Nổ pháo, bé trai nhập viện với bàn tay chỉ còn 1 ngón

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp bé trai Đ.T.N (11 tuổi, sống tại Phù Cừ, Hưng Yên) nhập viện với nhiều vết thương do tai nạn pháo nổ.

Bệnh nhi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nhiều vết thương phần mềm vai trái, gối trái, cụt chấn thương ngón 3,4 và nhiều vết thương rải rác ở vùng gan tay và mu bàn tay trái.
No phao, be trai nhap vien voi ban tay chi con 1 ngon
Bàn tay của bé trai bị chấn thương do pháo nổ.
Theo lời kể của người nhà người bệnh, trên đường đi học về, em N. đã nhặt được một quả pháo nhỏ bằng ngón tay bên đường và cầm nghịch chơi. Không may cho em, vật thể đã phát nổ khiến em gặp tai nạn với nhiều vết thương.
ThS Nguyễn Văn Phan, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ đã mổ cấp cứu, xử lý vết thương phần mềm vai, gối, sửa mỏm cụt ngón 3,4 bàn tay trái.
Sau mổ, tình trạng người bệnh đã ổn định, đang được điều trị và chăm sóc tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Đáng nói, đây không phải ca tai nạn do pháo nổ duy nhất, thời gian qua, Bệnh viện Việt Đức liên tiếp tiếp nhận các ca tai nạn do pháo nổ.
Các bác sĩ cảnh báo, nhân dịp Tết Canh Tý 2020 người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ để tránh xảy ra thêm nhiều tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe.

Theo Minh Khuê/Laodongthudo

>> xem thêm

Bình luận(0)