Rau bò khai: Loại rau dại này có hình dáng rất giống với ngọn su su. Tuy nhiên thân giòn và nhỏ hơn. Rau thường tập trung nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc. Rau bò khai có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Ảnh: Linked.Rau bò khai xào chính là món ăn phổ biến nhất. Bạn có thể xào rau với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt lợn, trứng, tỏi, mì tôm, thịt bò... Ảnh: Cây thảo dược.Ngoài xào có thể dùng rau bò khai nấu canh tôm hoặc thịt băm vừa mát vừa nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Nông sản dũng hà. Rau sắng: Loại rau dại trên rừng này thoạt nhìn rất giống với rau ngót vườn nhà (có nơi gọi là rau ngót rừng) nhưng lá dài và mướt hơn. Rau có thể nấu canh như rau ngót bình thường.Ảnh: Tác dụng của cây.Khi nấu rau sắng mọi người cần lưu ý: sau khi thả rau vào nước canh sôi lên thì nên bắc ra luôn vì để sôi lâu rau sẽ bị nhừ, mất hết vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Kiến thức.Người sành ăn thường nấu canh rau sắng suông để cảm nhận được hết vị ngọt ngon vốn có của loại rau này. Ảnh: Biggreen. Rau dớn: Loại rau lạ này nhìn rất giống với cây dương xỉ, hơi nhớt nhưng nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành món đặc sản hiếm có. Ảnh: Đặc sản nam Đông.Chọn phần ngọn non của rau dớn đem chần qua với nước sôi cho hết nhớt sau đó có thể xào tỏi, xào với thịt bò hoặc trộn gỏi, nấu canh đều rất ngon. Ảnh: Webphunu.Rau đắng: Nếu ai đã từng một lần ghé qua miền Tây bạn sẽ được thưởng thức những món ngon tuyệt vời từ rau đắng. Ảnh: Hải sản Gành cá.Người miền Tây thường ăn rau đắng cùng với lẩu cá kèo, cá lóc. Ngoài ra, rau đắng có thể làm nộm với tôm, hoặc nấu canh tôm rau đắng ăn kèm cơm nóng đều là món ăn rất hấp dẫn. Ảnh: Afamily.Rau tầm bóp: Đây vốn là loại cây mọc dại nhưng khi chế biến thành món ăn lại mang đến nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Rau tầm bóp thường mọc dại trong vườn, hoặc ở đồng. Rau có thể luộc chấm mắm tỏi ớt, nấu canh thịt nạc, xào hoặc ăn lẩu đều được. Tầm bóp khi ăn có vị đắng ở đầu lưỡi, nếu qua được cảm giác đắng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của món rau dại này. Ảnh: Thông tin du lịch Thung Nai.
Rau bò khai: Loại rau dại này có hình dáng rất giống với ngọn su su. Tuy nhiên thân giòn và nhỏ hơn. Rau thường tập trung nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc. Rau bò khai có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Ảnh: Linked.
Rau bò khai xào chính là món ăn phổ biến nhất. Bạn có thể xào rau với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt lợn, trứng, tỏi, mì tôm, thịt bò... Ảnh: Cây thảo dược.
Ngoài xào có thể dùng rau bò khai nấu canh tôm hoặc thịt băm vừa mát vừa nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Nông sản dũng hà.
Rau sắng: Loại rau dại trên rừng này thoạt nhìn rất giống với rau ngót vườn nhà (có nơi gọi là rau ngót rừng) nhưng lá dài và mướt hơn. Rau có thể nấu canh như rau ngót bình thường.Ảnh: Tác dụng của cây.
Khi nấu rau sắng mọi người cần lưu ý: sau khi thả rau vào nước canh sôi lên thì nên bắc ra luôn vì để sôi lâu rau sẽ bị nhừ, mất hết vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Kiến thức.
Người sành ăn thường nấu canh rau sắng suông để cảm nhận được hết vị ngọt ngon vốn có của loại rau này. Ảnh: Biggreen.
Rau dớn: Loại rau lạ này nhìn rất giống với cây dương xỉ, hơi nhớt nhưng nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành món đặc sản hiếm có. Ảnh: Đặc sản nam Đông.
Chọn phần ngọn non của rau dớn đem chần qua với nước sôi cho hết nhớt sau đó có thể xào tỏi, xào với thịt bò hoặc trộn gỏi, nấu canh đều rất ngon. Ảnh: Webphunu.
Rau đắng: Nếu ai đã từng một lần ghé qua miền Tây bạn sẽ được thưởng thức những món ngon tuyệt vời từ rau đắng. Ảnh: Hải sản Gành cá.
Người miền Tây thường ăn rau đắng cùng với lẩu cá kèo, cá lóc. Ngoài ra, rau đắng có thể làm nộm với tôm, hoặc nấu canh tôm rau đắng ăn kèm cơm nóng đều là món ăn rất hấp dẫn. Ảnh: Afamily.
Rau tầm bóp: Đây vốn là loại cây mọc dại nhưng khi chế biến thành món ăn lại mang đến nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.
Rau tầm bóp thường mọc dại trong vườn, hoặc ở đồng. Rau có thể luộc chấm mắm tỏi ớt, nấu canh thịt nạc, xào hoặc ăn lẩu đều được. Tầm bóp khi ăn có vị đắng ở đầu lưỡi, nếu qua được cảm giác đắng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của món rau dại này. Ảnh: Thông tin du lịch Thung Nai.