Nuôi 4 con tự kỷ, người mẹ tuyệt vọng đã làm điều không ngờ

Cả 4 con trai đều bị bệnh tự kỷ nhưng cô Sarah vẫn cố gắng tìm phương pháp điều trị, để ngày hôm nay, các con đều thành đạt rạng danh cha mẹ.

Cô Sarah Ziegel, 55 tuổi, đến từ London, Anh đã trải qua 20 năm chiến đấu cùng 4 con bị bệnh tự kỷ. Câu chuyện về cuộc đời cô cùng những đứa con đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ và ngưỡng mộ của khắp cộng đồng mạng.
Sarah kết hôn vào năm 35 tuổi, cô đã vô cùng hạnh phúc khi mình mang thai song sinh. Một năm sau cưới, vợ chồng cô đón cặp đôi song sinh Benjamin và Thomas xinh xắn. Cô không hề biết được con mình mắc chứng tự kỷ bẩm sinh.
Nuoi 4 con tu ky, nguoi me tuyet vong da lam dieu khong ngo
 
Benjamin và Thomas không bao giờ chịu ngồi yên tại chỗ, chúng khóc nhiều hơn những đứa trẻ khác. Đến tuổi tập nói, hai bé cũng không chịu nói. Cô tự an ủi mình rằng vì là anh em sinh đôi nên chúng có ngôn ngữ riêng.
Đến khi nói được rồi, hai đứa trẻ thường xuyên la hét, cái giận. Chúng không thích chơi đồ chơi bình thường mà chỉ thích những đồ chơi khác như bàn chải đánh răng. Nếu như ai động đến đồ của thằng bé thì nó sẽ phản ứng rất dữ dội.
Bệnh tự kỷ của con cũng khiến cho các nhà trẻ đều từ chối và đề nghị cô không đưa con đến trường. Đến năm 3 tuổi, bác sỹ chẩn đoán cả hai con đều bị tự kỷ khiến vợ chồng cô choáng váng.
Nuoi 4 con tu ky, nguoi me tuyet vong da lam dieu khong ngo-Hinh-2
 
Cô bắt đầu tìm đọc các cuốn sách nói về bệnh tự kỷ. Càng đọc càng hoang mang khi có những cuốn sách nói rằng bệnh tự kỷ sẽ không thể chữa khỏi và người mắc bệnh sẽ không bao giờ có cuộc sống bình thường như những người khác. Thế nhưng, cô quyết tâm không bỏ cuộc. Cô may mắn biết được một bà mẹ cùng cảnh ngộ. Người này đã chia sẻ cho cô phương pháp điều trị bệnh tự kỷ tại nhà. Cô đã dành hẳn 3 tuần để phân tích tính cách, sở thích của hai con.
Benjamin thích nước và con dành hàng giờ chơi trong vườn với chiếc vòi nước. Dựa vào điều này, cô đã đề nghị con nói từ W (chữ cái đầu của water) thì con sẽ được thưởng ống phụt nước. Sau hai tuần, bé đã có thể phát âm và sau 6 tuần bé nói được thành từ. Cô cứ cần mẫn dạy con theo cách đó.
Đang vui mừng với sự tiến triển của hai con đầu lòng thì đứa con thứ 3 – Hector lại xuất hiện triệu chứng không bình thường. Bé biết nói nhưng sau sinh nhật 2 tuổi thì bé chững lại, ngừng nói chuyện và mắt lờ đờ. Thêm con thứ 3 bị bệnh tự kỷ, cô Sarah gọi quãng thời gian đó là thời điểm đen tối nhất cuộc đời mình. Gia đình cô còn không dám đưa con ra ngoài chơi bởi sợ mọi người sẽ phàn nàn về căn bệnh của các con.
Nuoi 4 con tu ky, nguoi me tuyet vong da lam dieu khong ngo-Hinh-3
 
Chữa bệnh cho ba con không chỉ lao tâm khổ tứ mà còn rất tốn kém tiền của. Cô đã phải cầm cố căn nhà đến 2 lần, đi ở trọ để có tiền chữa bệnh cho con. Cô không thể làm việc, cũng không có gia đình hỗ trợ. Cuộc sống bao nhiêu mệt mỏi dồn nén lên đầu, đã có lúc cô từng nghĩ đời mình sẽ đi vào ngõ cụt. Đau đớn nhất là thời điểm đứa con út - bé Marcus cũng được chuẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ như các anh. Cô lại tiếp tục đồng hành mong đem lại một cuộc sống bình thường cho con.
Nuoi 4 con tu ky, nguoi me tuyet vong da lam dieu khong ngo-Hinh-4
 
Đáp lại công lao trời biển của người mẹ, giờ đây con trai út Marcus đã có thể đi học ở trường chính thống, con trai thứ ba Hector khá độc lập và say mê làm phim. Cặp song sinh đầu lòng giờ đã 18 tuổi, bắt đầu học đại học. Cả 2 vẫn cần sự hỗ trợ nhưng có một cuộc sống hạnh phúc. Benjamin là một nhạc sĩ tài năng, trong khi Thomas là một nghệ sĩ đa tài.
Mộc My (theo MR)

>> xem thêm

Bình luận(0)