Phạt phòng khám BS Trung Quốc "móc túi" bệnh nhân

Sở Y tế Nghệ An ra Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Vinh tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, Thanh tra Sở này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh (Phòng khám Đa khoa Vinh, địa chỉ số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh).
Ngoài việc xử phạt hành chính, Sở Y tế Nghệ An cũng ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Vinh với lý do không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.
Phat phong kham BS Trung Quoc
 Phòng khám Đa khoa Vinh bị thu hồi giấy phép hoạt động.
Trước đó, từ ngày 23/8/2019 đến 18/9/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra tại Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Vinh.
Tại thời điểm kiểm tra, số lượng bác sĩ làm việc toàn thời gian trên tổng số bác sĩ của phòng khám này là 4/8. Trong đó, có 2 bác sĩ người Trung Quốc gồm: Bác sĩ Ke Zhi Wang khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại; bác sĩ Sun Li Ping khám, chữa bệnh chuyên khoa Sản phụ khoa.
Điều đáng nói, thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc nhưng các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện và sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.
Ngoài ra, về vấn đề thực hiện quy chế chuyên môn, phòng khám này không bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong Bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng so với tên kỹ thuật được phê duyệt. Giá dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám cao hơn so với giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.
Cũng tại phòng khám này, vào tháng 5/2019, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An phát hiện có 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên đang cư trú, làm việc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 5 cá nhân nói trên bị UBND tỉnh Nghệ An phạt hành chính mỗi người 20 triệu đồng.
Đây được cho là trường hợp đầu tiên cơ sở y tế tại Nghệ An sử dụng bác sĩ có quốc tịch Trung Quốc.
Theo Chí Tâm/Công lý

>> xem thêm

Bình luận(0)