Hành tây chứa nhiều hợp chất organosulfur chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa sự phát triển khối u. Vì vậy hành tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hành tây cũng chứa nhiều vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này là một trong những nguyên nhân của sự phát triển tế bào ung thư. Ung thư đại tràng: Hành tây rất giàu chất xơ và việc tiêu thụ nhiều chất xơ thực vật giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ung thư tuyến tiền liệt: Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện ung thư quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng, các loại rau củ thuộc chi hành bao hồm hành tây, hành tím, tỏi... có liên quan đến việc kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Những người thường xuyên ăn những thực phẩm này có ít nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn những người khác.Ung thư thực quản và ung thư dạ dày: Ngoài ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, hành tây cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Một số nghiên cứu cho thấy cũng như các loại rau củ chi hành khác cũng có tác dụng này. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm: Hành tây có hàm lượng cao về folate có lợi cho việc chống trầm cảm. Folate giúp ngăn ngừa sản xuất dư thừa homocysteine là tác nhân chính làm giảm máu, giảm cung cấp dinh dưỡng khác cho não, giảm bài tiết các hormone hạnh phúc là serotonin, dopamin và norepinephrin, ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ và sự ngon miệng. Cải thiện da và tóc: Hành tây chứa nhiều vitamin C giúp duy trì collagen, giúp cải thiện vẻ đẹp của mái tóc và làn da.
Hành tây chứa nhiều hợp chất organosulfur chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa sự phát triển khối u. Vì vậy hành tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hành tây cũng chứa nhiều vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này là một trong những nguyên nhân của sự phát triển tế bào ung thư.
Ung thư đại tràng: Hành tây rất giàu chất xơ và việc tiêu thụ nhiều chất xơ thực vật giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Ung thư tuyến tiền liệt: Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện ung thư quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng, các loại rau củ thuộc chi hành bao hồm hành tây, hành tím, tỏi... có liên quan đến việc kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Những người thường xuyên ăn những thực phẩm này có ít nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn những người khác.
Ung thư thực quản và ung thư dạ dày: Ngoài ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, hành tây cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Một số nghiên cứu cho thấy cũng như các loại rau củ chi hành khác cũng có tác dụng này.
Ngăn ngừa bệnh trầm cảm: Hành tây có hàm lượng cao về folate có lợi cho việc chống trầm cảm. Folate giúp ngăn ngừa sản xuất dư thừa homocysteine là tác nhân chính làm giảm máu, giảm cung cấp dinh dưỡng khác cho não, giảm bài tiết các hormone hạnh phúc là serotonin, dopamin và norepinephrin, ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ và sự ngon miệng.
Cải thiện da và tóc: Hành tây chứa nhiều vitamin C giúp duy trì collagen, giúp cải thiện vẻ đẹp của mái tóc và làn da.