Phát hiện chồng liên tục "bóc bánh trả tiền" và lời giải thích đau đớn

Muốn bản thân tạo được sức hút với đối phương trước tiên mình cũng phải thật 'mãn nguyện' với cảm xúc đạt được.

Trải qua thời gian, mọi thứ đều thay đổi. Hôn nhân cũng không tránh được vòng quay thời gian khắc nghiệt này nếu người trong cuộc không biết tự làm mới nó mỗi ngày.

Hôn nhân khủng hoảng khi vợ chồng mất sức hút trong chuyện chăn gối

Vân Khánh (32 tuổi - Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Vợ chồng mình cưới năm 2013. Những năm đầu cuộc sống hôn nhân khá ổn. Tuy nhiên sau khi mình sinh con thì chẳng hiểu sao chuyện chăn gối vợ chồng mỗi ngày một 'loãng'. Thậm chí có những tháng vợ chồng không chạm tới nhau".

Rồi cô bất ngờ phát hiện sau lưng cô, chồng vẫn ra ngoài "bóc bánh trả tiền". Cuộc hôn nhân giữa hai vợ chồng bắt đầu rơi vào khủng hoảng với liên tiếp những cuộc cãi vã chuyển sang chiến tranh lạnh. Vợ chồng mấy tháng trời chia chăn gối không ai nói với ai câu nào.

"Cho đến 1 hôm, mình không thể chịu được sự im lặng của đôi bên nên đã gào lên oán trách chồng tại sao lại bội bạc, tại sao phản bội vợ. Thật không ngờ anh ấy đáp rằng: 'Em quá nhạt nhẽo, anh mới phải ra ngoài đổi gió'...".

 Phat hien chong lien tuc

Màn lột xác bất ngờ của vợ 

Khánh kể, sau cuộc cãi vã ấy cô tổn thương ghê gớm. Ban đầu Khánh nghĩ tới chuyện ly hôn nhưng khi bình tâm lại, cô thấy dù có ly hôn cũng không thể để mang tiếng anh ta ngoại tình là do vợ.

Khánh kiểm điểm lại chính mình, so sánh bản thân khi mới cưới và sau từng ấy năm kết hôn. Cô chợt hiểu ra nhiều điều:

Cuộc yêu là màn "hợp xướng" của đôi bên

"Trước đây mình thường nghĩ chuyện chăn gối đàn ông phải là người chủ động. Nhưng khi chồng mình nói vợ nhạt nhẽo, mình thẳng thắn hỏi vấn đề của mình nằm ở đâu. Anh nói mình quá thụ động vậy là mình thay đổi".

Khánh chia sẻ, cô thay đổi không chỉ vì chồng mà vì chính bản thân cô. Cô hiểu chồng cô nói đúng, cuộc yêu chỉ thực sự thăng hoa khi cả hai cùng phải "cháy" hết mình. Dù chồng cô có nhiệt tình tới đâu mà lúc nào vợ cũng thờ ơ, khô cứng thì rồi cảm xúc của anh cũng chai sạn theo sự bị động của vợ. Ngược lại khi cô cũng biết "tung hứng" nhịp nhàng cùng chồng thì cuộc yêu sẽ được thổi bùng lên với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Phá vỡ rào cản của chính mình để nuông chiều cảm xúc bản thân

Sống thật với cảm xúc chăn gối của chính mình là điều đầu tiên Khánh làm. "Muốn bản thân tạo được sức hút với đối phương trước tiên mình cũng phải thật 'mãn nguyện' với cảm xúc đạt được. Nếu trước đây về giường mình luôn thụ động theo chồng thì giờ ngược lại mình chủ động tiến tới và đỏi hỏi. Cuộc yêu phải là bữa tiệc chung mà cả hai đều được hưởng thụ.

Ngày trước mình không bao giờ dám thổ lộ điều mong muốn trong lòng thì lúc này nhập cuộc, mình thoải mái thủ thỉ vào tai anh những tư thế mình muốn. Thậm chí trong quá trình yêu, mình có thể mạnh miệng nói những câu mà trước đây mình chỉ nghe qua đã thấy đỏ mặt.

 Phat hien chong lien tuc

Thẳng thật với cảm xúc của bản thân

"Yêu" là hưởng thụ vậy nên không có lý do gì mình chỉ lo cho cảm xúc của đối phương mà quên đi cảm nhận của bản thân. Bạn có thể đánh lừa chồng rằng mình đã được anh làm cho mãn nguyện nhưng chính cảm xúc giả tạo ấy sẽ dần bóc trần sự thật và phản lại bạn. Lúc ấy sự thất vọng của chồng bạn sẽ được nhân lên gấp đôi gấp 3, trong khi bạn thì lại chẳng được "hưởng" chút nào.

"Thay vào đó chúng ta nên thẳng thật nói cho chồng biết anh ấy còn hạn chế ở điểm nào để cả 2 cùng khắc phục, cùng thay đổi cũng như đưa ra 'chiến thuật' mới cho cuộc yêu sau. Từ đấy, mỗi cuộc giao ban chăn gối sẽ chất lượng dần lên", Khánh chia sẻ.

Trong chuyện chăn gối vợ chồng, xuất phát điểm có thể đôi bên rất mặn nồng nhưng nếu cứ để chuyện "yêu" diễn ra như 1 thói quen thì mọi thứ sẽ thành một lối mòn nhẵn bước khiến cả 2 không còn khao khát chiếm hữu, hay khát vọng kiếm tìm. Bởi họ chưa đi đã thấy thì còn đâu sự tò mò, đương nhiên sự cuốn hút từ hai phía sẽ tự biến mất như thỏi nam châm mất từ tính vậy.

Theo phapluat.suckhoedoisong

>> xem thêm

Bình luận(0)