Sau sinh các bà mẹ hoàn toàn có thể ăn bí đỏ. Loại quả này không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé và giúp mẹ duy trì cân nặng mà còn giúp dưỡng da trắng hồng.
|
Sau sinh các bà mẹ có thể ăn bí đỏ để giúp dồi dào nguồn sữa nuôi con. |
Ngoài tác dụng chữa thiếu máu, hạt bí đỏ còn hỗ trợ các mẹ nhanh có được nguồn sữa dồi dào cho bé. Để chế biến món ăn giúp tăng lượng sữa sau sinh, các mẹ cần lấy phần nhân bí còn sống đã tách khỏi vỏ hạt, giã nát, hòa với nước ấm và uống khi bụng đói liên tục từ 3 – 5 ngày.
Tuy nhiên, dù rất tốt cho bé và mẹ, như nhiều loại thực phẩm bất kỳ nào khác, các mẹ cũng cần dùng quả bí đỏ với liều lượng hợp lý khoảng 2 bữa/ tuần để tránh gặp các tác dụng phụ nếu tiêu thụ quá nhiều như bị rối loạn tiêu hóa, dị ứng, nôn, khó thở…
Những lợi ích khác của bí đỏ
Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
Tác dụng của bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu…bảo vệ làn da bạn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.