Mới đây, một đầu bếp nổi tiếng ở Mexico đăng tải đoạn video nướng cá sấu lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều chỉ trích hành động này và cho rằng đầu bếp đang tạo ra trào lưu xấu. (Ảnh: IG)Cụ thể, Regio Parrillero là một đầu bếp có 780.000 người hâm mộ trên mạng xã hội, mới đây anh đăng tải đoạn video nướng cả một con cá sấu gây tranh cãi.Qua video có thể thấy rằng con cá sấu bị lột da và nhét táo vào miệng, sau đó tẩm ướp gia vị và đem nướng. Mặc dù Regio Parrillero cho biết con cá sấu nước ngọt nặng 3,5 kg này không phải là loài có nguy cơ tuyệt chủng và thường được ăn thịt ở các vùng của Mexico và Mỹ, thế nhưng anh vẫn bị chỉ trích.Nhiều khán giả sau khi xem xong đã tỏ ra tức giận, cho rằng món ăn này quá kinh dị, có người cho rằng anh không nên ăn thịt bò sát vì chúng là động vật hiếm.Một số người cũng tỏ ra lo lắng về hành vi của nam đầu bếp, bởi theo Điều 420 Bộ luật Hình sự Liên bang Mexico, kẻ đe dọa đa dạng sinh học và giết cá sấu sẽ bị phạt tù tới 9 năm.Khi tranh cãi lan rộng, nam đầu bếp đã lên tiếng nói rõ rằng con cá sấu mà anh mua được không có nguy cơ tuyệt chủng, da có thể được dùng để làm giày, túi xách hay những thứ khác, phần thịt con người có thể ăn được.Vì không thể lột da đầu cá sấu và con cá sấu cũng có kích thước nhỏ nên anh đã nướng với công thức tự mình sáng tạo. Theo nam đầu bếp, hương vị thịt cá sấu rất ngon. Anh cũng cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến, nhưng hy vọng rằng sẽ không bị bạo lực mạng.Theo tìm hiểu, thịt cá sấu có một hương vị đặc trưng, thường được mô tả là thịt gà và cá hồi kết hợp lại. Khi nướng, thịt cá sấu trở nên thơm ngon, béo ngậy và có cấu trúc săn chắc. Ảnh minh họa: Vietnamnet.Thịt cá sấu thường được ướp cùng các gia vị hấp dẫn như tỏi, ớt, nước mắm, nướng tương và gia vị tùy chọn tuỳ theo khu vực, quốc gia. Nhiệt độ và thời gian nướng phải được kiểm soát để đảm bảo thịt cá sấu được nướng chín đều và không quá khô.Có thể thưởng thức thịt cá sấu như một món ăn riêng lẻ hoặc kết hợp với các món gia vị, nước sốt hoặc rau sống để tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món ăn.Cá sấu nướng là một món ăn độc đáo, thường được tìm thấy trong các khu vực có truyền thống ẩm thực về cá sấu như các vùng đồng bằng sông nước hay các khu vực gần vùng đầm lầy. Có thể mua thông qua các trang trại nuôi cá sấu hợp pháp. Mời quý độc giả xem thêm video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Mới đây, một đầu bếp nổi tiếng ở Mexico đăng tải đoạn video nướng cá sấu lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều chỉ trích hành động này và cho rằng đầu bếp đang tạo ra trào lưu xấu. (Ảnh: IG)
Cụ thể, Regio Parrillero là một đầu bếp có 780.000 người hâm mộ trên mạng xã hội, mới đây anh đăng tải đoạn video nướng cả một con cá sấu gây tranh cãi.
Qua video có thể thấy rằng con cá sấu bị lột da và nhét táo vào miệng, sau đó tẩm ướp gia vị và đem nướng. Mặc dù Regio Parrillero cho biết con cá sấu nước ngọt nặng 3,5 kg này không phải là loài có nguy cơ tuyệt chủng và thường được ăn thịt ở các vùng của Mexico và Mỹ, thế nhưng anh vẫn bị chỉ trích.
Nhiều khán giả sau khi xem xong đã tỏ ra tức giận, cho rằng món ăn này quá kinh dị, có người cho rằng anh không nên ăn thịt bò sát vì chúng là động vật hiếm.
Một số người cũng tỏ ra lo lắng về hành vi của nam đầu bếp, bởi theo Điều 420 Bộ luật Hình sự Liên bang Mexico, kẻ đe dọa đa dạng sinh học và giết cá sấu sẽ bị phạt tù tới 9 năm.
Khi tranh cãi lan rộng, nam đầu bếp đã lên tiếng nói rõ rằng con cá sấu mà anh mua được không có nguy cơ tuyệt chủng, da có thể được dùng để làm giày, túi xách hay những thứ khác, phần thịt con người có thể ăn được.
Vì không thể lột da đầu cá sấu và con cá sấu cũng có kích thước nhỏ nên anh đã nướng với công thức tự mình sáng tạo. Theo nam đầu bếp, hương vị thịt cá sấu rất ngon. Anh cũng cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến, nhưng hy vọng rằng sẽ không bị bạo lực mạng.
Theo tìm hiểu, thịt cá sấu có một hương vị đặc trưng, thường được mô tả là thịt gà và cá hồi kết hợp lại. Khi nướng, thịt cá sấu trở nên thơm ngon, béo ngậy và có cấu trúc săn chắc. Ảnh minh họa: Vietnamnet.
Thịt cá sấu thường được ướp cùng các gia vị hấp dẫn như tỏi, ớt, nước mắm, nướng tương và gia vị tùy chọn tuỳ theo khu vực, quốc gia. Nhiệt độ và thời gian nướng phải được kiểm soát để đảm bảo thịt cá sấu được nướng chín đều và không quá khô.
Có thể thưởng thức thịt cá sấu như một món ăn riêng lẻ hoặc kết hợp với các món gia vị, nước sốt hoặc rau sống để tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món ăn.
Cá sấu nướng là một món ăn độc đáo, thường được tìm thấy trong các khu vực có truyền thống ẩm thực về cá sấu như các vùng đồng bằng sông nước hay các khu vực gần vùng đầm lầy. Có thể mua thông qua các trang trại nuôi cá sấu hợp pháp.
Mời quý độc giả xem thêm video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”