Ốc vú nàng là một loại đặc sản biển quý hiếm, có hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ. Cũng chính vì vậy mà nó mới có cái tên là ốc vú nàng.Kích thước loài ốc vú nàng thường chỉ khoảng 3 ngón tay người lớn, tuy nhiên ở một số nơi như Côn Đảo, du khách có thể bắt gặp những con ốc khổng lồ gần bằng bàn tay.Ốc vú nàng thường sống bám chặt vào thành các ghềnh đá ven bờ biển và khá khó bắt, phải dùng dao cứng, mũi nhọn tách miệng chúng ra khỏi chỗ bám vào đá.Ốc vú nàng thời xưa thường được dùng để chế biến các món ăn cho vua chúa, ngày nay loại ốc này vẫn là một loại đặc sản quý, tuy nhiên đã dần được bán ở nhiều nơi với giá bình dân.Điều làm nên sự trứ danh của ốc vú nàng chính là hương vị thơm ngon khó cưỡng.Thịt ốc trắng ngần, giòn dai, ngọt thanh hòa quyện cùng vị béo ngậy đặc trưng, tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ.Ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ nướng, hấp, luộc đến xào, gỏi,... Mỗi cách chế biến lại mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo riêng.Ốc vú nàng nướng mỡ hành là món ăn phổ biến nhất, giữ nguyên được hương vị tươi ngon của ốc.Mỗi món ăn đều mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ, khiến du khách nhớ mãi về hương vị đặc trưng của vùng biển đảo Việt Nam.Ốc vú nàng có thịt chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm các axit amin, các nguyên tố vi lượng, DHA, các axit béo không no. Đặc biệt, ốc vú nàng được mệnh danh là "thần dược tình yêu", "viagra của biển cả"... bởi có thể giúp gắn kết tình cảm, phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường sinh lực và là một phương thuốc giã rượu vô cùng hữu hiệu. Ảnh: Sưu tầmXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”.
Ốc vú nàng là một loại đặc sản biển quý hiếm, có hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ. Cũng chính vì vậy mà nó mới có cái tên là ốc vú nàng.
Kích thước loài ốc vú nàng thường chỉ khoảng 3 ngón tay người lớn, tuy nhiên ở một số nơi như Côn Đảo, du khách có thể bắt gặp những con ốc khổng lồ gần bằng bàn tay.
Ốc vú nàng thường sống bám chặt vào thành các ghềnh đá ven bờ biển và khá khó bắt, phải dùng dao cứng, mũi nhọn tách miệng chúng ra khỏi chỗ bám vào đá.
Ốc vú nàng thời xưa thường được dùng để chế biến các món ăn cho vua chúa, ngày nay loại ốc này vẫn là một loại đặc sản quý, tuy nhiên đã dần được bán ở nhiều nơi với giá bình dân.
Điều làm nên sự trứ danh của ốc vú nàng chính là hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Thịt ốc trắng ngần, giòn dai, ngọt thanh hòa quyện cùng vị béo ngậy đặc trưng, tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ.
Ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ nướng, hấp, luộc đến xào, gỏi,... Mỗi cách chế biến lại mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo riêng.
Ốc vú nàng nướng mỡ hành là món ăn phổ biến nhất, giữ nguyên được hương vị tươi ngon của ốc.
Mỗi món ăn đều mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ, khiến du khách nhớ mãi về hương vị đặc trưng của vùng biển đảo Việt Nam.
Ốc vú nàng có thịt chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm các axit amin, các nguyên tố vi lượng, DHA, các axit béo không no. Đặc biệt, ốc vú nàng được mệnh danh là "thần dược tình yêu", "viagra của biển cả"... bởi có thể giúp gắn kết tình cảm, phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường sinh lực và là một phương thuốc giã rượu vô cùng hữu hiệu. Ảnh: Sưu tầm