Rùng mình cảnh tượng rắn siêu khủng bò quanh người để làm đẹp

Liệu chị em phụ nữ có can đảm cho những con rắn ngoe nguẩy bò lên khắp cơ thể mình hay không?

Theo The Sun, liệu pháp chữa bệnh bằng rắn đã được áp dụng tại nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là Indonesia, Philippines, Brazil, Nga, Israel và Mỹ.
Liệu pháp chữa bệnh bằng rắn được cho là đã bắt đầu từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại, bởi loài rắn khi đó được xem là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho thần chữa bệnh Asclepius.
Rung minh canh tuong ran sieu khung bo quanh nguoi de lam dep
Massage bằng rắn là một phương pháp chữa bệnh của nhà trị liệu Ada Barak người Israel thực hiện. 
Những con rắn không có độc sẽ bò trườn trên cơ thể người, trườn dọc xương sống giúp du khách có cảm giác vô cùng thoải mái.
Chất adrenaline (hay còn gọi Epinephrine) có tác dụng chủ yếu là kích thích vận chuyển máu về tim.
Chất này chỉ được giải phóng khi người nào đó căng thẳng và có tác động trên những cơ quan được trị liệu.
Rung minh canh tuong ran sieu khung bo quanh nguoi de lam dep-Hinh-2
 
Khi con người đối mặt với tình huống căng thẳng như nằm trong "ổ rắn", cơ thể sẽ tiết hormone adrenaline cùng những chất khác làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp để tăng cường cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Không chỉ làm cơ thể căng thẳng, liệu pháp này còn giúp những người mắc hội chứng sợ rắn cải thiện tình hình.
Hội chứng sợ rắn (Ophidiophobia) được xem là nỗi sợ hãi phổ biến thứ hai trên thế giới, trong đó khoảng một phần ba người trưởng thành trên thế giới đều mắc phải.
Dĩ nhiên, để đạt được hiệu quả khi đến tận hưởng liệu pháp chữa bệnh này, tất cả những gì ta cần làm là "tận hưởng chúng và cảm nhận chúng.
"Thầy cúng rắn" Serpentessav ở New York cho hay bà đã làm trong lĩnh vực này được 25 năm và tuyên bố đến nay đã chữa trị cho hơn 20.000 người.
Rung minh canh tuong ran sieu khung bo quanh nguoi de lam dep-Hinh-3
 
Serpentessa khẳng định: "Hiệu quả của phương pháp massage bằng rắn nằm ở chỗ, khách sau khi vào sử dụng dịch vụ thì đến cuối buổi họ sẽ cảm thấy ấm nóng khắp cơ thể, hạnh phúc và thư giãn".
Sở hữu 10 con trăn siết mồi (boa constrictor), một vài con dài tới hơn 1,8 m, Serpentessa cam kết liệu pháp của cô sẽ giúp chăm sóc cơ thể, giúp khách hàng dần xua tan nỗi sợ rắn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm stress, đau đầu, lưu thông máu và một số bệnh khác nữa.
Serpentessa tính giá một tiếng sử dụng dịch vụ massge bằng rắn là khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng).
Tuy nhiên, phóng viên đài CBS Stephanie Stahl cho hay nhiều bác sĩ nghi ngờ về tác dụng của việc massage bằng rắn, họ cho rằng nó thậm chí rất nguy hiểm.
Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)