Sức khỏe 3 bệnh nhân Việt nhiễm virus corona giờ ra sao?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, nữ bệnh nhân Việt nhiễm virus Corona đã hết sốt sau 48 tiếng, tình trạng lâm sàng tốt, dự kiến vài ngày tới có thể xuất viện. Trong khi đó, 2 bệnh nhân tại Hà Nội cũng đã hết sốt.

Liên quan đến sức khỏe bệnh nhân Việt nhiễm virus Corona, ngày 31/1, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định) vẫn đang điều trị tại đây.
Ông Sỹ cho hay: "Bệnh nhân đã hết sốt sau 48 tiếng, tình trạng lâm sàng tốt, chúng tôi sẽ cho cấy lại để kiểm tra lần 2, nếu bệnh nhân âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ cho xuất viện".
Suc khoe 3 benh nhan Viet nhiem virus corona gio ra sao?
Nữ bệnh nhân N.T.T. đã hết sốt, sức khỏe ổn định. Ảnh: TTO. 
Cũng theo ông Sỹ, ngoài bệnh nhân T., bệnh viện đang cách ly, theo dõi đặc biệt 3 trường hợp khác, trong đó 2 nam bệnh nhân quê huyện Tĩnh Gia và Nông Cống ở xa vùng tâm dịch nên không lấy mẫu để kiểm tra. Còn trường hợp một người phụ nữ đang mang thai đã được lấy mẫu để kiểm tra dịch tễ.
Trong một diễn biến khác, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, người đang trực tiếp điều trị cho 2 trong số 3 bệnh nhân người Việt nhiễm virus Corona, cho biết: "Có 3 bệnh nhân được xác định nhiễm virus Corona, tuy nhiên, có 1 bệnh nhân nằm ở bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, và 2 bệnh nhân nằm ở chỗ chúng tôi. Cả 2 bệnh nhân này tình trạng đã hoàn toàn ổn định, hết sốt và các sinh hoạt hoàn toàn bình thường, không có tình trạng suy hô hấp hay nguy hiểm gì đến sức khỏe".
Suc khoe 3 benh nhan Viet nhiem virus corona gio ra sao?-Hinh-2
 Hai bệnh nhân nhiễm virus corona đã hoàn toàn ổn định, hết sốt và các sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Ảnh: Internet.
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp cho hay, khi vào bệnh viện cả hai bệnh nhân (quê Vĩnh Phúc) chỉ trong tình trạng sốt, có triệu chứng bệnh hô hấp. Tuy nhiên, cả hai bệnh nhân này không bị viêm phổi và suy hô hấp.
"Cách đây 4 ngày cả hai bệnh nhân đều hết sốt. Bệnh viện sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm về virus. Khi có kết quả âm tính, bệnh nhân sẽ được ra viện", bác sĩ Cấp thông tin.

Video "3 người từ ổ dịch virus corona bị sốt tại Việt Nam". Nguồn: VTC.

Bệnh nhân đầu tiên là là Phạm Văn Ch (nam, 29 tuổi, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân này khởi phát ngày 21/01/2020, được Viện VSDTTƯ lấy mẫu ngày 26/01/2020.
Bệnh nhân Ch. khi có triệu chứng khởi phát ngày 21/01/2020 đã đi khám bệnh tại phòng khám tư tại huyện Tam Dương, sau đó đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày 23/01/2020.
Bệnh nhân điều trị không khỏi nhập bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở Giải Phóng ngày 26/01/2020.
Một bệnh nhân khác Nguyễn Thị D. (nữ, 23 tuối, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Bệnh nhân khởi phát ngày 25/01/2020 tại nhà, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/01/2020.
Ngày 25/01/2020, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Trong sáng 31/1, Bộ Y tế cũng bác tin đồn thất thiệt về việc một trong hai bệnh nhân này đã tử vong.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)