Sản phẩm Hatachi của Akina Đông Á bị cảnh báo vì lý do gì?

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website: hatachi.info, hatachi.online, hatachiplus.com và tapchisongkhoe.info

Theo thông tin cảnh báo từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên các website https://hatachi.info/ , http://hatachi.online/ , http://hatachiplus.com và https://tapchisongkhoe.info có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi quảng cáo sai quy định của pháp luật có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
San pham Hatachi cua Akina Dong A bi canh bao vi ly do gi?
Sản phẩm Hatachi của Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á bị cảnh báo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Sản phẩm Hatachi được Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, (Địa chỉ: Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Sản phẩm hiện đang được quảng cáo trên các website này với công dụng hỗ trợ trị bạc tóc sớm, rụng tóc. “Hatachi là sự kết độc đáo của bài thuốc cổ truyền Nhật Bản với y dược học cổ truyền dân tộc giúp cải thiện tận gốc tình trạng tóc bạc sớm, tóc rụng nhiều, người thường xuyên mệt mỏi, gân cốt yếu, suy giảm sinh lực ở nam và nữ. Hơn thế các thảo dược quý còn giúp bồi bổ cơ thể, mạnh gân cốt, rất tốt với người suy nhược, người già yếu, cần bồi bổ sức khỏe”.
Sản phẩm Hatachi trị bạc tóc được quảng cáo có thành phần 100% thảo dược quý hiếm, gồm cao hắc chi ma, cao hà thủ ô đỏ, cao hắc đậu, cao thục địa và mật ong rừng; có công dụng hỗ trợ làm đen râu, tóc, giúp bổ máu, mạnh gân cốt, hỗ trợ bồi bổ sức khỏe,… Tuy nhiên, những quảng cáo này của Hatachi bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo là quảng cáo sai quy định của pháp luật có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hatachi trên trang website/internet nêu trên.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)