về loại thịt ức gà có những dải màu trắng chạy dọc trên miếng thịt. Những dải màu trắng trên thịt gà này xuất hiện tùy thuộc vào điều kiện chăn nuôi, là dấu hiệu cho thấy gà bị rối loạn cơ hoặc điều kiện chăn nuôi không tốt khiến gà ít vận động và lớn quá nhanh.
Thịt ức gà trước kia mềm, trông phúng phính và có một diềm mỡ nhỏ ở hai bên nhưng không hề có những dải màu trắng như thế này. Đây là dấu hiệu cho thấy chất lượng thịt không tốt. Loại thịt này không mềm và khó ngấm gia vị so với thịt không có dải màu trắng.
Gà có vân màu trắng là do được nuôi trong những trang trại tập trung. Người chăn nuôi phải xuất chuồng hàng loạt nên họ tìm mọi cách để gà lớn càng nhanh và càng to càng tốt. Do vậy, thịt gà nhiều mỡ hơn.
Thịt gà vẫn là nguồn cung cấp protein nạc rất lớn. Những dải màu trắng nhìn chung không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nếu có mua phải thịt gà có vân màu trắng thì cũng không nhất thiết phải bỏ đi. (Nguồn ảnh: Stuff)